Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Độc giả TP.HCM xếp hàng 3 tiếng chờ xin chữ ký nhà văn Nguyễn Nhật Ánh
Cập nhật ngày: 26/07/2022

Hơn 1.000 bạn đọc đã có mặt tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM để nhận chữ ký của tác giả những cuốn sách mà họ yêu thích. Nhiều người từ các tỉnh lân cận cũng có mặt từ sớm.

Sau 3 năm bỏ lỡ vì dịch Covid-19, sáng 24/7, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã có buổi tặng chữ ký bạn đọc tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM, khiến nơi đây rộn ràng hơn ngày thường. Đây là sự kiện hưởng ứng Hội sách thiếu nhi TP.HCM 2022.

Hàng dài người xếp hàng chật kín từ khu vực sảnh tổ chức ra đến hành lang. Đến xin chữ ký sáng nay bao gồm mọi độ tuổi, từ trung niên đến thanh, thiếu niên và các độc giả nhỏ tuổi.

Minh Anh (21 tuổi) sống ở quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết đã tham gia 4 kỳ ký tặng trước đó. Lần tham gia nào Minh Anh cũng có món quà nho nhỏ dành cho "thần tượng" của mình. "Hôm nay, mình chuẩn bị sẵn một khung tranh. Trong đó có hình ảnh mình chụp cùng bác Ánh ở 4 lần ký tặng trước kèm theo dòng tâm thư mình gửi đến cho bác như một lời cảm ơn vì các tác phẩm", Minh Anh nói.

Lúc 8h, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh xuất hiện và giao lưu cùng độc giả của Nhà xuất bản Trẻ. Nhà văn cho biết, mỗi lần gặp gỡ như thế này, ông có cảm tưởng được soi mình vào từng gương mặt, từng ánh mắt của bạn đọc để làm mới chính mình, nhất là có thêm nhiều động lực và cảm hứng để viết những cuốn sách mới.

"Đã ba năm rồi tôi mới được gặp gỡ bạn đọc, các bạn muốn gặp nhà văn và nhà văn cũng có nhu cầu muốn gặp lại các bạn. Mỗi lần gặp gỡ như thế này tôi được nhìn thấy từng gương mặt, từng ánh mắt của bạn đọc, điều này giúp cho tôi làm mới chính bản thân mình. Đặc biệt, tôi có thêm nhiều động lực và niềm cảm hứng để viết những tác phẩm mới. Hẹn gặp các bạn với cuốn sách mới của tôi dự kiến vào cuối năm nay", nhà văn chia sẻ.

Thu Thảo cho biết cô rất vui vì nhận được chữ ký của nhà văn. Do lượng bạn đọc cao mà thời lượng chương trình có hạn nên ban tổ chức quy định mỗi độc giả chỉ được ký tối đa 2 quyển.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là tác giả viết về thiếu nhi, tuổi học sinh được yêu quý hàng đầu Việt Nam. Nhiều năm qua, ông vẫn miệt mài sáng tác. Mỗi năm ông đều giới thiệu tác phẩm mới và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ độc giả.

Mặc dù có đến hàng trăm độc giả xin chữ ký nhưng nhà văn vẫn luôn tươi cười và bắt tay thân thiện với mọi người.

Ban tổ chức cũng có 1.000 chiếc thẻ đánh dấu sách làm quà tặng bạn đọc và chiếc huy hiệu “Fan cứng” cho 10 bạn đầu tiên đến chương trình.

Càng về trưa, lượng độc giả trẻ đổ về ngày càng đông hơn. Khu vực bên trong được sắp xếp thành 2 hàng theo mô hình zíc zắc, giúp tận dụng tối đa chỗ trống, chứa được nhiều người hơn. Hàng độc giả kéo dài ra đến hết hành lang, có lúc dài ra đến sân ngoài trời của Nhà văn hóa Thanh Niên.

Trước đó, Phạm Việt Thắng (19 tuổi) có mặt từ lúc 5h sáng, là người đầu tiên đến xin chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Thắng tự nhận mình là một “fan cứng” của tác giả Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Bạn cho biết bắt đầu đọc các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh từ hồi lớp 3.

“Tác phẩm nào bác ra em đều đọc. Em cũng vừa săn được quyển Đảo mộng mơ và Cho tôi xin một vé tuổi thơ phiên bản đặc biệt. Nên em quyết định đem theo 2 quyển này để xin chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh”, Thắng nói thêm.

Trong khi đó, Ngọc Linh (14 tuổi) và Huyền Trang (11 tuổi) đi từ Đồng Nai lúc 4h sáng. Linh cho biết ban đầu bị gia đình ngăn cản, em phải mất nhiều thời gian thuyết phục và đi cùng người bạn hàng xóm thì bố mẹ mới đồng ý cho đi. “Đây là lần đầu tiên em đến xin chữ ký của bác Nguyễn Nhật Ánh, nên có nhiều bỡ ngỡ về đường đi”, Linh chia sẻ thêm.

Dịp này, Nhà xuất bảnTrẻ cũng chính thức giới thiệu hai bộ boxset của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là Thời thơ ấu dài lâu gồm 24 tác phẩm, được đóng hộp trang nhã, cùng bản in màu, bìa cứng đặc biệt của tác phẩm nổi tiếng Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ.

Chí Hùng/Zingnews

Các Tin Tức Khác