Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

5 TỰA SÁCH THIẾU NHI CỦA TÁC GIẢ VIỆT NAM BẠN NÊN CHỌN ĐỌC TRONG MÙA NÀY
Cập nhật ngày: 20/03/2020

Đây là 5 tựa sách với văn chương tuyệt đẹp, giúp cho bạn nhỏ có vốn từ ngữ phong phú, trí tưởng tượng tuyệt vời, bên cạnh những điều đẹp đẽ về tình yêu, tình bạn, tình cảm gia đình chòm xóm. Một hành trình văn chương giúp bạn nhỏ yêu thêm quê hương đất nước của mình.

 Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ - Nguyễn Ngọc Thuần

Tập sách hay, dễ thương, và còn nhiều mỹ từ khác nữa xứng đáng được dành cho nó. Hãy tìm đọc nội dung thay vì đọc trước phần giới thiệu sách này viết gì…. Như thế, bạn sẽ càng thích thú hơn với “Vừa nhắm mắt, vừa mở cửa sổ”.

 

Làm bạn với bầu trời - Nguyễn Nhật Ánh

Một câu chuyện giản dị, chứa đầy bất ngờ cho tới trang cuối cùng. Và đẹp lộng lẫy, vì lòng vị tha và tình yêu thương, khiến mắt rưng rưng vì một nỗi mừng vui hân hoan. Cuốn sách như một đốm lửa thắp lên lòng khát khao sống tốt trên đời.

 

Những ngôi làng trên triền dốc - Gia Bảo

Câu chuyện dành cho thiếu nhi, mở ra trên một triền dốc mơ mộng và đẹp đẽ, nơi có những đàn kiến sống hòa bình, thân thiện cùng nhau trong một không gian xanh ngát. Cũng như thế giới con người, những chú kiến cũng lao động chăm chỉ, rong chơi, sáng tác thơ nhạc, gởi tin nhắn trêu chọc nhau... rất ngộ nghĩnh.

 

Đèn gió bay lên - Diệp Hồng Phương

Tập truyện ngắn dành cho thiếu nhi với 8 câu chuyện thú vị về cuộc sống nơi đồng quê, các bạn nhỏ thành thị hẳn sẽ tò mò và thích thú khi khám phá ra những trò như đua xe bù rầy, làm đèn đom đóm, thả đèn trời... đã đi sâu vào ký ức của nhiều người. Những truyện kể dành cho thiếu nhi, nhưng đồng thời cũng sẽ gợi cho phụ huynh hoài niệm về những ngày thơ bé. Khuyến khích cha mẹ đọc cùng con, kể chuyện và chia sẻ về tuổi thơ của mình để bạn đọc nhỏ tuổi biết thêm về cuộc sống ở nhiều vùng miền đất nước.

 

Hành trình mùa thu - Nguyễn Thị Thanh Bình

Heo Củn bị vứt ra đồng cỏ chỉ vài tiếng sau khi chào đời, nó phải tự mình xoay xở giữa đồng cỏ mênh mông. Cuộc sống ở đồng cỏ thật thú vị, các loài thú chung sống hòa thuận với nhau, thương mến nhau như thành viên trong gia đình. Đến một ngày, khu đồng cỏ đối diện với nguy cơ bị san bằng, tụi thú nhỏ quyết định đây là thời điểm phải ra đi để nhìn thế giới và khám phá nhiều điều thú vị bên ngoài đồng cỏ quen thuộc, chúng gọi đó là hành trình mùa thu.

 

NHÀ XUẤT BẢN TRẺ

VỪA NHẮM MẮT VỪA MỞ CỬA SỔ HÀNH TRÌNH MÙA THU ĐÈN GIÓ BAY LÊN LÀM BẠN VỚI BẦU TRỜI NHỮNG NGÔI LÀNG TRÊN TRIỀN DỐC VỪA NHẮM MẮT VỪA MỞ CỬA SỔ (PHIÊN BẢN MÀU ĐẶC BIỆT CÓ MINH HỌA) VỪA NHẮM MẮT VỪA MỞ CỬA SỔ
Các Tin Tức Khác