Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

GIAO LƯU NHÀ VĂN - ĐẠI SỨ ITALIA TẠI VIỆT NAM LORENZO ANGELONI
Cập nhật ngày: 27/03/2014

NHÀ XUẤT BẢN TRẺ TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI BẠN ĐỌC THAM DỰ GIAO LƯU NHÀ VĂN - ĐẠI SỨ ITALIA TẠI VIỆT NAM LORENZO ANGELONI & GIỚI THIỆU TÁC PHẨM “PHÍA SAU MỖI NGƯỜI”

“Một cuộc gặp gỡ giữa hai người có gia đình và con cái đã khơi dậy tình yêu nơi họ sau bao năm tháng gặp nhiều trắc trở, khó khăn. Đối với hai người, cuộc gặp gỡ này có thể xem là định mệnh, nó đã sắp xếp lại mọi thứ bị xáo trộn bởi cuộc sống và trả về đúng vị trí một cách kì diệu, đồng thời làm cho sự tồn tại của họ trở nên trọn vẹn hơn.

Tuy nhiên cuộc hội ngộ tuyệt vời ấy đã làm khuấy động tâm tư của Giorgio và Michi, buộc cả hai phải đối diện với những điều đang cản trở bước tiến của họ, cũng như hạnh phúc của hai người.

Một câu chuyện được dựng trên bối cảnh Roma. Những cánh thư. Những tâm trạng. Những nỗi niềm. Hệt như một khúc nhạc lòng về cuộc sống.”

Đây là tiểu thuyết đầu tiên độc đáo đến từ nước Italia, Behind the stage, với tên tiếng Việt là “Phía sau mỗi người”, của tác giả Lorenzo Angeloni, nhà văn đồng thời cũng là nhà ngoại giao  - ông hiện là Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam. Sau cuốn sách này, tác giả Lorenzo Angeloni dự định sẽ viết tiếp một tác phẩm có nội dung liên quan đến ẩm thực đường phố ở Việt Nam trong tương quan so sánh với ẩm thực đường phố tại đất nước Italia của ông.

Riêng với NXB Trẻ, trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng mạnh mẽ, nhiều tác phẩm văn học hiện đại châu Âu đã được NXB Trẻ giao dịch tác quyền và giới thiệu đến bạn đọc cả nước, nhằm đáp ứng nhu cầu đọc ngày càng sâu rộng. NXB Trẻ cũng làm cầu nối giới thiệu những đầu sách có giá trị của thế giới đến bạn đọc Việt Nam, mục đích xa hơn là thúc đẩy tinh thần hiếu học, coi trọng tri thức và các giá trị sống trong các thế hệ người Việt Nam.

Có thể kể đến các tác phẩm văn học Đức như: Núi thần và  ChếtVenice  của Thomas Mann, Atlas vươn mình của Ayn Rand. Văn học Anh có Bộ Harry Potter, Khoảng trống, Con chim khát tổ  của J.K.Rowling; Nhật ký tiểu thư Jones của Helen Fielding, Điều tốt nhất cho gã có vợ  của John O'Farrell, Xác thịt về đâu của Samuel Butler. Văn học Pháp có Yersin: Dịch hạch và thổ tả  của  Patrick Deville, Chín mươi ba của Victo Hugo, Zazie trong tàu điện ngầm của Raymond Queneau, Người tình trẻ trong Tử cấm thành của René Leys. Văn học Thụy Điển có: Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất của Jonas Jonasson, Cuộc phiêu lưu kỳ diệu của Nils của  Selma Lagerlof. Văn học Ba lan có  Tình nhân của Janusz L.Wisniewski, Cô đơn trên mạng của Janusz L.Wisniewski … 

Chuyên đề Văn học châu Âu tại Việt Nam - Giao lưu tác giả Lorenzo Angeloni và giới thiệu tác phẩm Phía sau mỗi người ( 19g thứ năm, 27/3/2014, Phòng Chuyên đề 1 – Hội sách TP HCM, Công viên Lê Văn Tám -  Diễn giả song thoại: nhà văn Di Li và thạc sĩ Hồ Hồng Ân, phó trưởng bộ môn ngữ văn Italia trường ĐH KHXHNV) sẽ ít nhiều chia sẻ với độc giả cách tiếp cận văn học châu Âu qua góc nhìn của một tác giả châu Âu, cũng như tìm hiểu việc viết văn của một nhà ngoại giao cấp cao.

Mọi thông tin cần biết thêm, vui lòng liên hệ: Minh Phúc- Phòng truyền thông- Tiếp thị: 0918.366.567, email: nhalinhdt@gmail.com; minhphuc@nxbtre.com.vn.

Trân trọng.

NHÀ XUẤT BẢN TRẺ

Các Tin Tức Khác