Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Assassination Classroom: Bộ manga hành động học đường "độc nhất vô nhị" của NXB Trẻ, kiểu gì cũng phải đọc qua 1 lần!
Cập nhật ngày: 13/07/2020

Assassination Classroom hiện đã được nhà xuất bản Trẻ phát hành tại Việt Nam.

Trong số những manga đề tài học đường, Assassination Classroom (Lớp học ám sát) là bộ truyện đặc sắc và được đánh giá cao trong những năm gần đây. Dù bộ truyện đã kết thúc nhưng sức hút và sự lan tỏa không hề giảm đi mà còn được duy trì tới ngày hôm nay. Hiện tại, bộ manga nổi tiếng này đã được nhà xuất bản Trẻ mua bản quyền, phát hành tại Việt Nam và nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của các độc giả.

Assassination Classroom là series manga được sáng tác bởi tác giả Matsui Yuusei, được đăng trên tạp chí Weekly Shounen Jump từ năm 2012. Bộ manga này đã chứng tỏ sức hút của mình bằng thành tích 20 triệu bản in với 21 tập truyện được phát hành tại Nhật Bản. Assassination Classroom là một tác phẩm hành động, hài kịch bối cảnh học đường với cốt truyện mới lạ và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Assassination Classroom: Bộ manga hành động học đường độc nhất vô nhị của NXB Trẻ, kiểu gì cũng phải đọc qua 1 lần! - Ảnh 2.

Câu chuyện bắt đầu khi một sinh vật kỳ lạ hình dáng giống bạch tuộc, sở hữu sức mạnh vượt trội phá hủy 70% mặt trăng xuất hiện và đe dọa sẽ phá hủy trái đất. Thế nhưng, sinh vật này đã cho nhân loại một cơ hội và đưa ra một yêu cầu cũng kỳ lạ không kém. Nó sẽ làm giáo viên chủ nhiệm của lớp 3-E - lớp kém nhất trường trung học Kunugigaoka cho đến ngày giao hẹn. Các học sinh của lớp 3-E sẽ được thưởng 10 tỷ Yên nếu như giết được sinh vật nọ.

Assassination Classroom: Bộ manga hành động học đường độc nhất vô nhị của NXB Trẻ, kiểu gì cũng phải đọc qua 1 lần! - Ảnh 3.

Assassination Classroom không chỉ là câu chuyện về một lớp học ám sát có thành tích bết bát và ông thầy kỳ dị, mà còn là một hành trình trưởng thành nhân văn và đầy ý nghĩa của các học sinh trong lớp. Koro-sensei chính là người dẫn dắt các học trò của mình, giúp cả lớp xích lại gần nhau hơn sau mỗi lần ám sát. Nhờ có sự xuất hiện của Koro-sensei, những học sinh tưởng chừng như mờ nhạt và thành tích kém cỏi đã dần thay đổi thái độ và sống tích cực, tự tin hơn.

Assassination Classroom: Bộ manga hành động học đường độc nhất vô nhị của NXB Trẻ, kiểu gì cũng phải đọc qua 1 lần! - Ảnh 4.

Câu chuyện trong lớp học đặc biệt này cũng gợi nhớ cho chúng ta – tất cả những người đã và đang ngồi trên ghế nhà trường có dịp nhìn lại thời học sinh nghịch ngợm và cá tính của mình. Mỗi học sinh trong lớp học đều được tác giả xây dựng có chiều sâu và nội tâm hợp lý. Đồng thời, tác giả cũng đưa ra một bài toán khó cho các học trò lớp 3-E: họ phải giết người thầy tận tâm nhất từ trước đến nay với lớp học hoặc nhìn trái đất bị hủy diệt.

Assassination Classroom: Bộ manga hành động học đường độc nhất vô nhị của NXB Trẻ, kiểu gì cũng phải đọc qua 1 lần! - Ảnh 5.

Tuy truyện không nghiêng về hành động nhưng những pha hành động trong truyện cũng vô cùng ấn tượng và độc đáo. Những phi vụ ám sát hụt của cả lớp với nhiều loại vũ khí và bẫy rập đã thể hiện sự sáng tạo và tiềm năng của các học sinh. Bên cạnh đó, tác giả cũng lồng ghép nhiều tình huống thú vị, hài hước nhưng sâu sắc về đời sống học đường xuyên suốt tác phẩm.

Kết lại, Assassination Classroom là một truyện hay và đặc sắc phù hợp với các bạn đọc ở mọi lứa tuổi. Độc giả hãy nhớ đón mua ấn phẩm này trên các trang web online cũng như các hiệu sách trên toàn quốc nhé.

Theo Tri Thức Mới

Các Tin Tức Khác