Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

[COMBO SÁCH “LẠC QUAN ĐỂ VUI SỐNG”]
Cập nhật ngày: 17/09/2021

Mỗi chúng ta khi hiện hữu trên trái đất này đều có lý do riêng, mỗi hành động của chúng ta cũng sẽ vẽ nên hình hài, suy nghĩ của mỗi người. Chúng ta luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất, những sự may mắn, thành công, nhưng hành trình đạt được những điều ấy thật sự rất dài. Cuộc sống đòi hỏi chúng ta có sức mạnh, niềm tin, hy vọng, sự lạc quan và cả tình yêu thương để có thể làm được những điều chúng ta mong mỏi. Nếu hôm nay bạn có không gặp may, không hạnh phúc, thì hãy luôn lạc quan, vì có lạc quan chúng ta mới có thể tiếp tục bước về phía trước.

1. Quyển Cảm nhận thế nào đời trao thế đó”

Bạn là một tâm hồn có trải nghiệm cụ thể. Bất cứ những gì thể hiện trong đời bạn – niềm vui, tình cảm, mong muốn – đều phản hồi chính xác những gì suy nghĩ và cảm xúc bạn tạo ra. Vào một giai đoạn nào đó rồi bạn cũng sẽ hiểu rằng bạn chịu trách nhiệm hoàn toàn thực tại của mình. Tất cả đều kì diệu kể cả tiềm thức của bạn cũng chứa những cảm xúc, suy nghĩ, kết nối với vạn vật và những thứ khác nữa.

2. Quyển “Đời thay đổi khi ta thay đổi (5 tập)”

Bộ sách này gồm 5 tập, mỗi tập là những câu chuyện, những bài học, lời khuyên khác nhau. Quyển 1 nói về việc tại sao có những người dường như lúc nào cũng ở đúng nơi và đúng lúc - và làm thế nào bạn cũng được như họ, về việc nhận thức được các quy luật tự nhiên để chúng ta có thể điều chỉnh bản tính chúng ta tốt hơn.

Quyển 2 nói về những người chúng ta thương yêu, những người giúp đỡ chúng ta và những người cần đến chúng ta, những người chúng ta muốn gặp và những người chúng ta tránh né. Quyển sách này còn nói về niềm vui trong việc giao tiếp với mọi người, đối phó với những nhà tiên tri bi quan, chiến thắng tật ngồi lê đôi mách, tính nhỏ nhen và cơn nóng giận.

Quyển 3 hướng dẫn làm điều bạn thích; ứng phó với những giai đoạn khó khăn, thất bại; khám phá sức mạnh của chính mình; tìm được sự bình yên cho tâm hồn; đối phó với tai ương, thảm họa; không trách cứ cha mẹ. Quyển 4 viết về người hạnh phúc suy nghĩ như thế nào; về tại sao người giàu làm ra tiền; người thất bại làm điều gì và làm sao để bạn đừng giống họ.

Quyển 5 hướng dẫn bạn cách ứng phó với các các giai đoạn khó khăn, thất bại; khám phá sức mạnh bản thân; tìm được sự bình yên cho tâm hồn… Và nhất là cuốn sách mang đến cho bạn những giây phút giải trí thật tuyệt vời.

3. Quyển “Hạnh phúc là không chờ đợi”

“Hạnh phúc là không chờ đợi” (Happiness in Hard Times), một sự đúc kết những lập luận và thông điệp mà Andrew Matthews từng gửi đến bạn đọc rất thuyết phục qua các quyển sách ông đã viết. Kết hợp những câu chuyện đời thật của bạn đọc từ khắp thế giới gửi về cho tác giả, những câu chuyện – như nhận xét của một bạn đọc có đăng trong sách này – đưa ra nhiều ví dụ về những giai đoạn cực kỳ khó khăn trong cuộc đời, từ bệnh ung thư, ly dị, bần cùng cho đến bị ngược đãi và tự ngược đãi bản thân... 

Hạnh phúc là không chờ đợi được xem như công trình nghiên cứu riêng của chính tác giả, nhằm làm sáng tỏ và chứng minh quy luật hấp dẫn hạnh phúc, tiền bạc, niềm vui... bằng cảm xúc tích cực, nhận thức tích cực và kiên định về chính mình trong mỗi con người chúng ta. Đây là thông điệp cốt lõi xuyên suốt tất cả những quyển sách của Andrew Matthews mà Nhà xuất bản Trẻ luôn nỗ lực cung cấp đầy đủ đến tay bạn đọc Việt Nam.

4. Quyển “Khiêu vũ cùng bản nhạc cuộc đời”

Trong bối cảnh khủng hoảng khiến kinh tế trì trệ, lạm phát và thất nghiệp bủa vây làm cuộc sống con người chao đảo hiện nay cần có những lời khuyên giản dị giúp người ta tìm lại thăng bằng và niềm vui sống hơn bao giờ hết.

Có câu: Ta thường không được chọn bản nhạc cuộc đời chơi cho mình, nhưng ta có thể học cách khiêu vũ cùng bản nhạc đó, Khiêu vũ cùng bản nhạc cuộc đời đưa ra những lời khuyên và triết lý sống không cao siêu mà rất đời, ai cũng có thể tìm thấy nhiều trong số đó cái gì có thể áp dụng được cho mình.

5. Quyển “TĐYT. Hãy lạc quan để vui sống”

Trong cuộc sống hối hả và bận rộn ngày nay, dường như ai cũng bị cuốn vào vòng xoáy của công việc và nhiều thứ khác. Đôi lúc thành công, vui vẻ, có lúc thất bại, nhiều người lại nản lòng. Lạc quan là một thái độ tiên quyết cho niềm hạnh phúc và thành công của mỗi người. Do vậy, với những lời khuyên, câu nói, và câu truyện ngắn, quyển sách HÃY LẠC QUAN ĐỂ VUI SỐNG như thêm sức mạnh tinh thần cho bất kỳ độc giả nào, đặc biệt những độc giả đang xuống tinh thần, muốn mình lạc quan, yêu đời hơn, để lúc nào cũng vui sống!

NXB TRẺ

Các Tin Tức Khác