Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Đại sứ viết sách về đất nước Hà Lan
Cập nhật ngày: 13/11/2023

Vương quốc Hà Lan - những từ khóa làm nên thành công và độc đáo là cuốn sách của nguyên đại sứ Việt Nam tại Hà Lan (2020 - 2023), ông Phạm Việt Anh.

Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Vương quốc Hà Lan, NXB Trẻ giới thiệu đến công chúng quyển sách Vương quốc Hà Lan - những từ khóa làm nên thành công và độc đáo của nguyên đại sứ Việt Nam tại Hà Lan (2020 - 2023), ông Phạm Việt Anh.

Sách dày hơn 200 trang. Đây là những cảm nhận về đất và người Hà Lan của tác giả trong thời gian ông làm việc ở vương quốc này.

Các mục của quyển sách được sắp xếp theo thứ tự A B C, mỗi mục là một vấn đề, khái niệm hay thực tế cuộc sống mà tác giả muốn minh họa cho những gì đặc sắc của đất nước này.

Sách có những thông tin hữu ích cho những ai có ý định du học, định cư, hợp tác làm ăn tại Hà Lan.

Ngài Jan van Zanen, thị trưởng thành phố La Haye, đã nói về quyển sách: "Bạn khó có thể tìm thấy những điều này trong những hướng dẫn du lịch phổ biến, vốn thường tập trung vào các địa điểm thu hút khách du lịch và các thông tin cần thiết cho du khách.

Nhưng để thật sự hiểu một đất nước và con người ở đó là một vấn đề hoàn toàn khác. Những kiến thức như vậy có thể có ý nghĩa rất quan trọng, chẳng hạn trong khi thực hiện các quan hệ giao thương.

Với tôi, ngài Phạm Việt Anh không chỉ là người quan tâm đến vấn đề này mà còn có một cái nhìn đầy cởi mở và chân thật đối với đất nước và con người Hà Lan.

Tôi đặc biệt đánh giá cao việc ngài đại sứ đã không quản khó khăn để tập hợp những điều quan sát của mình, sắp xếp theo thứ tự A B C và xuất bản thành sách".

 

LINH ĐOAN/BÁO TUỔI TRẺ

VƯƠNG QUỐC HÀ LAN - NHỮNG TỪ KHÓA LÀM NÊN THÀNH CÔNG VÀ ĐỘC LẬP
Các Tin Tức Khác