Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

[COMBO SÁCH “GIỮ SỨC KHỎE MÙA DỊCH”]
Cập nhật ngày: 17/09/2021

Những ngày này, chắc hẳn các bạn đã rất mệt mỏi, chán nản và vô vàn cảm xúc tiêu cực xen lẫn tích cực vì các thông tin dịch bệnh đúng không nào? Trong tình hình căng thẳng này, chúng ta càng phải chú ý giữ gìn sức khỏe, giữ cho mình một tinh thần tốt nhất, một cơ thể khỏe mạnh nhất. NXB Trẻ xin gửi đến các bạn Combo Giữ sức khỏe mùa dịch, những quyển sách dưới đây đều cung cấp kiến thức về y học, dinh dưỡng, giúp các bạn có thể vận động, ăn uống hợp lý để có một cơ thể khỏe mạnh, bảo vệ bản thân, gia đình. Hãy cùng chung tay lan toả những điều bổ ích này đến với mọi người nhé!

1. BSRCBY. Sơ cứu nhanh - Cẩm nang cho mọi gia đình – Trần Thị Huyên Thảo

Tập hợp tất cả những hướng dẫn ngắn gọn và cơ bản về các thao tác SƠ CẤP CỨU trước khi đưa đến bệnh viện. Chỉ cần nhìn hình, đọc những hướng dẫn ngắn gọn là có thể làm được mọi việc này khi không may có người bị bệnh đột ngột. Tất cả là 51 trường hợp gắn với 51 bệnh cần cấp cứu.

2. Phòng ngừa tai nạn, thương tích trong gia đình – Phạm Văn Nhân

Sách được tác giả biên soạn công phu, cập nhật nhiều thông tin, kiến thức cần thiết từ nhiều nguồn tài liệu trong và ngoài nước, đáp ứng nhu cầu của gia đình, xã hội hiện đại. Sách không chỉ là cẩm nang cần thiết của các bậc phụ huynh mà trong trường học, trong sinh hoạt đoàn thể có thể tham khảo, vận dụng nhằm mang lại cuộc sống an toàn, hạnh phúc cho trẻ em.

3. Để thân tâm an lạc – PGS.TS Nguyễn Hữu Đức

Tổ chức Y tế Thế giới đã đưa ra định nghĩa về sức khỏe: “Sức khỏe không chỉ là không bệnh tật mà là trạng thái hoàn toàn sảng khoái về thể chất, tinh thần và xã hội”. Định nghĩa này cho thấy thân và tâm của con người dính liền với nhau như hình với bóng, và có sức khỏe có nghĩa “thân tâm an lạc”.

Quyển sách này là tập hợp các bài viết của PGS. TS. Nguyễn Hữu Đức với các chủ đề liên quan đến yếu tố tâm lý - tinh thần của con người nhằm đạt đến sức khỏe toàn diện. Đây là chủ đề rất rộng nhưng thực chất xoay quanh “cái tôi” của mỗi con người. Từ “cái tôi” của người thầy thuốc mà nảy sinh “lương y như từ mẫu”. Từ “cái tôi” của con người mà có “buông bỏ”, “lời nói yêu”, “niềm tin có thể chữa được bệnh”, “hỷ xả cho người, từ bi cho mình”…

4. Bộ Bác sĩ tốt nhất là chính mình (9 tập) – Hồng Chiêu Quang – Huỳnh Phụng Ái biên dịch

“Bác sĩ tốt nhất là chính mình” vừa là tựa sách vừa là lời khuyên tốt nhất cho mọi người về việc giữ gìn và chăm sóc sức khoẻ bản thân. Bộ sách này tập hợp những lời khuyên sức khoẻ bình dị, để sống lành mạnh mỗi ngày, phòng bệnh hơn là chữa bệnh. 

Trân trọng sức khỏe! Tận hưởng sức khỏe! Sáng tạo sức khỏe! Nếu bạn còn trẻ, và mong muốn được sống vui vẻ và khỏe mạnh, hãy đọc bộ sách này! Nếu bạn đã già, và mong muốn sống khỏe sống lâu, hãy đọc bộ sách này! Nếu bạn nghèo khó, không đủ sức mua thuốc men giá đắt, hãy đọc bộ sách này! Nếu bạn giàu có, nhưng lại kém sức khỏe và kém vui, hãy đọc bộ sách này!

5. Hỏi đáp cùng Bác sĩ Bùi Chí Thương - Những vấn đề về sức khỏe phụ nữ

Bác sĩ - Tiến sĩ Bùi Chí Thương là bác sĩ có uy tín trong lĩnh vực khám chữa bệnh phụ khoa. Tập sách này tập hợp những vấn đề thường gặp của phụ nữ trong phụ khoa, kinh nguyệt, mang thai, sinh nở...

Tập sách nêu ra những khái niệm căn bản, những căn bệnh thường khiến phụ nữ nhiều lứa tuổi băn khoăn như kinh nguyệt bất thường, lạc nội mạc tử cung, thai ngoài tử cung, đa nang buồng trứng v.v... kèm theo là lời giải thích và hướng điều trị gợi ý theo y học hiện đại. Sách cũng nhắc đến những hiểu lầm thường gặp về trinh tiết, về nguyên nhân gây bệnh... để người xung quanh, nhât là các ông chồng, thêm thông cảm yêu thương, chăm sóc khi vợ có bệnh.

6. Phòng chống ung thư – David Servan - Schreiber

Nội dung cuốn sách chia sẻ những kinh nghiệm của tác giả - bác sĩ chuyên khoa não bị mắc bệnh ung thư. Qua nghiên cứu cách ăn uống phòng chống bệnh, kết hợp với phương pháp Đông y và Tây y, cách luyện tập tốt cho sức khỏe và tinh thần… rất hữu ích để cùng sống chung và chống chọi lại với căn bệnh bên cạnh việc tiếp tục các phương pháp điều trị hóa trị và xạ trị và áp dụng trên chính bản thân mình, đến nay ông đã sống được thêm 20 năm kể từ khi bác sĩ thông báo “bó tay”. Cuốn sách là niềm hy vọng lớn của bệnh nhân ung thư, đồng thời bao quát cái nhìn của thầy thuốc, rất cần trong tủ sách y học tại gia đình bạn.

NXB TRẺ

Các Tin Tức Khác