Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

[COMBO SÁCH “BÉ ƠI, CÓ BA MẸ ĐÂY RỒI!”]
Cập nhật ngày: 17/09/2021

Combo này gồm 6 quyển sách được viết bởi các bác sĩ, nhà nghiên cứu uy tín về sức khỏe của mẹ và trẻ nhỏ. Từng quyển sách sẽ giúp các bậc phụ huynh có được những kiến thức tin cậy, hữu ích để việc chăm sóc bé con không còn là vấn đề nan giải.

1. Quyển “100 thắc mắc của mọi bà mẹ mới sinh con”

Sự xuất hiện của em bé là một sự kiện hạnh phúc… nhưng sẽ nhanh chóng được tiếp nối bởi nỗi lo của cha mẹ với biết bao thắc mắc: Bé của tôi không chịu ngủ một mình, làm sao đây? Tại sao bé không chịu bú bình? Bé nhỏ nhắn thì khi lớn có bị nhỏ con không? Tiêm chủng cho bé có là bắt buộc không? Cho bé ngồi bô từ lúc nào? Tại sao bé mãi không chịu nói?

Bằng những giải đáp rõ ràng, các bác sĩ nhi, bác sĩ hộ sản, nhà tư vấn nuôi con bằng sữa mẹ, nhà tâm lý nhi khoa… sẽ đồng hành cùng các bậc cha mẹ trong thể nghiệm mới mẻ của họ trong cuốn sách này.

2. Quyển “Thai kỳ khỏe mạnh - Vượt cạn bình an” – Bùi Chí Thương

Có con là niềm vui cũng là thử thách lớn trong đời người phụ nữ bởi biết bao điều khó ngờ chờ đợi. Dù cho y học phát triển tới đâu, những thắc mắc của phụ nữ thời nào cũng như nhau: Sức khỏe như thế nào thì đảm bảo có thai an toàn? Khi mang thai làm sao cho mẹ khỏe bé khỏe? và khi vượt cạn làm sao cho thuận lợi, mẹ hồi phục nhanh, bé mau ăn chóng lớn.

Sách viết dễ đọc, nhẹ nhàng, hài hước như phong cách quen thuộc của bác sĩ Bùi Chí Thương, và đặc biệt tràn đầy hy vọng một cách có căn cứ. Bởi bất kỳ một vấn đề gì cũng luôn có nhiều khả năng khác nhau, và thậm chí trong trường hợp y học cảm thấy ngoài tầm tay, thì sức mạnh và niềm tin của người mẹ có khi đem lại kết quả diệu kỳ.

Sách chia làm các phần: Trước khi mang thai và ba tháng đầu thai kỳ, ba tháng giữa thai kỳ, ba tháng cuối thai kỳ, giải đáp tất cả thắc mắc của mẹ về em bé và sức khỏe của mẹ và bé.

3. Quyển “BSRCBY - Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng” – Trần Thị Huyên Thảo

"Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng!" - Cuốn sách không chỉ được viết trên nền tảng khoa học của một bác sĩ mà còn chứa chan tình yêu của một người mẹ.
Chắc chắn bạn cũng sẽ cảm nhận được những điểm hay và thực tế trong quyển sách này, từ nền tảng khoa học vững chắc cho đến kiến thức chăm sóc trẻ mới nhất, và nhất là phù hợp với hoàn cảnh của Việt Nam. Bạn sẽ không phải loay hoay đi tìm mua những vật tư, thiết bị chăm sóc bé sơ sinh khi thấy chúng được giới thiệu ở những trang web đẩu đâu tận nước ngoài. Ngay tại nước mình, thành phố nơi mình sinh sống đây thôi, bạn đều tìm được một cách rất dễ dàng những dụng cụ cần thiết để chào đón bé yêu của mình một cách hoàn hảo nhất.

4. Quyển “BSRCBY - Bước đệm vững chắc vào đời” – Trần Thị Huyên Thảo

Bước đệm vững chắc vào đời là cuốn tiếp theo “Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng” trong bộ BÁC SĨ RIÊNG CỦA BÉ YÊU. Trong cuốn sách này Bác sĩ – Thạc sĩ nhi khoa Trần Thị Huyên Thảo gửi tới các bậc phụ huynh những lời khuyên thực tế và khoa học dành cho việc chăm sóc trẻ.

5. Quyển “Trái tim của bé” – Ngô Bảo Khoa

"Trái tim của bé" là một tài liệu hữu ích của Bác sĩ Ngô Bảo Khoa dành cho ba mẹ và những gia đình có trẻ bị bệnh tim bẩm sinh hoặc bệnh tim thứ phát. Sách cung cấp những kiến thức đầy đủ và mới nhất về căn bệnh tim ở trẻ nhỏ giúp phụ huynh hiểu rõ cơ chế bệnh sinh, những quan sát, dự đoán cũng như cách phòng ngừa và chữa trị cơ bản.

6. Quyển “Can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ”

Việt Nam hiện có khoảng 1 triệu trẻ mắc hội chứng tự kỷ ở các cấp độ khác nhau. Đối với trẻ tự kỷ, việc thấu hiểu, giáo dục và quan tâm của gia đình là một trong các yếu tố quan trọng nhất.

Đây là cuốn sách được viết ra để dành cho các bậc cha mẹ có con được chẩn đoán tự kỷ. Cuốn sách do Tiến sĩ Sally Rogers, Tiến sĩ Geradine Dawson và Tiến sĩ Laurie Vismara viết và do NXB The Guildford Press xuất bản. Ba đồng tác giả của cuốn sách đều là những người có nhiều kinh nghiệm và làm việc lâu năm với trẻ tự kỷ và cha mẹ của các em.

Trong cuốn sách này, họ sẽ trình bày tất cả những vấn đề mà cha mẹ các bé mắc tự kỷ sẽ phải đối mặt, từ những khủng hoảng tinh thần như thế nào, cách vượt qua cơn khủng hoảng đó ra sao và quan trọng nhất là cách thu xếp để cuộc sống gia đình không những không bị đảo lộn mà còn là môi trường tốt để nuôi dạy những đứa con tự kỷ phát triển bình thường. Cuốn sách bao gồm 2 phần với 14 chương.

NXB TRẺ

Các Tin Tức Khác