Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Cửa mật - sách mới phát hành trong tháng 12/2011
Cập nhật ngày: 09/12/2011

Bọn tin tặc đang phát tán một lọai virus gây bệnh cho tất cả các máy tính kết nối vào mạng internet trên toàn cầu.Virus này sản sinh trong ổ cứng một backdoor – cửa mật, giúp chúng kiểm soát và khống chế từ xa tất cả các máy tính nối mạng. Các nhà máy hạt nhân, ngân hàng, hãng hàng không, công ty dược phẩm, hệ thống cung cấp nước sạch…, toàn bộ các trung tâm đầu não của thế giới phương Tây đều nằm trong tầm ngắm của bọn chúng. Bọn khủng bố có thể tùy thích đánh bom các công xưởng, đầu độc người dân, chiếm đoạt tài sản cá nhân cũng như sản xuất dược phẩm giả hiệu. Nỗi kinh hoàng lớn của thế kỷ XXI - cuộc mưu hại về điện tử đang lan rộng lan nhanh trên toàn thế giới…

Chỉ có một người có thể biết cách đóng lại cái backdoor mà đích thân ông đã dự kiến trong các phần mềm được sáng tạo theo yêu cầu của CIA: đó là Dan Barrett, người sáng lập Controlware, một doanh nhân Mỹ lừng lẫy nhất hành tinh. Nhưng Barett đã chết trong cuộc mưu sát do bọn khủng bố gây ra.

Emma Sharnnon, người tình cũ của Dan, với sự trợ giúp của một chuyện gia tin học và một nhà văn am hiểu về lịch sử nước Pháp, đã lao vào cuộc tìm kiếm phương thuốc giải độc, tức chiếc chìa khóa tin học duy nhất có thể giúp thế giới thoát khỏi hiểm họa này. Nhưng chiếc chìa khóa ấy hiện cất giữ ở đâu? Trong mê cung đường hầm của lâu đài Versailles tráng lệ ở nước Pháp? Hay trong công thức toán học kỳ bí chứng minh sự hiện hữu của thượng đế?Làm sao ngăn chặn kè thù ảo giấu mặt đằng sau Cửa mật? 

Mời các bạn cùng khám phá.

Cửa mật là tác phẩm của 2 tác giả Christine Kerdellant và Éric Meyer, dịch giả Quế Sơn. Giá bán 165.000đ

Những nhận xét của độc giả Pháp về quyển sách CỬA MẬT:

Một thriller văn hóa...!

Pho tiểu thuyết đầy những quy chiếu Lịch sử và Nghệ thuật dựa trên một cuộc tìm kiếm những cảm xúc yêu đương song song với cuộc điều tra công nghệ.

Đây là cuốn sách hay, lôi cuốn và làm phong phú đầu óc, đọc thấy khoái cảm vô cùng...

Balesdent (16/5/2007)

Tuyệt vời!!! Một sự tạo dựng tình trạng hồi hộp rất thành công, các tình tiết gay cấn làm lạnh sống lưng và hoàn toàn có thể chấp nhận được...

Nhất thiết phải đọc! Bạn sẽ khám phá một khía cạnh của Versailles mà chắc chắn là bạn chưa hề biết đến.

Cathy « Cathy» (20/4/2007)

Hay hơn «Mật mã Da Vinci»!...

Một đêm và nửa ngày, đó là thời gian tôi bỏ ra để miệt mài đọc cuốn sách này từ những dòng đầu cho đến trang cuối cùng! Tôi hoàn toàn đồng ý với lời bình: «đây là một thriller rất hay với những quy chiếu lịch sử chất lượng cao, với con đường thụ giáo phức tạp và tinh vi, với những đột biến vừa nhiều vừa bất ngờ».

So với «Mật mã Da Vinci» thì cuốn tiểu thuyết này hay hơn và thực sự vượt trội! Không những vì nó được viết giỏi hơn mà do nó không hề được xây dựng trên luận đề giả tạo của một âm mưu bịa đặt cũng như những tìm tòi nhọc sức bí hiểm, mà dựa trên một bí mật lịch sử hoàn toàn có thật.

Lucia (30/4/2007)

Một tiểu thuyết thriller tuyệt vời, pha trộn lịch sử nước Pháp với thế giới đương đại. Nó lôi kéo chúng ta đi xuyên qua những ngôi vườn của lâu đài Versailles, tìm kiếm cái chìa khóa tin học để cứu vớt thế giới trước hiểm họa lớn của thế kỷ!

Dù sao, vẫn thật là thú vị khi được đi dạo giữa hai thế kỷ 18 và 21.

Các bạn yêu thích loại tiểu thuyết này nên nhanh chân tìm đọc nhé.

Xénia (22/5/2009)

Đây là một thriller Pháp mới, vừa lịch sử vừa có tính bí hiểm, pha trộn với thriller công nghệ... và kết quả là nỗi bất ngờ thích thú hiếm thấy.

Ta thấy mình rơi ngay vào giữa «Đại Số Dách» ( sự tê liệt tin học toàn cầu) do một cái «backdoor» huyền thoại gây ra. «Backdoor» này hẳn là do Microsoft (Controlware trong tiểu thuyết) cài đặt trong Windows (Shadows) dưới sự chỉ đạo của ông chủ tịch Bill Gates (Dan Barett).

Và chính là đằng sau một « backdoor» khác nằm ở lâu đài Versailles mà người ta có thể chấm dứt tình trạng hỗn loạn...

Một sự dàn dựng rất hay với những đột khởi căng thẳng... nói gọn lại, tiểu thuyết này là một thành công.

Vì thế, lần tới đi Paris, tôi tự hứa sẽ đi thăm lâu đài Versailles... Mặt khác, tôi sẽ cập nhật hóa phần mềm chống virus của mình.

Gegan (15/10/2009)

 

Các Tin Tức Khác