Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Chuyên mục CHIA SẺ CÙNG TÁC GIẢ
Cập nhật ngày: 01/10/2021

Mời bạn đọc đặt câu hỏi cho Nhà văn Dương Thụy - “người kể chuyện tình xuyên biên giới” Dương Thụy đoạt giải 3 của cuộc thi sáng tác Văn học Tuổi 20 - năm 2005, với tác phẩm ‘Hành trình của những người trẻ’. Từ đó đến nay, cô có hàng loạt tác phẩm truyện dài và ký do NXB Trẻ ấn hành trong gần 20 năm qua được bạn đọc yêu thích như Oxford thương yêu, Nhắm mắt thấy Paris, Chờ em đến San Francisco, Bồ câu chung mái vòm, Cáo già, gái già và tiểu thuyết diễm tình, Venise và những cuộc tình Gondola, Tôi nghĩ tôi thích nước Mỹ, Trả lại nụ hôn…

Năm 2020, Dương Thụy ra mắt tác phẩm ‘Em rắc thính, anh thả tình’ với chia sẻ: "Giới trẻ Việt Nam vài năm trở lại đây phần lớn đối mặt với rất nhiều vấn đề về sức khỏe tâm thần. Họ chịu quá nhiều áp lực cùng một lúc: thành công trong sự nghiệp, hiếu thảo với gia đình, trách nhiệm với xã hội… đặc biệt là "phải lập gia đình trước tuổi 30". Mạng xã hội cũng góp phần làm giới trẻ thêm buồn bực khi phải chứng kiến cả thế giới đều hạnh phúc trừ bản thân mình. Tôi muốn góp một tiếng nói cảm thông đến họ, và mong họ tích cực nhận ra: thế giới này dù có làm người ta trầm cảm, thì vẫn là một thế giới đáng sống!".
Năm 2021, Dương Thụy trình làng tác phẩm mới nhất ‘Yêu em bằng mắt, giữ em bằng tim’ lấy bối cảnh hai quốc gia Pháp - Việt, kể về mối tình xuyên quốc gia đầy lãng mạn với âm nhạc và hoa hồng, song cũng ẩn chứa rất nhiều thử thách cho lần tái ngộ “mười năm không gặp tưởng tình đã cũ” của cặp đôi yêu nhau. Tác phẩm gây chú ý khi nhân vật nữ chính xinh đẹp, tài giỏi có quan điểm “yêu là một chuyện, còn kết hôn lại là một chuyện khác!”.

Mời bạn đọc đặt câu hỏi cho Nhà văn Dương Thụy ở dưới phần bình luận của fanpage NXB Trẻ. Năm câu hỏi thú vị do chính nhà văn Dương Thụy chọn sẽ được tặng 5 quyển sách có chữ ký của nhà văn với lời đề tặng đích danh tên bạn đọc thương quý.

NXB Trẻ

Các Tin Tức Khác