Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

CUỐN SÁCH “MỞ HÀNG” CHO NĂM 2015: “BẢY BƯỚC TỚI MÙA HÈ” – CỦA TÁC GIẢ NGUYỄN NHẬT ÁNH
Cập nhật ngày: 28/12/2014

Tổng kết cuộc thi làm Scrapbook về chủ đề “Nguyễn Nhật Ánh - Nhà văn tôi yêu.” Giải 1: Nguyễn Thị Cẩm Nhung – Hà Nội Giải II: Nguyễn Như Phương – Hậu Giang Giải III: Nguyễn Thị Hồng Nhung – Hải Dương Và 7 giải Sáng tạo dành cho 7 bạn đọc khác.

Sau hai tháng phát động ( 8/10 -9/12) cuộc thi thiết kế Scrapbook (sổ lưu niệm) về chủ đề “Nguyễn Nhật Ánh - Nhà văn tôi yêu” đã nhận được nhiều tác phẩm dự thi từ bạn đọc ở Tp.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Dương, Long An, Hậu Giang… Do tính chất phong phú, sự độc đáo da dạng từ các tác phẩm dự thi, Nhà xuất bản Trẻ đã quyết định chọn 10 tác phẩm để trao giải – thay cho ba giải như thể lệ ban đầu.

 Hầu hết, các quyển Scrapbook đoạt giải đều được bạn đọc thiết kế thủ công một cách tỉ mỉ, độc đáo, đẹp và sinh động với chân dung nhà văn, các kỷ niệm, cảm nhận về sách của nhà văn, chia sẻ những hình ảnh về sách “Nguyễn Nhật Ánh” trên kệ sách của mình – trong đó có những bản in cũ đã được lưu giữ rất cẩn thận. Có những dòng chữ được ghi nắn nót và chân tình: “ Truyện của chú không dạy bọn con cách đọc, cách viết mà lại dạy bọn con cách yêu thương, cách cảm thông và chia sẻ…”

Cuộc thi làm Scrapbook về nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được đánh giá là một sân chơi khó, bởi để làm được một cuốn sổ lưu niệm về nhân vật mình yêu thích, ngoài kỹ năng, sự khéo léo và sáng tạo, người dự thi còn phải thật sự yêu quý và trân trọng nhân vật. Và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chính là một tác giả như thế - luôn được bạn đọc tuổi mực tím trân trọng, mến thương, xem như một người thầy, người anh lớn trong suốt tuổi thơ của các em.

 

Giải thưởng cụ thể như sau:

Giải 1: Nguyễn Thị Cẩm Nhung – Hà Nội

Giải II: Nguyễn Như Phương – Hậu Giang

Giải III: Nguyễn Thị Hồng Nhung – Hải Dương

Và 7 giải Sáng tạo dành cho 7 bạn đọc khác.

 

Với bạn đọc được giải, ngoài các giải thưởng được trao theo thể lệ, 10 bạn đọc này sẽ trở thành độc giả đầu tiên được thưởng thức quyển sách mới nhất được xuất bản đầu năm 2015 của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

 

2. Cuốn sách mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh – BẢY BƯỚC TỚI MÙA HÈ – cũng sẽ “mở hàng” cho các tựa sách của Nhà xuất bản Trẻ trong năm 2015, cũng như mở đầu cho chuỗi hoạt động Tháng ba sách Trẻ - một chương trình đã ghi dấu ấn trong lòng bạn đọc từ hai năm nay.

Theo nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, Bảy bước tới mùa hè sẽ là món quà mà ông dành tặng bạn đọc thân thiết, một lần nữa ông đánh thức “Những năm tháng ấu thơ”, trở lại tuổi học trò đầy nghịch ngợm, trong veo với những bâng khuâng tình cảm “treo ngược cành cây”. … Ông vẫn dùng cây đũa thần là giọng kể chuyện hóm hỉnh của mình, khiến ai đọc qua cũng thấy xao xuyến với một thưở hồn nhiên cắp sách đến trường.

 

Bảy bước tới mùa hè sẽ có phụ bản  màu độc đáo là 4 bài thơ của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, trình bày trên tranh của họa sĩ Hoàng Tường. Mỗi bài thơ sẽ gợi liên tưởng đến một tình tiết trong tác phẩm. Phụ bản in màu này sẽ có mặt trong bản in bìa mềm lẫn bản in đặc biệt (bìa cứng in một lần duy nhất).

 

NHÀ XUẤT BẢN TRẺ

Các Tin Tức Khác