Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Cánh cửa mở rộng với mọi độc giả
Cập nhật ngày: 25/08/2011

Tủ sách Cánh Cửa Mở Rộng là dự án hợp tác giữa GS. Ngô Bảo Châu và Nhà văn Phan Việt với Nhà xuất bản Trẻ được kí kết vào sáng 25.08.2011, tại Nhà Văn hoá Thanh Niên. Song song đó, chương trình còn là buổi giao lưu giữa Nhóm thực hiện Tủ sách với độc giả và báo chí.

GS. Ngô Bảo Châu (giữa) và Nhà văn Phan Việt (người thứ hai từ bên phải qua) trong buổi giao lưu.
Là Tủ sách đa dạng

"Tủ sách Cánh Cửa Mở Rộng rất đa dạng, tạo điều kiện cho độc giả Việt Nam tiếp cận với những tác phẩm có giá trị trên thế giới”, đó là nhận định của chị Huỳnh Tịnh Hoài Nhân khi tham dự chương trình. Theo chị Hoài Nhân, chị đến với buổi giao lưu trước hết là do thích sách của Nhà văn Phan Việt và biết đến tiếng tăm của GS. Ngô Bảo Châu. Nhưng thông qua buổi giao lưu này, chị và các độc giả khác được hiểu rõ hơn về Tủ sách Cánh Cửa Mở Rộng vì GS. Ngô Bảo Châu, Nhà văn Phan Việt, dịch giả Quế Sơn, Hoàng Huy… và Nhà xuất bản Trẻ đã giải đáp, trả lời những thắc mắc của bạn đọc về Tủ sách.

“Mình rất kỳ vọng và tin cậy vào Tủ sách này bởi vì nó được giới thiệu bởi những người có uy tín”, Chị Hoài Nhân cho biết thêm khi trao đổi về Tủ sách. Ngoài ra, chị sẽ đăng kí mua 2 trong số 5 quyển sách thuộc Tủ sách Cánh Cửa Mở Rộng ra trong đợt đầu tiên vào ngày 11.11.2011 là Phải Trái Đúng Sai Chuyện chúng ta bắt đầu. “Chị sẽ đăng kí mua một vài cuốn, không phải là do lời giới thiệu của GS. Ngô Bảo Châu và Nhà văn Phan Việt tác động mà là khi chị đọc thông tin về các cuốn sách thì chị thấy nó rất cuốn hút”, chị nói.

Theo quan điểm của chị Hoài Nhân, buổi giao lưu đã thuyết phục được chị và nhiều người tham dự khác. Tuy nhiên khi quyết định đăng kí mua sách là do bản thân cuốn sách thu hút và thuyết phục chị chứ buổi giao lưu chỉ là một cách đưa chị đến với những cuốn sách này. Một cuốn sách hay, bán chạy là do bản thân nó chứ nếu nó dở mà được một nơi có uy tín hay một người nổi tiếng giới thiệu thì cũng chẳng ai thích đọc. Nhưng thông qua sự giới thiệu của GS Ngô Bảo Châu và Nhà văn Phan Việt, cùng trải nghiệm riêng từ bản thân của hai người này trong quá trình đọc sách, thì đông đảo độc giả công chúng sẽ biết đến Tủ sách nhiều hơn, và làm cho độc giả tin tưởng vào Tủ sách nhiều hơn. Đây là một cách làm rất hay. Tủ sách sẽ trở thành món ăn tinh thần hấp dẫn và lâu dài với bạn đọc Việt Nam.

Cùng quan điểm với chị Hoài Nhân, bạn Đoàn Bảo Châu cho biết: “Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều Tủ sách, nhưng Tủ sách này rất đặc biệt, nó được sự giới thiệu của GS. Ngô Bảo Châu và Nhà văn Phan Việt nên sẽ tạo một mức độ tin tưởng nhất định cho bạn đọc, và việc có sự tham dự của những người nổi tiếng, những người có tên tuổi thì Tủ sách sẽ được người ta chú ý, biết đến chứ nếu sách hay mà không ai biết thì rất phí.”

Có sự tương tác:
Tại buổi giao lưu, rất nhiều thắc mắc, câu hỏi của bạn đọc được giải đáp. Từ nội dung sơ lược của những cuốn sách sẽ ra trong đợt đầu tiên vào tháng 11 tới như Phải Trái Đúng Sai hay Cuộc phiêu lưu kỳ diệu của Nils… cho đến các quy trình chọn sách, dịch sách đều lần lượt được GS. Ngô Bảo Châu và Nhà văn Phan việt giải đáp. “Đây là buổi giao lưu với bạn đọc chứ không chỉ dành riêng giao lưu với báo chí. Mọi người đều có thể tiếp cận với GS. Ngô Bảo Châu và Nhà văn Phan Việt. Nó tạo một độ mở nhất định, nó còn có sự tham dự của nhiều người trong lĩnh vực khoa học tự nhiên hay trong xuất bản… Họ sẽ đặt những câu hỏi chuyên môn, gần gũi, giúp bạn đọc hiểu hơn về thế giới sách chứ nếu Nhà xuất bản chỉ tổ chức họp báo mà không có giao lưu với bạn đọc thì bạn đọc chỉ biết về Tủ sách qua báo chí, dưới góc độ báo chí chứ không có sự tương tác”, bạn Đoàn Bảo Châu tâm sự.

Ngoài ra, bạn Bảo Châu cũng rất kỳ vọng và chờ đợi Tủ sách này. Bạn hy vọng Nhà xuất bản Trẻ chọn lựa và với thiệu những cuốn sách hay đến với độc giả.
 
 
 Bạn đọc đăng kí mua sách
 
 
Số phiếu mua sách bạn đọc đã đăng kí
 

Tại buổi giao lưu, có khoảng 80 bạn đọc đã đăng kí mua sách với mức ưu đãi giảm 35%. Ngoài ra bạn đọc sẽ được chiết khấu 15% khi gửi thư đăng kí mua sách đến địa chỉ mail: Canhcuamorong@nxbtre.com.vn

Võ Như
Các Tin Tức Khác