Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

5 TIỂU THUYẾT GIÚP TẾT HẾT TRỐNG TRẢI
Cập nhật ngày: 02/02/2021

Nếu bạn vẫn chưa chọn được những tựa sách hay để giết thời gian vào những ngày Tết. Xin giới thiệu cho các bạn năm tựa sách mới thuộc thể loại tiểu thuyết phù hợp với nhu cầu giải trí của các bạn.

  1. Cô bé uống ánh trăng (Kelly Barnhill)

Bối cảnh trong câu chuyện là một vùng đất có tên là Bảo Hộ Quốc, người dân luôn sống trong nỗi buồn và bất an khi mỗi năm đều phải hiến tế một đứa trẻ sơ sinh cho mụ phù thủy độc ác của vùng đầm lầy. Nhân vật chính tên Luna - Một cô bé bị hiến tế và vô tình được trao cho sức mạnh bằng cách uống ánh trăng.

Với lối kể chuyện hấp dẫn, đầy mê hoặc của Kelly Barnhill, cuốn sách như một ma thuật lôi kéo chúng ta phiêu lưu cùng nhân vật chính qua từng trang giấy. Câu chuyện như những mảnh ghép của trò chơi xếp hình mà khi ta kết hợp chúng lại với nhau sẽ tạo nên một câu chuyện có chiều sâu, vẻ đẹp, nỗi đau và sự giải thoát.

  1. Mirandus – Gánh xiếc dị thường (Cassie Beasley)

Mặc dù bà dì Gertrudis khủng khiếp của cậu không chấp thuận, nhưng Micah Tuttle vẫn tin vào những câu chuyện mà ông nội Ephraim của cậu đã từng kể về Rạp xiếc thần kỳ Mirandus. Cậu bé cũng được ông kể cho nghe về một “lời giao ước bí mật” từ một nhà ảo thuật, Micah cùng với người bạn Jenny Mendoza lên đường tìm Rạp xiếc và người ảo thuật gia mà cậu tin rằng sẽ cứu được ông của mình.

Tác phẩm phù hợp với các bé thiếu nhi và những người muốn thoát ra khỏi nhịp sống vội vã thường ngày với mong muốn tìm được một quyển sách phù hợp để thư giãn, để đắm chìm vào một thế giới mang đậm màu sắc phép thuật của cuốn tiểu thuyết.

  1. Bay bằng đôi cánh gãy (Jane Elson)

Cuốn sách cho ta hiểu được thế giới quan của những người mắc hội chứng rối loạn tự kỷ qua hình tượng cậu bé Willem. Cuốn sách là tiếng nói đầy mạnh mẽ của Jane Elson về chủ đề tình bạn, tình yêu, những tổn thương tâm lý của trẻ em vốn là nạn nhân bạo hành gia đình; lòng tốt giữa người và người, dám ước mơ và khát khao được thực hiện ước mơ đó.

  1. Năm chú heo con (Agatha Christie)

Có lẽ Agatha Christie đã quá quen thuộc với những bạn yêu thích truyện trinh thám, bà được mệnh danh là “nữ hoàng trinh thám” và một trong những tác giả hàng đầu của thể loại này.

Năm chú heo con là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của bà. Câu chuyện kể về một cô gái vì muốn minh oan cho mẹ mình mà đã tìm đến Poirot nhờ giúp đỡ, vị thám tử nhanh chóng tìm được năm nghi phạm tương ứng với bài đồng dao năm chú heo con của nước Anh. Và cũng như các tác phẩm khác của bà, bạn sẽ không thể nào biết được hung thủ cho đến khi lật giở những trang cuối cùng.

  1. Người bạn ảo ảnh (A.F.Harrold)

Người bạn ảo ảnh là câu chuyện kể về một cô bé tên là Amanda tìm thấy một chàng trai tưởng tượng tên là Rudger và họ trở thành bạn thân. Mọi thứ vẫn ổn cho đến khi Mr Bunting bí ẩn đến trước cửa nhà họ và tuyên bố đã nhìn thấy Rudger, khi người duy nhất có thể nhìn thấy cậu bé trong tưởng tượng là Amanda. Rudger phát hiện ra rằng Mr Bunting muốn giết cậu để có thêm sự sống.

Truyện đề cao giá trị tình bạn, nội dung truyện mới lạ đi kèm với lối dẫn dắt chặt chẽ. Cách xây dựng nhân vật cuốn hút người đọc do gắn liền với trí tưởng tượng phong phú mang đậm chất trẻ thơ.

Thạc Sĩ

Các Tin Tức Khác