Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

5 BỘ SÁCH CUNG CẤP KIẾN THỨC VÀ SỰ TỰ TIN CHO HỌC SINH TIỂU HỌC
Cập nhật ngày: 07/09/2020

NXBTRE - Các bộ sách đều gồm nhiều tập nhỏ, lời văn ngắn gọn sinh động rất phù hợp với các bé mới bắt đầu tự đọc sách. Những bộ này chẳng những cung cấp kiến thức thú vị, còn chia sẻ kỹ năng sống, ứng xử, giúp con học hỏi được những điều hay, hỗ trợ cách hành văn v.v...

 

1. Danh tác rút gọn

Danh tác rút gọn là tuyển tập những câu chuyện nổi tiếng dành cho thiếu nhi từ khắp nơi trên thế giới. Các bạn nhỏ sẽ được khám phá một Khu vườn bí mật, hòa mình vào Thế giới thất lạc, trải nghiệm những Phép màu đêm Giáng sinh,...

Không chỉ chứa đựng những bài học ý nghĩa về tình bạn, tình thân,... bộ sách Danh tác rút gọn còn là bước đệm để các bạn thiếu nhi làm quen với các tác phẩm văn học kinh điển. Từ đó, các bạn sẽ có nhiều hứng thú hơn với việc đọc sách. Hơn nữa, các tập truyện trong bộ Danh tác rút gọn đều đơn giản, súc tích dễ đọc, nhiều hình ảnh minh họa tạo hứng thú và khơi gợi trí tưởng tượng cho các độc giả nhí.

2. Nổi danh vang dội

Bộ sách Nổi danh vang dội đưa các em đến với thế giới của những nhân vật siêu đẳng về kiến thức. Những đóng góp của họ làm thay đổi nhận thức của loài người về thế giới tự nhiên, những khám phá của họ mở ra những chân trời bao la trong việc tìm hiểu những bí mật của quy luật vũ trụ.

Chúng ta sẽ thấy trong đời sống bình thường, họ cũng có những lúc ngớ ngẩn và thậm chí kém may mắn hơn mọi người. Điều làm nên thiên tài ở họ chính là lòng yêu khoa học, yêu thiên nhiên, khát khao đi tìm chân lý vô bờ bến. Đây chính là những bài học bổ ích, quý giá, có thể truyền cảm hứng khám phá khoa học cho các bạn nhỏ.

 3. 500 câu chuyện đạo đức

Truyện kể là một phương pháp giáo dục tuyệt vời. Trong từng câu chuyện, người ta thường đặt ra những tình huống thú vị và đưa ra cách giải quyết hợp lý. Bộ sách 500 câu chuyện đạo đức là tập hợp những mẩu chuyện ngắn giúp các bạn nhỏ hình thành những tình cảm trong sáng, những đức tính tốt trong quá trình trưởng thành.

Bộ sách được chia thành nhiều chủ đề như lòng hiếu thảo, tình yêu thương, tình thầy trò,... sẽ là món ăn tinh thần hữu ích cho các bé thiếu nhi. Việc thường xuyên đọc sách cũng giúp các bạn nhỏ tăng thêm vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và trau dồi khả năng viết trong môn tập làm văn.

4. Độc, lạ, phi thường

Các loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng do sự tác động của con người đến môi trường sống. Chúng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ những hoạt động đánh bắt bừa bãi, khai thác thiên nhiên không giới hạn của con người. Chúng ta, đặc biệt là các em thiếu nhi - thế hệ tương lai toàn cầu - nên hiểu và bảo vệ những sinh vật hiền lành này.

Bộ sách Độc, lạ, phi thường mang đến những thông tin khoa học đơn giản mà thú vị về các loài động vật trong tự nhiên, từ đặc điểm cấu tạo cho đến tập tính sinh hoạt, qua những chủ đề như loài ăn chay; động vật có vú dưới biển; những kẻ khổng lồ trong vương quốc động vật; bên bờ tuyệt chủng… Nhờ vậy, các em sẽ dễ dàng hiểu và cảm thông hơn với thế giới tự nhiên, để từ đó rèn luyện và nuôi dưỡng thói quen bảo vệ sự sống.

 5. 100 điều kỳ thú

Trẻ em được ví như những nhà khoa học nhỏ, thường xuyên tự hỏi và đưa ra giả thuyết cho riêng mình về cách vận động của thế giới. Bộ sách 100 điều kỳ thú với những kiến thức khoa học bổ ích xoay quanh thiên nhiên, lịch sử, vũ trụ, thành phố... sẽ là người bạn đồng hành tốt cùng các em giải đáp những câu hỏi trên hành trình khám phá.

Kiến thức trong sách được minh họa sinh động bằng hình ảnh, cùng lối diễn tả gần gũi và dễ hiểu, những khái niệm phức tạp hóa đơn giản. Bộ sách không chỉ phù hợp với bạn nhỏ thích khám phá mà ngay cả người lớn vẫn có thể đọc để tìm hiểu về khoa học, thúc đẩy trí tò mò vốn có của chúng ta.

Tuyết Vân - Phương Hoa

Các Tin Tức Khác