Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Cha mẹ chuẩn bị 'bước đệm vững chắc" cho con
Cập nhật ngày: 14/11/2016

Buổi ra mắt sách của bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo sáng 13-11 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM đã trở thành buổi tư vấn bỏ túi dành cho bạn đọc - đa phần là các ông bố, bà mẹ.

Hai tập sách của bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo được ví như “Bác sĩ riêng của bé yêu” là những lời khuyên của người trong nghề y được chọn lọc, diễn đạt bằng lối viết dễ hiểu với mục đích để mọi tầng lớp bạn đọc có thể hiểu và ghi nhớ.

Khởi đầu bằng tập Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng, bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo giới thiệu 50 bài viết ngắn giải quyết 50 vấn đề thiết yếu của trẻ trong giai đoạn 6 tháng đầu đời.

Đây có thể xem như bí kíp hỗ trợ chăm sóc tối ưu cho trẻ một cách hợp lý và an toàn dựa trên chứng cứ nghiên cứu y học và các hướng dẫn y khoa hiện hành. Quyển này vừa phát hành 3 tháng qua đã tái bản đến lần thứ 3, chứng tỏ sự “khao khát” những kiến thức hữu ích thực dụng như thế từ các gia đình trẻ hiện nay.

Tập tiếp theo của bộ “Bác sĩ riêng của bé yêu” được phát hành hôm nay là Bước đệm vững chắc vào đời. “Bước đệm” ở đây chính là những lời khuyên để chăm sóc trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi.

Ở đây, những ông bố bà mẹ trẻ sẽ tìm thấy cách theo dõi biểu đồ tăng trưởng của trẻ, tập cai bú đêm, các vấn đề về răng miệng, đặc biệt câu chuyện cho trẻ ăn dặm là mối quan tâm của bất kỳ những ai từng nuôi con.

Buổi ra mắt sách cũng ghi nhận hàng loạt vấn đề nêu ra từ các bạn đọc đang nuôi con nhỏ xoay quanh các vấn đề về cho trẻ ăn dặm. Từ quan điểm cho ăn dặm theo cách trẻ tự chỉ huy, đến những cách phát huy hiệu quả của cho ăn dặm theo kiểu đút truyền thống, và rằng quan niệm ăn dặm giữ vai trò chính hay phụ cho sự phát triển của trẻ trong giai đoạn tuổi này...

BS Trần Thị Huyên Thảo nhiệt tình hướng dẫn và chia sẻ từng trường hợp, hướng dẫn những ông bố bà mẹ trẻ đang căng thẳng vì chuyện cho con ăn hãy bình tĩnh nhìn nhận và tự ổn định mình bằng những quan niệm đúng đắn, sau đó mới chọn cách hợp lý nhất để chăm sóc cho con.

Hai tập sách của bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo được viết từ biết bao tâm huyết kinh nghiệm cá nhân của tác giả trong quá trình nuôi con - một lĩnh vực mà chính chị cũng thừa nhận là “ít được giảng dạy trong trường y, bởi trường y tập trung vào việc chữa trị bệnh”.

BS Trần Thị Huyên Thảo còn là một facebooker và trang cá nhân của cô đang là nơi cập nhật các thông tin về sức khỏe chăm sóc các bé và thỉnh thoảng cũng có những cuộc tranh luận “sôi nổi, tưng bừng”.

Tập sách còn dựa vào nguồn tài liệu y khoa đáng tin cậy như Hội đồng Nhi khoa Hoa Kỳ, Hội đồng Bác sĩ gia đình Hoa Kỳ, Hội đồng Nhi khoa Canada, Tổ chức Y tế thế giới WHO, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật CDC, các nguồn thông tin dành cho bệnh nhận và người nhà bệnh nhân từ các bệnh viện, trung tâm, hệ thống phòng khám, kênh sức khỏe của chính phủ các nước Mỹ, Canada, Úc..

 

Theo Lam Điền - TTO

Bạn có thể xem thêm hình ảnh về buổi trao đổi tại đây: https://www.facebook.com/events/923520791081913/?active_tab=discussion 

BÁC SĨ RIÊNG CỦA BÉ YÊU - BƯỚC ĐỆM VỮNG CHẮC VÀO ĐỜI
Các Tin Tức Khác