Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Cuộc phiêu lưu mùa hè trên trang sách
Cập nhật ngày: 10/08/2020

Những chuyến phiêu lưu của trí óc, tâm hồn, những khám phá khoa học... sẽ giúp mùa hè của bạn đọc nhỏ thêm thú vị. Trong thời điểm dịch bệnh ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống, mùa hè của thiếu nhi với những cuộc đi biển, nghỉ mát, khám phá thiên nhiên gần như phải gác lại. Tuy vậy, vẫn còn những cuốn sách hay, đưa bạn đọc nhỏ tới hành trình thú vị cho tâm hồn, tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực

 

Doc sach mua dich anh 1

Sách Cuộc phiêu lưu kỳ diệu của Nils.

Cuộc phiêu lưu kỳ diệu của Nils

Cuốn sách kể về hành trình phiêu lưu kỳ thú của cậu bé tinh nghịch Nils Holgersson. Nils là một đứa trẻ hư, “độc ác” với động vật và những sinh linh yếu ớt hơn mình.

Cũng vì thế mà Nils bị trừng phạt; bị biến thành người tí hon cho các con vật bắt nạt. Không còn lựa chọn, Nils ra đi trên lưng những con ngỗng trời ngao du vòng quanh đất nước Thụy Điển. Chính những con ngỗng trời đã dạy cho Nils tính nhân hậu và lòng dũng cảm, trước khi quay lại cuộc sống bình thường.

Chuyến du hành của cậu bé đã truyền tinh thần yêu thiên nhiên, yêu đất nước đến với mọi đứa trẻ trên thế giới. Nhiều người xem đây là thiên trường ca về thiên nhiên, bài học về lòng nhân hậu và dũng cảm. Sách viết dành cho trẻ nhỏ nhưng có khả năng thức tỉnh cho cả những người không còn trẻ nữa.

Doc sach mua dich anh 2

Sách Nhật ký Sen Trắng.

Nhật ký sen trắng

“Triết học bắt đầu từ tuổi này chứ không phải đợi đến khi lên đại học, bởi vì triết học bắt đầu là đặt vấn đề. Tò mò khoa học cũng nảy mầm từ tuổi ấy, bởi vì tuổi ấy cái đầu dậy lên câu hỏi vì sao”, Cao Huy Thuần nhận định trong Nhật ký sen trắng, một quyển sách kể về hành trình “chơi mà học” của cô bé Sen Trắng cùng các bạn.

Theo tác giả, độ tuổi từ 13 đến 15 chính là cái tuổi mà các em nên suy ngẫm về những vấn đề đạo đức, về việc học để làm người.

Hành trình của Sen Trắng là chơi và vui nhưng bổ ích bất ngờ: Tập dùng ngôn ngữ cho chuẩn xác, tập hình thành một số khái niệm, tập thói quen lập luận cho có lý lẽ, tập trao đổi ý kiến và biết tôn trọng ý kiến người khác…

Tác giả lồng ghép vào đó những câu chuyện tiền thân của đức Phật sao cho hợp với đạo đức của mọi gia đình không phân biệt tín ngưỡng. Quyển sách giúp người đọc tự mình chiêm nghiệm lại những giá trị đạo đức tốt đẹp trong con người.

Doc sach mua dich anh 3

Sách Chuyện may rủi.

Chuyện may rủi

Nếu đã từng đọc Kira Kira hay Nửa vòng trái đất, bạn đọc không thể nào bỏ qua Chuyện may rủi. Khác với nhiều bạn nhỏ được vui chơi thỏa thích, mùa hè của Summer là hành trình cùng ông bà đi đến các cánh đồng để gặt thuê. Mùa hè năm đó, gia đình Summer gặp nhiều khó khăn, không hẳn là xui xẻo, nhưng họ không có được một cái may nào.

Summer bị bệnh sốt rét khiến cô bé ám ảnh và sợ sệt khi thấy những con muỗi, chú chó của Summer cắn mất con gà của ông chủ, cả nhà Summer đều bị ốm,...

Trong hoàn cảnh đó, người đọc vẫn thấy được tình cảm các thành viên trong gia đình dành cho nhau. Summer luôn nghĩ về sức khỏe của Jiichan và Obaachan, sẵn sàng phụ giúp, đỡ đần cho công việc của ông bà.

Thông qua sự gắn kết của các thành viên trong gia đình Summer, người đọc còn nhận ra những phẩm chất quý giá của người Nhật dù họ sống ở đâu. Những phẩm chất tốt đẹp ấy luôn được gìn giữ và truyền dạy cho các thế hệ sau.

Doc sach mua dich anh 4

Sách Harry Potter hành trình xuyên lịch sử pháp thuật.

Harry Potter hành trình xuyên lịch sử pháp thuật

Tập sách gần 150 trang in màu sinh động đưa bạn đọc khám phá nguồn gốc của thế giới phù thủy trong Harry Potter. Hòn đá phù thủy do ai tạo ra, nó có thật không? Truyền thuyết về những sinh vật huyền bí, làm thế nào để tự tay tạo ra một quả trứng rồng?

Hình minh họa được họa sĩ Jim Kay tỉ mỉ thực hiện. Quyển sách còn tập hợp những bản vẽ tay và các bản thảo chưa từng công bố của nữ nhà văn J.K. Rowling.

Liên hệ thế giới phép thuật của Harry Potter với đời sống, văn hóa, lịch sử Đông Tây, cuốn sách cho thấy sự tinh tế, vốn kiến thức và trí tưởng tượng tuyệt vời trong bộ truyện.

Cuốn sách là cuộc du hành khó quên, khai mở lịch sử pháp thuật đã làm nên linh hồn của bộ truyện Harry Potter.

Doc sach mua dich anh 5

Sách Horrible Science.

Horrible Science

Horrible Science là một trong những bộ sách khoa học nổi tiếng thế giới dành cho thiếu nhi. Sách giúp các bạn nhỏ khám phá những ngành khoa học cơ bản như toán học, vật lý, hóa học đến các kiến thức về thế giới xung quanh như sinh học, lịch sử, địa lý.

Những chủ đề thú vị như bộ não phập phồng; phát minh quái quỷ; sinh học và những câu chuyện kỳ diệu; thiên nhiên hoang dã; không gian, tinh tú và người ngoài hành tinh… cung cấp nhiều kiến thức bổ ích, thú vị.

Sách có minh họa vui nhộn, phần tự thực hiện thí nghiệm độc đáo giúp bạn đọc nhỏ tự mày mỏ khám phá khoa học.

PHƯƠNG HOA- TUYẾT VÂN/ ZING.VN

Các Tin Tức Khác