Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

ĐỌC SÁCH GÌ CHO NGÀY NHẬP HỌC?
Cập nhật ngày: 04/08/2017

Mùa hè dù có luyến tiếc nhưng vẫn đi qua, nhường chỗ cho mùa thu, mùa của tựu trường, của những kế hoạch mới. Trong năm học mới, hãy cố hết sức cho những dự định tương lai của mình và bắt đầu rèn dũa với những cuốn sách hay NXB Trẻ giới thiệu.

Kĩ năng trình bày không phải chỉ của thiên tài – Đặng Quốc Bảo

Bộ sách Kỹ năng trình bày không phải chỉ của thiên tài dành cho những bạn trẻ ngại trình bày.

Một bộ sách với cách thể hiện mới mẻ để bạn vừa đọc một câu chuyện phiêu lưu cổ tích vừa lượm lặt bí quyết trình bày. Như cuộc rong chơi, bạn đọc sẽ tìm thấy chính mình trong câu chuyện của một chú quạ, thấy những người quen của mình qua các cư dân của Vương Quốc, rồi sẽ tự khám phá bản thân và chinh phục được thính giả bằng kỹ năng trình bày. Học kỹ năng mà như đối thoại với các cảm xúc của mình để tìm ra lối thoát cho những bế tắc, sợ hãi, căng thẳng khi phải nói ra một điều gì đó trước vài người hay nhiều người.

Kết quả hình ảnh cho KỸ NĂNG TRÌNH BÀY KHÔNG CHỈ CỦA THIÊN TÀI SÁCH

Tập 1 trong bộ sách Kỹ năng trình bày không chỉ của thiên tài

Một bộ sách hướng dẫn kỹ năng cho người trẻ theo phong cách mới mẻ.

Sự thật cứng về kĩ năng mềm -  Peggy Klaus

Là chuyên gia tập huấn của Fortune 500, hàng ngày Peggy Klaus gặp gỡ rất nhiều cá nhân xuất sắc trong công việc nhưng không đạt được vị trí họ mong muốn. Thiếu sót trong khá năng chuyên môn hiếm khi có thề hạn chế được sự nghiệp cúa họ, mà thưòng là do thiếu sót trong cách hành xử xã hội, giao tiếp và kỹ năng tự quản lý bản thân. Cuốn sách Sự thật cứng về kỹ năng mềm giúp bạn đọc thấy được vị trí của kỹ năng mềm và những cách cải thiện nó.

Trong khi kỹ năng cứng liên quan đến khả năng chuyên môn và kiến thức thực tế cần có để làm việc, kỹ năng mềm lại giúp ta sử dụng các kỹ năng và kiến thức chuyên môn hiệu quả hơn. Chúng bổ sung cho các kỹ năng cứng và cực kỳ quan trọng trong môi trường công sở vốn không đơn giản. Tác giả đã nhấn mạnh trong cuốn sách: Bạn có thể có mọi trình độ chuyên môn trên đời, nhưng nếu bạn không thể bán ý tưởng của mình, hòa hợp với mọi người hay hoàn thành công việc đúng hạn, bạn sẽ chẳng đi được đến đâu.

 

Kết quả hình ảnh cho SỰ thật cứng về kỹ năng mềm

Sự thật cứng về kĩ năng mềm

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - Andrew Matthews

Nếu như bạn không làm những thứ bạn chưa bao giờ làm, bạn sẽ không bao giờ có những thứ bạn chưa có. Nếu như bạn cảm thấy thế giới hiện tại không phù hợp với mình, bạn không thể sống hạnh phúc với nó. Bạn muốn thay đổi thế giới để cho phù hợp với chính bạn. Không! Đừng bao giờ tìm cách thay đổi thế giới, đó là điều không một cá nhân nào làm được. Nếu bạn muốn sống hạnh phúc trong thế giới này, hãy thay đổi chính mình cho phù hợp với nó.

Quyển sách này nói về việc tại sao có những người dường như lúc nào cũng ở đúng nơi và đúng lúc - và làm thế nào bạn cũng được như họ. Tại sao hóa đơn tính tiền luôn luôn tới ngay tức khắc. Tại sao đèn giao thông cứ ở màu đỏ hoài cả nửa ngày trong khi bạn đang trễ một cuộc hẹn làm ăn. Tại sao đi du lịch Tây Ban Nha mà bạn cũng gặp người láng giềng sát bên nhà. Tại sao bạn chạy chiếc xe cà tàng suốt 15 năm ròng rã mà chưa bao giờ va quẹt... thế rồi chiếc xe mới mua mới chạy có hai ngày đã đụng móp mui!

Quyển sách này nói về: hiểu được bản thân, biết khôi hài về bản thân, trở nên suôn sẻ thuận lợi, biết tha thứ cho bản thân. Sách cũng bàn về việc nhận thức được các quy luật tự nhiên để chúng ta có thể điều chỉnh bản tính chúng ta tốt hơn. Đây là quyển sách nói về làm thế nào để được hạnh phúc.

ANH NHƯ

 

 

ĐỜI THAY ĐỔI KHI CHÚNG TA THAY ĐỔI 01 ĐỜI THAY ĐỔI KHI CHÚNG TA THAY ĐỔI 01 ĐỜI THAY ĐỔI KHI CHÚNG TA THAY ĐỔI 01 - CHÌA KHÓA HẠNH PHÚC
Các Tin Tức Khác