Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Cuốn sách gắn với những mốc son trong Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử
Cập nhật ngày: 27/04/2020

Kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, có một ấn phẩm rất đặc biệt vừa được hoàn thành.

Cuốn sách này là ký ức đẹp đẽ của một thời tuổi trẻ oanh liệt gắn với những mốc son trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Bên cạnh đó, với những người đã dành tâm huyết trong suốt 2 năm để hoàn thành cuốn sách, đây còn là các thông điệp ý nghĩa với thế hệ trẻ, những người làm chủ tương lai của đất nước 45 năm sau ngày thống nhất. 

Ngập tràn cảm xúc khi lật giở từng trang trong cuốn sách còn thơm mùi mực in, ông Đinh Bùi Chư (cơ sở mặt trận Tân Phú - Bà Quẹo) như sống lại ký ức của 45 năm trước khi ông cùng người vợ hiền và các con náo nức trước không khí ngày chiến thắng.

Hơn 500 trang sách là một hành trình dài đến ngày chấm dứt chiến tranh, thống nhất đất nước của toàn dân tộc, trong đó có nhiều đóng góp như các mốc son của tuổi trẻ Sài Gòn - Gia Định, câu chuyện của những chứng nhân lịch sử đã hay chưa từng kể được tập hợp lại từ nỗi trăn trở của chính người trong cuộc. 

Một cuốn sách khép lại nhưng những thông điệp sẽ còn được lan tỏa, được tiếp nối bởi hào khí của một chặng đường lịch sử, mãi là ngọn lửa trong tim dẫn đường cho lớp lớp thế hệ trẻ Việt Nam.

 

Nguyễn Hằng - Văn Dương / VTV9

Các Tin Tức Khác