Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Cùng tham gia buổi giao lưu trò chuyện “Du kí du họa” với tác giả Amanda Huỳnh và nhà báo Trung Nghĩa
Cập nhật ngày: 07/07/2017

Buổi giao lưu Du kí du họa hứa hẹn đem đến thật nhiều niềm hứng khởi cho các bạn trẻ yêu viết lách, thích đi du lịch.

Buổi giao lưu Du kí du họa cùng hai tác giả Amanda Huỳnh và nhà báo Trung Nghĩa được tổ chức vào lúc 9g ngày thứ 7, 8/07 tại gian hàng NXB Trẻ, đường sách Nguyễn Văn Bình. Sự kiện đặc biệt này là điểm dừng chân lí tưởng cho những bạn trẻ theo đuổi chủ nghĩa xê dịch, mê viết lách và chiêm nghiệm. “Lắng nghe trong văn có họa trong họa có văn qua những câu chuyện du kí của chính tác giả”.

Hai tác giả sẽ thảo luận xoay quanh cuốn sách "Có hẹn với Paris""Từ Bàn Môn Điếm đến Chernobyl", qua đó chia sẻ những bí kíp dắt túi khi đi du lịch. Bạn tham gia không chỉ được được kí tặng sách mà còn có cơ hội nhận nhiều phần quà hấp dẫn.

Buổi giao lưu dành cho những ai đang tìm kiếm một sắc màu, một ý nghĩa mới cho cuộc sống. Nếu còn quá trẻ so với cuộc đời, vậy thì hãy mau mau vác balo lên và đi. Vì những kiến thức, những bài học, những kinh nghiệm sống mà bạn học được trên những chuyến hành trình ấy sẽ không có một thư viện hay một giáo sư nào có thể dạy cho bạn.

Có hẹn với Paris là tập đầu tiên trong loạt sách Amanda Huỳnh và sắc màu du ký, do chính tác giả viết, vẽ và thiết kế. Cuốn du kí được thể hiện theo một phong cách rất khác, đầy những bức họa tuyệt đẹp này sẽ đưa độc giả đến với Paris, thành phố không chỉ nổi tiếng với những cảnh quan tráng lệ và lãng mạn mà còn lắm ngóc ngách bí mật, và nghe những câu chuyện mang màu sắc huyền thoại mà người Paris chưa hẳn đã biết hết. Như chuyện về nước giếng thần trong khuôn viên nhà thờ, bà phù thủy không tiên tri được số phận của chính mình hay lời nguyền của nàng công chúa giàu có và xinh đẹp trong nghĩa trang Père de la Chaise, cùng vô số bí ẩn thú vị khác phía sau những cánh cửa, con đường, góc phố…

Từ Bàn Môn Điếm đến Chernobyl là là tập phóng sự quốc tế và du ký đường xa của Trung Nghĩa. Sách tập hợp nhiều phóng sự quốc tế từ các quốc gia: Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Phillipines, Brunei, Malaysia, Ukraine, Brazil, Argentina, Panama, Nam Phi, Hungary, Ba Lan, Áo, Australia…Ở đó, bạn có cơ hội tải nghiệm và cảm nhận những văn hóa, con người ở những đất nước xa lạ để thấu hiểu và cảm thông nhiều hơn. Nhiều khi bạn cảm nhận rằng những chuyến đi khám phá những điều mới lạ té ra không phải ở nơi nào xa xôi mà chính là khám phá trong lòng mình, tìm đến những giới hạn của mình không chỉ từ thành công mà còn từ thất bại nữa.

Hai cuốn sách với lối thể hiện khác nhau, đều mang đến xúc cảm cho bạn đọc, nhất là người yêu du lịch, truyền cảm hứng cho những ai thích khám phá, xê dịch.

Cùng đến gian hàng NXB Trẻ tại đường sách Nguyễn Văn Bình để tham gia giao lưu với các tác giả và có thêm nguồn nhiệt huyết cho mình.

 

ANH NHƯ

TỪ BÀN MÔN ĐIẾM ĐẾN CHERNOBYL CÓ HẸN VỚI PARIS
Các Tin Tức Khác