Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Dương Thụy cùng Kyo York 'rắc thính', 'thả tình' với độc giả 18+
Cập nhật ngày: 21/12/2020

TTO - Nhà văn Dương Thụy vừa có cuộc gặp gỡ bạn đọc tại Đường sách TP.HCM sáng 20-12 trong chương trình kỷ niệm 17 năm cô đồng hành cùng NXB Trẻ.

Ý tưởng ghi nhận mốc thời gian "17 năm về trước" Dương Thụy đến với NXB Trẻ được hình thành khi tác phẩm mới nhất của cô - Em rắc thính anh thả tình - vừa được tái bản sau thời gian ngắn ra mắt bạn đọc.

Em rắc thính anh thả tình chứa nhiều đối thoại độc đáo và quan điểm hiện đại về tình bạn, tình yêu và cả tình dục một cách nghiêm túc, bản lĩnh, được bộc bạch qua một hành trình "thả thính, thả tình" xuyên quốc gia giữa một cô gái Việt "chưa từng nếm trải mùi vị yêu đương" với các chàng "soái ca" đa quốc tịch theo đuổi.

Chính nội dung sách này đã gợi ý cho ban tổ chức mời ca sĩ Kyo York cùng Dương Thụy trao đổi về đề tài tình yêu xuyên quốc gia - một khẩu vị riêng của tác phẩm Dương Thụy vốn được bạn đọc yêu thích gần như "say nắng".

"Người phụ nữ Việt Nam dịu dàng trong mọi biểu hiện, sẵn sàng giúp đỡ người đàn ông của mình. Điều này khiến nhiều chàng trai "Tây" say nắng", Kyo York thừa nhận. Kyo York cũng bộc bạch rằng đó chính là lý do khiến anh "đến đây và ở lại đây" suốt 9 năm qua.

Em rắc thính anh thả tình dành cho bạn đọc lứa tuổi 18+, đây cũng là lứa tuổi bạn đọc mà Dương Thụy dành nhiều tâm huyết để hiểu và cảm thông qua hành trình sáng tác. 

"Mạng xã hội cũng góp phần làm giới trẻ thêm buồn bực khi phải chứng kiến cả thế giới đều hạnh phúc trừ bản thân mình. Tôi muốn góp một tiếng nói cảm thông đến họ, và mong họ tích cực nhận ra: thế giới này dù có làm người ta trầm cảm, thì vẫn là một thế giới đáng sống!" - Dương Thụy chia sẻ.

 

Kể từ năm 2003 với tác phẩm Con gái Sài Gòn (viết chung với Tiểu Vân), trong 17 năm qua, Dương Thụy đã xuất bản 16 tác phẩm từ NXB Trẻ: Hành trình của những người trẻ (giải III - Sáng tác văn học Tuổi 20 - năm 2005), Bồ câu chung mái vòm (2004), Oxford thương yêu (2007), Cáo già, gái già và tiểu thuyết diễm tình (2008), Venise và những cuộc tình gondola (du ký - 2009), Nhắm mắt thấy Paris (2010), Beloved Oxford, Trả lại nụ hôn (2011), Cung đường vàng nắng (2012), Paris through closed eyes (2013), Chờ em đến San Francisco (2014), In the Golden Sun (2015), Tôi nghĩ tôi thích nước Mỹ (du ký - 2016), Búp bê nhỏ xíu và chàng khổng lồ (2018), và tác phẩm mới nhất ra mắt năm 2020 này là Em rắc thính anh thả tình.

NGUỒN: LAM ĐIỀN - BÁO TUỔI TRẺ

Các Tin Tức Khác