Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

BỘ 3 SÁCH DẠY CON HAY CHO CHA MẸ
Cập nhật ngày: 26/06/2020

Đây là một trong những quyển sách nhằm chia sẻ cho cha mẹ kỹ năng nuôi dạy con, được NXB Trẻ dịch và phát hành. Những quyển sách này đặc biệt ở chỗ giúp ba mẹ thấu hiểu về con mình nhiều hơn để có thể tìm ra phương cách dạy con đúng nhất.

1. Dạy con dùng tiền 
Cha mẹ có nên đưa tiền tiêu vặt hay trả công khi con làm việc nhà không? Làm thế nào để giúp con biết ơn những gì con đang có khi bạn bè giàu hơn mình? Cuốn sách sẽ đưa ra những giải pháp giúp con trẻ trở nên thông minh về mặt tiền bạc, cụ thể:
Giúp con lên kế hoạch và làm theo ngân sách.
Tạo ra khuôn khổ để tiêu dùng và tiết kiệm một cách khôn ngoan.
Giới thiệu ý tưởng mới để con tạo thu nhập riêng.
Giúp con đương đầu với những điều không mong đợi như mất thu nhập.

Dạy con dùng tiền được viết bởi Adam Khoo - một triệu phú tự lập ở tuổi 26, tác giả cuốn sách bán chạy Tôi tài giỏi, bạn cũng thế, cùng với Keon Chee - chuyên gia về lập quỹ thừa kế và dịch vụ tài chính, tác giả của Hãy bắt tiền bạc làm việc cho bạn.

2. Dạy con gọi tên cảm xúc 
Các bạn nhỏ không chỉ cần trau dồi kiến thức sách vở, mà còn nên phát triển về mặt trí tuệ cảm xúc, được gọi là EQ - Emotional Intelligence. Quyển sách Dạy con gọi tên cảm xúc trình bày những cách đơn giản giúp con thành công bằng việc phát triển trí tuệ cảm xúc, dựa trên những kiến thức, kinh nghiệm từ các công trình nghiên cứu của tiến sĩ Lê Thanh Hải.

“Sách này dành cho quý vị độc giả muốn tìm hiểu cảm xúc của con trẻ, sẵn sàng đầu tư thời gian để động viên, hướng dẫn, và giúp đỡ con thành nhân, trưởng thành theo đúng ước mơ và trí tuệ của mình trong một thế giới toàn cầu” - Tiến sĩ Lê Thanh Hải.

3. Không có trẻ hư 
Cuốn sách giúp các bậc phụ huynh hiểu và phát huy khí chất của con theo kiểu Nhật Bản. Takeuchi Erika tổng hợp một cách súc tích những khác biệt trong tính cách của con trẻ thành 5 “khí chất bẩm sinh”. Nếu hiểu được khí chất con mình, việc nuôi dạy con trở nên dễ dàng, và đứa trẻ sẽ có cá tính tuyệt vời.

Takeuchi Erika là nhà giáo dục nuôi dạy trẻ - chuyên nghiên cứu về tâm lý, giáo dục, đào tạo trẻ em 20 năm qua, từ trước đến nay đã từng hướng dẫn cho 12.000 người từ trẻ em cho đến sinh viên. Bà viết quyển sách với mong muốn góp phần giải tỏa căng thẳng cho những bà mẹ trẻ, vốn đặt nhiều kỳ vọng vào những đứa con bé bỏng của mình, đồng thời giúp các cô giáo nuôi dạy trẻ nhẹ gánh tinh thần trong công việc vất vả này.

PHƯƠNG HOA

Các Tin Tức Khác