Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

Ai từng là con nít - những kỷ niệm còn hoài trong ký ức
Cập nhật ngày: 31/05/2013

Ai từng là con nít (NXB Trẻ) là bộ sách thú vị vừa được phát hành gần đây của nhóm tác giả trẻ thuộc nhóm bút Vòm Me Xanh (báo Mực Tím), như một nỗ lực đáng quý trong việc viết sách Việt cho trẻ em Việt

Bộ sách gồm sáu tập được xếp theo các chủ đề khác nhau, kể chuyện con nít mơ, con nít ăn, con nít chơi, con nít mặc, con nít đi và con nít làm theo kiểu của con nít.

Người đọc sẽ bị cuốn hút bởi lối kể chuyện hồn nhiên, chân thật và hóm hỉnh về khung trời tuổi thơ đa màu sắc, đa văn hóa, đa vùng miền; được sống lại những cảm xúc “rất con nít” không dễ gì gặp lại khi đã là người lớn. Đó là niềm hạnh phúc lâng lâng được “bay” khi ngồi lọt thỏm trong chiếc thúng theo nhịp đòn gánh mỗi sáng mẹ ra chợ, là mùi vị ngon tuyệt của món canh riêu cua mà cua được giã trong chiếc nón sắt cũ của lính Mỹ, là cảm giác chiến thắng vô đối của cô bé con liều lĩnh mơ làm anh hùng nhảy sông, hay nỗi ngậm ngùi trẻ con khi sớm biết đến những nghẹn ngào ly biệt đầu đời... Đọc, để biết trong đời mỗi người luôn có những kỷ niệm còn hoài trong ký ức.

Theo ĐINH LÊ VŨ - Tuổi Trẻ

Các Tin Tức Khác