Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

CÔ GÁI NGOAN - Nghẹt thở khi lạc vào bóng tối, mặt khuất sau của xã hội
Cập nhật ngày: 23/09/2019

Thoạt đầu khi mới tiếp xúc với lối viết theo kiểu kể nhân vật và thời gian quá khứ lẫn tương lai khiến hoang mang, chắc đây cũng là lần đầu bắt gặp cách viết mới lạ của tác giả. Tuy vậy chỉ bằng lời kể thôi câu chuyện dường như có điểm nhấn riêng và tôi như bị cuốn hút vào bên trong câu chuyện lúc nào không hay.

Mia, một tiểu thư nhà giàu, một cô con gái ngoancủa con nhà cao quý đột nhiên biến mất sau hai ngày. Nhưng chẳng ai mảy may quan tâm, dường như sự kiện này đánh động mới khiến tình hình gia đình cô trở nên lộn xộn. Cô không được sự quan tâm nhiều từ gia đình, khi mẹ cô nghe tin cũng chỉ nghĩ chắc cô bỏ đi đâu đó chơi và quên báo. Cô đã chọn ngành mĩ thuật với việc giảng dạy, cô đã rời khỏi nhà ngay khi sinh nhật cô tròn 18 tuổi. Cô không làm luật sư, cô không nối tiếp nên cha cô giành hết tình yêu thương hết cho cô chị và cô như bị hắt hủi. 
Colin, một chàng trai đối lập hoàn toàn với gia cảnh nghèo khó. Cha cô đã mất ngay từ khi anh còn rất bé, anh phải một mình vừa đi làm vừa kiếm tiền chạy chữa cho căn bệnh quái ác của mẹ. Quá khứ của anh đã từng có mặt trong tù giam chỉ vì lỡ tay cầm súng bắn vào tay bạn học, cướp tiền. Một quá khứ bị xã hội xua đuổi và mỗi ngày anh chỉ sống nhờ vào việc vặt, anh làm thuê cho một người bí ẩn.
Hai nhân vật đối lập nhau cả về gia cảnh, về mọi thứ nhưng chỉ có một thứ mà khiến họ bỗng xa lạ lại thành thân quen. Đêm đó, cô hẹn bạn trai ở quán cà phê nhưng bạn trai cô chẳng đến vì anh ta quan tâm công việc hơn cô. Mia và Colin đã gặp nhau tại nơi đó, họ cùng nhau chuyện trò và rời quán tới một nơi xa lạ. 
Điều gì đã xảy ra với cô sau khi theo Colin đi? Tại sao Colin lại muốn điều đó? Là một vụ bắt cóc được lên kế hoạch từ trước? Hay là một cái cớ, một cái xúc tác gì đó để từ đó các nhân vật được dựng lên bày tỏ nội tâm, suy nghĩ của chính mình.
Tôi dường như hiểu những gì diễn biến sau đó nhưng tôi không đoán được mọi thứ như tôi nghĩ. Tôi chỉ biết tình yêu là liều thuốc thần dược, tôi đã thấy nó khi Colin nhìn Mia, khi Colin nói chuyện với Mia. Tôi biết dù mọi chuyện có ra sao thì con người mà khi cô đơn đã trú ngụ trong tâm hồn quá lâu, bất kể sự cách biệt, nghèo khổ, thiếu thốn mọi thứ thì họ đều chiến đấu cùng nhau. Bên cạnh, chính là tình mẫu tử của người mẹ Mia, quyết tâm tìm được đứa con gái mà bao lâu nay bà chỉ thỉnh thoảng hai tháng mới gọi một lần để hỏi thăm, dường như cái tình cảm thiêng liêng ấy được ai đó gõ cửa và kêu dậy.
Màn đêm khép lại mọi thứ, và rồi ai sẽ thức tỉnh, đi đúng đường khi mà mọi thứ đều tối tăm. Ám ảnh, đáng sợ, tôi cảm thấy như nghẹt thở khi lạc vào bóng tối, mặt khuất sau của xã hội mà tác phẩm này đã diễn đạt.
- Trương Thị Mỹ Diệu - 
#cô_gái_ngoan #nxbtre #review

(Link mua sách: https://bit.ly/2m18RGy)
✅ Thông tin chương trình review "SÁCH TRẺ & TÔI": https://bit.ly/2J1VNcJ

Các Tin Tức Khác