Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Đã tới lúc cần “lưu thông tâm lý” để thân tâm an lạc
Cập nhật ngày: 28/11/2019

Tâm trí bạn luôn có những lo lắng và bất an. Cơ thể bạn đang có dấu hiệu cần được chăm sóc và phục hồi. Nếu muốn cân bằng cả hai vấn đề của thân và tâm, thì đây là cuốn sách bạn cần đọc.

Sức khỏe không chỉ là không bệnh tật mà là trạng thái hoàn toàn sảng khoái về thể chất, tinh thần và xã hội”, theo WHO. Một người với bề ngoài khỏe mạnh, thậm chí được khám bệnh và xét nghiệm tìm bệnh cơ bản đều thấy bình thường, nhưng không hẳn có sức khỏe toàn diện một khi nội tâm luôn tồn đọng những mâu thuẫn không biết cách tháo gỡ. Chính điều này gặm nhấm dần sức khỏe và đến lúc nào đó tác hại của nó sẽ bùng phát và dẫn đến hậu quả bi thảm.

Vẫn cách diễn đạt dung dị, hóm hỉnh quen thuộc, Để thân tâm an lạc, cuốn sách mới nhất của tác giả – PGS. TS. Nguyễn Hữu Đức (nguyên Giảng viên Dược lâm sàng, Phó Ban Nghiên cứu Khoa học – Thư viện, Khoa Dược, Đại học Y Dược TP.HCM) đem đến lời giải đáp toàn diện: Làm thế nào thân tâm có thể an lạc trong mọi hoàn cảnh? Từ hiểu khái niệm sao cho đúng, tìm rõ nguyên nhân, biết được những bài thuốc và phương thức trị liệu duy trì nào cần thiết, cách bảo vệ nâng cao sức khỏe thể chất từ sớm; cho đến giải pháp tháo gỡ “cái tôi mắc kẹt” của mỗi người – yếu tố tinh thần, tâm lý bất ổn nhằm đạt sức khỏe toàn diện.

“Tâm lý của chúng ta là một loại máu huyết, nó phải được lưu thông. Chính tâm ta có lạc, đủ an nhiên, bình thản thì dù giữa cuộc sống nhiều áp lực, căng thẳng của nhịp sống hiện đại, ta vẫn giữ được thân an để sống khỏe.”

Minh Tú - Báo 24h Sống Xanh

Các Tin Tức Khác