Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

"ĐIỀU KỲ DIỆU" - HẠNH PHÚC LÀ CÓ GIA ĐÌNH LUÔN BÊN TA.
Cập nhật ngày: 14/08/2019

Dù rằng cả thế giới có quay lưng với bạn, mọi người đều tránh xa bạn thì đừng nản lòng, đừng tuyệt vọng, hãy nhìn lại phía sau chắc chắn luôn có ba mẹ, người thân bên cạnh, dõi theo, yêu thương, ủng hộ ta hết mực. "Điều kỳ diệu" là cuốn sách làm nổi bật điều đó, nó ngời sáng tình yêu thương, sự lạc quan, niềm tin và hi vọng. Một nốt nhạc trầm mà sâu lắng, khó phai. 

Cuốn sách là câu chuyện về một đứa bé kém may mắn tên là August. Từ khi sinh ra, khuôn mặt cậu bị dị dạng, trong nó rất tồi tệ. August đã phải trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật nhưng điều đó chỉ giúp cậu trông ổn hơn chút xíu chứ không thể nào bình thường như bao đứa trẻ khác. Chính khuôn mặt ấy khiến cuộc sống của cậu bé rất khó khăn, cậu không đi học, ít có bạn bè, đi đâu cũng trở thành tâm điểm của sự chú ý thậm chí tồi tệ hơn là nhiều người còn sợ hãi, xa lánh bởi khuôn mặt cậu. Cậu tự ti, cậu thích Halloween bởi ngày đó cậu giống như bao đứa trẻ khác, cậu có một ngày được sống như người bình thường. Đến đây chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đây là một câu chuyện bi thương phải không? Cái hay của tác phẩm là viết về cái bi nhưng lại không quá buồn mà tỏa rạng tinh thần lạc quan. August vẫn là một đứa trẻ rất may mắn. Tại sao ư? Bởi sau tất cả mọi chuyện tồi tệ, bố mẹ và chị luôn bên cạnh, cùng cậu vượt qua mọi chuyện. Đến một ngày, cậu phải đến trường, gặp những người bạn mới. Và điều thú vị bắt đầu, ban đầu mọi chuyện rất khó khăn nhưng dần mọi chuyện cũng ổn hơn. August là một đứa trẻ hài hước, những người bạn của cậu cũng rất tuyệt. Đôi lúc, bạn sẽ không khỏi bật cười bởi những đứa trẻ ấy, bởi phá cách, tự do và hoàn toàn thoải mái của chúng. 

Đến với cuốn sách, bạn sẽ được cảm nhận sự nhẹ nhàng mà vô cùng lôi cuốn của nó. "Điều kỳ diệu" cứ chầm chậm, chầm chậm "hấp dẫn" bạn khiến bạn khó lòng thoát ra. Một câu chuyện nhẹ nhàng mà sâu lắng, để lại trong ta nhiều suy nghĩ. "Điều kỳ diệu" sẽ đưa bạn trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Có lúc, ta không khỏi trăn trở, suy nghĩ và chạnh lòng bởi những mất mát mà August phải trải qua, đôi khi sẽ bật cười bởi sự lạc quan, vui tươi của những đứa trẻ, rồi cả sự hạnh phúc khi thấy chúng luôn tươi cười như vậy. Nó cũng giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái hơn giữa cuộc sống hối hả này, rửa trôi đi những phiền ưu, âu lo, mệt mỏi. 

Một chút về văn phong của tác giả. Mình luôn thích các tác phẩm Âu Mỹ bởi mình cảm nhận được sự phóng khoáng, tự do, giản dị trong lối viết của các tác giả, không hề có sự khuôn mẫu. "Điều kỳ diệu" cũng là một cuốn sách như vậy và nó còn có thêm dí dỏm, hài hước: "Vào đêm tôi, trong phòng hộ sinh có hai nữ y tá. Một cô rất dễ thương và ngọt ngào. Còn cô kia chẳng có vẻ gì là tốt lành hay dịu dàng cả. Cô ta có hai cánh tay rất to và (bắt đầu đến đoạn buồn cười) đánh rắm liên tục. Này nhé, cô ta mang đến cho mẹ vài viên đá, bủm một cái. Cô ta đo huyết áp cho mẹ, bủm một cái…". Còn nhiều chi tiết nữa cũng rất hài, đọc tác phẩm, mình đã cười đến mức dài cả mồm :v. Một điểm mình thích ở tác phẩm này là mỗi phần là do một nhân vật kể chuyện. Điều này sẽ khiến tác phẩm khách quan, đa chiều và phần nào sâu sắc hơn. Mỗi người một quan điểm, một lối suy nghĩ, một nỗi khổ tâm, đôi lúc bạn sẽ thay đổi lối suy nghĩ khá nhiều khi đọc đến phần của các nhân vật khác ngoài August. 

"Điều kỳ diệu" được cho là một cuốn sách dành cho thiếu nhi bởi sự nhẹ nhàng của nó. Nhưng, mình nghĩ rằng, cuốn sách dành cho mọi lứa tuổi. Nếu là trẻ con, bạn sẽ thích cuốn sách bởi câu chuyện tươi đẹp, hóm hỉnh. Nếu bạn là người trưởng thành, câu chuyện sẽ để lại cho bạn nhiều suy nghĩ về cuộc sống hay gợi lại trong bạn một khoảnh khắc nào đấy của tuổi trẻ. Bạn thích sự nhẹ nhàng, êm dịu hay bạn đang quá mệt mỏi, chán nản với mọi thứ thì cuốn sách này thực sự là dành cho bạn. Còn bạn là người ưa thích sự kịch tính, gay cấn thì cũng hãy đọc thử xem nhé! Biết đâu, bạn sẽ nhận ra rằng những cuốn truyện êm đềm như này cũng rất tuyệt. 

Sau khi đọc xong cuốn sách, mình cảm thấy hạnh phúc, hạnh phúc bởi khi mình mệt mỏi luôn có bố mẹ bên cạnh, hạnh phúc vì đi bất cứ đâu vẫn có mái ấm để trở về, có bố mẹ và anh luôn đón chờ. Có lẽ, ĐIỀU HẠNH PHÚC NHẤT LÀ CÓ GIA ĐÌNH BÊN TA. Và mình cũng hạnh phúc khi thấy những đứa trẻ, những nhân vật trong truyện được hạnh phúc. 

Với bản thân mình, "Điều kỳ diệu" là một cuốn sách rất TUYỆT. Hãy rinh em nó về và cảm nhận ngay nhé! Mình nghĩ rằng bạn sẽ không phải hối hận đâu.

- Nguyễn Ngọc Huyền -
#Điều_kỳ_diệu #nxbtre

✅ Thông tin chương trình review "SÁCH TRẺ & TÔI": https://bit.ly/2J1VNcJ

Các Tin Tức Khác