Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

BUỔI TRÒ CHUYỆN: BÍ KÍP DẠY CON THẾ NÀO LÀ TỐT NHẤT?
Cập nhật ngày: 18/06/2017

Sáng ngày 18/06/2017, tại cửa hàng sách NXB Trẻ (đường sách Nguyễn Văn Bình, Q1, Tp.HCM) đã diễn ra chương trình giao lưu tư vấn : “Bí kíp dạy con thế nào là tốt nhất”. Buổi trò chuyện đã thu hút được nhiều bậc cha mẹ và khách tham quan đến tham dự.

  Khách mời của buổi trò chuyện là bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo (hiện đang là bác sĩ khoa nhi của bệnh viện Tp.HCM) và nhà thơ Trần Lê Sơn Ý, cả hai đều là bà mẹ của 3 đứa con và trước đó, từng gây sốt với những ý kiến liên quan đến việc nuôi dạy con trẻ. Theo như bác sĩ Huyên Thảo, trẻ con ở bất cứ giai đoạn nào cũng có những biến đổi nhất định về mặt tâm lí, càng lớn bé càng dễ trở nên xa cách bố mẹ hơn, các bậc cha mẹ đòi hỏi phải nhạy cảm  nắm bắt được những thay đổi trong diễn biến tâm lí để trở thành chỗ dựa vững chắc của các con.

  Nhà thơ Trần Lê Sơn Ý cũng lưu ý với các bậc cha mẹ rằng trẻ con độ tuổi từ 6-12 rất muốn được tự lập, vì vậy, bố mẹ phải tạo điều kiện để con phát huy điều đó, tránh nuông chiều con quá mức bởi mức độ độc lập quyết định sự thành công cũng như sự hòa nhập tốt với xã hội của bé sau này.

Cả hai khách mời cũng đề cập đến những vấn đề mới mẻ mà tác giả Suzanne Vallières truyền tải trong bộ sách “Bí kíp dạy con”, mặc dù tác giả là người phương Tây nhưng những bí quyết mà chị chia sẻ thực sự hữu dụng đối với cả những ông bố và bà mẹ châu Á. Bộ sách gồm trọn bộ 3 quyển, mỗi quyển tương ứng với một mức độ nhất định của bé. Với những bí kíp quý giá trong việc nuôi dạy con trẻ, bộ sách sẽ thực sự cần thiết cho những bậc phụ huynh muốn dạy con của mình thành những đứa trẻ ngoan, thành những công dân tốt cho xã hội.

                                                                                                                                                                         Vân Anh-Ngọc Trâm

Các Tin Tức Khác