Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

6 cuốn sách cho ngày báo chí
Cập nhật ngày: 16/06/2016

Sáng 9/6, chương trình ra mắt sách báo chí Nghề báo - Nghề viết đã diễn ra tại Hội trường NXB Trẻ. Sáu cuốn sách được giới thiệu là những tác phẩm của tác giả, nhà văn đều từng là những người làm báo: Báo chí lương tâm; Ở lưng chừng tương lai; Thông tin đa chiều; Nhanh, đúng, trúng, hay; Những đứa trẻ mắc zịch, Sài Gòn dòng sông tuổi thơ.

Đặc biệt, tác phẩm Ở lưng chừng tương lai của nhà báo Mỹ nổi tiếng Tom Plate tập hợp những bài viết tâm huyết của ông trong suốt quá trình tác nghiệp. Dịch giả Lê Thùy Giang chia sẻ, Tom Plate viết rất thẳng thắn về các vấn đề thâm cung bí sử trong chính trị, kỷ nguyên bình minh của Châu Á...

Quyển Báo chí lương tâm lại đề cập đến một vấn đề thời sự là đạo đức của người làm báo trong thời buổi phương tiện truyền thông xã hội phát triển nhanh chóng. Nhà báo luôn đứng giữa các lựa chọn cân nhắc về đạo đức trong quá trình làm nghề. Tác giả Đỗ Đình Tấn nhận định: "Báo chí lương tâm luôn phải đưa tin đầu tiên nhưng đúng, và chuyện đúng phải đặt lên hàng đầu".

Những quyển sách khác dù viết về nghề báo hay về những chủ đề khác đều mang tâm huyết của các tác giả, nhà báo muốn gửi gắm đến quý độc giả.

Buổi lễ ra mắt nằm trong chuỗi các hoạt động NXB Trẻ dành tặng để tri ân những người làm báo nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6.

Tin TRÚC ANH, ảnh THÙY TRANG

Các Tin Tức Khác