Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Đọc sách thể thao thời Covid-19: Pelé - Cuộc đời và thời đại
Cập nhật ngày: 06/04/2020

Pelé - Cuộc đời và thời đại (NXB Trẻ vừa phát hành) là ấn bản tiếng Việt được cập nhật mới nhất từ tác phẩm ăn khách quốc tế Pelé - His life and times của nhà báo thể thao nổi tiếng người Anh Harry Harris.

Nắm bắt nhu cầu những người hâm mộ thể thao trong giai đoạn ngừng xem truyền hình các giải đấu đang tạm hoãn có thể chọn cách “bù đắp” bằng việc đọc các sách thể thao, NXB Trẻ TP.HCM vừa giới thiệu cuốn sách thể thao mới nhất tại Việt Nam: Pelé - Cuộc đời và thời đại là cuốn sách tiểu sử đầy đủ nhất và được cho phép bởi Pelé. 

Nhà báo/ tác giả Harry Harris cho biết ông “rất vinh hạnh được phỏng vấn Pelé nhiều lần để tổng hợp một bức tranh chân thực nhất về cuộc đời “người đàn ông được công nhận trên toàn cầu là cầu thủ giỏi nhất mọi thời đại”.

 

Quyển sách tái hiện lại cuộc đời phi thường của Pelé từ một chú bé nhà nghèo trở thành ngôi sao bóng đá số 1 hành tinh với ba chức vô địch thế giới cùng đội tuyển quốc gia Brazil, những bàn thắng để đời tại các CLB ông đã khoác áo từ Santos đến Cosmos New York. Bên cạnh đó, độc giả sẽ biết được rất nhiều câu chuyện và quan điểm cá nhân lý thú của Pelé về thế giới bóng đá. Ví dụ như ông đánh giá thế nào về Messi, Cristiano Ronaldo và Neymar; tiết lộ đối thủ khó chơi nhất của ông là Bobby Moore và Beckenbauer… Pelé có thể kể vanh vách 10 cái tên từng cạnh tranh danh hiệu này trong quá khứ chỉ trong vài giây: George Best, Bobby Moore, Jairzinho, Bobby Charlton, Pelé, Zico, Beckenbauer, Cruyff, Zidane, Maradona…”.

“Điều đẹp đẽ của bóng đá chính là bàn thắng” - Pelé nói trong sách. Và cả sự nghiệp hơn 20 năm của ông, ông đã ghi số bàn thắng chuyên nghiệp lên đến trên 1.200 bàn - con số mà ngay cả hai chân sút nổi tiếng nhất trong nhiều năm qua là Messi và Cristiano Ronaldo xem ra cũng khó lòng đạt được cho dù họ kết thúc sự nghiệp. Pelé - Cuộc đời và thời đại giúp cho những người hâm mộ thế hệ trước “gặp lại” một trong những danh thủ đi sâu vào tâm trí họ thuở trước còn lớp fan bóng đá ngày nay có thể tìm hiểu những câu chuyện đầy cảm hứng sống và vươn lên qua chân dung “Vua bóng đá”.

Độc giả có thể tìm đọc thêm thông tin về cuốn sách: Pelé - Cuộc đời và thời đại tại đây

 

Theo Nam Trung- Thể Thao TPHCM

 

Các Tin Tức Khác