Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

5 ấn phẩm độc đáo của National Geographic dành cho thiếu nhi được NXB Trẻ phát hành
Cập nhật ngày: 06/04/2021

Những quyển sách khoa học đầy hình minh họa và màu sắc sẽ khiến các bạn nhỏ có một mùa đọc sách sôi động.

SIÊU CẨM NANG THÁM HIỂM

Đây là tác phẩm dành cho những bé yêu thích khám phá, muốn tìm tòi thêm thế giới quanh ta. Hay dành tặng cho những phụ huynh muốn tìm hiểu thêm để có thể truyền dạy kiến thức lại cho con mình.

Nancy Honovich là một biên tập viên đoạt giải thưởng và là tác giả của nhiều sách thiếu nhi chuyên về khoa học và tự nhiên.

Cuốn sách: “Siêu cẩm nang thám hiểm” sẽ cho các em thiếu nhi tìm hiểu, khám phá thêm về Mặt đất, Biển khơi, Bầu trời. Được in màu, ảnh chụp và hình minh họa sinh động, Các trò chơi thú vị để nhận dạng hóa thạch cổ, dấu vết động vật và nhiều điều khác.

Đối tượng chính của cuốn sách dành cho National Geographic Kids bao gồm Ultimate Bugopedia, Get Out Guide và Guide to Photography.

Mục 1: “Trái đất” sẽ giúp cho thiếu nhi bổ sung thêm các kiến thức về trái đất mà có thể bạn còn thiếu xót. “Chú ý nào, hỡi những kẻ yêu mến mặt đất!”. Đến với mục này các bé có thể thêm nhiều kiến thức về “Động vật trên khắp thế giới, động vật di trú, tìm hiểu về thiên thạch, phát hiện khủng long, những viên đá đặc biệt hay chuyến đi vòng quanh thế giới hay thành hệ địa chất kỳ diệu...”

Mục 2: “Biển khơi” nơi đây sẽ có những mục khám phá sự sống dưới nước, rạn san hô Great Barrier, hàm cá mập, những con tàu đắm, khám phá sự acid hóa hay khám phá địa mạo dưới lòng biển…

Mục 3: “Bầu trời” các bạn nhỏ nữa được biết thêm động vật hoang dã biết bay qua sách, thám hiểm thông gian, những va chạm của vũ trụ, bầu khí quyển, hay ngắm nhìn những vì sao.

Cuốn sách là cả một bầu trời kiến thức tự nhiên.

TẤT TẦN TẬT VỀ CƠ THỂ CON NGƯỜI

Có bao giờ bạn tự hỏi cơ thể mình hoạt động như thế nào? Cuốn sách này là dành cho bạn!

“Tất tần tật về cơ thể con người” trả lời cho tất cả những điều bạn muốn biết về cái gì tạo nên cơ thể con người chúng ta. Cùng tìm hiểu những thứ giúp các hệ thống trong cơ thể khỏe mạnh qua các sự thật kỳ diệu, tranh ảnh, hình vẽ và biểu đồ minh họa sống động.

Bạn có biết ráy tai lầy nhầy có nhiệm vụ bảo vệ màng tai khỏi bụi bẩn, nước và vi khuẩn không? Hay máu di chuyển gần 20.000 km mỗi ngày trong cơ thể bạn? Nếu bạn nghĩ chúng thật ấn tượng và mới mẻ, thì bạn chưa thực sự hiểu về cơ thể mình đâu.

Hãy tìm hiểu và khám phá về cơ thể như thể lần đầu tiên gặp gỡ. Chắc chắn bạn sẽ phát hiện những điều bất ngờ và thú vị về thế giới bên trong chính mình từ cuốn sách “Tất tần tật về cơ thể con người”.

Cuốn sách gồm 10 chương tất cả và thêm bản đồ về cơ thể con người.

Chương 1: Hoan hô con người

Chương 2: Dáng vẻ tuyệt vời của bạn

Chương 3: Chạy, nhảy, uốn cong: chúng ta khi vận động

Chương 4: Năng lượng về thức ăn: Hệ tiêu hóa

Chương 5: Dòng máu, hơi thở và nhịp đập trái tim

Chương 6: Bộ não kỳ diệu của bạn

Chương 7: Hiều về các giác quan

Chương 8: Vòng đời

Chương 9: Sống khỏe, sống tốt

Chương 10: Cơ thể chúng ta trong tương lai

Bản đồ cơ thể gồm: Khung xương, hệ cơ xương, hệ thần kinh, hệ tuần hoàn, hề sinh sản nữ, hệ sinh sản nam, hệ tiêu hóa, hệ tiết niệu, hệ nội tiết và hệ bạch huyết.

NHÀ XUẤT BẢN TRẺ

ĐỪNG ĐỌC LÚC NỬA ĐÊM

Những câu chuyện ám ảnh có thật, hồi hộp và ớn xương!

Ma (hay hồn ma) là một từ ngữ theo quan niệm dân gian ở hầu hết các quốc gia để chỉ linh hồn của người chết xuất hiện ở thế giới của người đang sống. Mặc dù khoa học công nghệ hiện đại ngày nay đang phát triển mạnh mẽ, những phân tích và nghiên cứu về ma nói riêng hay về lĩnh vực tâm linh nói chung vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi.

Quyển sách này dành cho tín đồ của truyện kinh dị, bí ẩn và những ai ưa thích các mẫu chuyện ly kỳ và hồi hộp!

Từ khách sạn ma ám tới dơi hút máu, những con ma hoàng gia tới các truyền thuyết đô thị, con người yêu thích những câu chuyện ớn xương. Nhưng liệu những điều đấy có thật hay không?

Đọc phần “Người Hà Lan Bay”, một con tàu ma được nhiều người báo cáo đã nhìn thấy nó từ những năm 1600 – sự xuất hiện của nó đồng nghĩa với việc những thảm họa sẽ liên tiếp xảy ra.

Những người ngoài hành tinh có khiến bạn sợ hãi? Vậy bạn không nên đọc về tín hiệu Wow, một tín hiệu radio nhận được từ ngoài không gian – hay những làn sóng UFO được nhìn thấy ở Bỉ vào những năm 1980.

Với hơn 144 trang sách, bạn sẽ khám phá NHỮNG VÙNG ĐẤT CHẾT CHÓC, NHỮNG CON QUÁI VẬT ĐỜI THỰC, NHỮNG BÍ ẨN ĐÁNG SỢ CHẮC CHẮN SẼ LÀM BẠN LO LẮNG HÃI HÙNG, và còn nữa. Từ MA, QUỶ tới NHỮNG BÃI THA MA LẨN KHUẤT và NHỮNG CON HẺM MẬT CHẾT CHÓC, quyển sách này không chừng sẽ khiến bạn phải để đèn khi ngủ.

Hãy đọc nó nếu bạn dám, nhưng đừng nói rằng chúng tôi không cảnh báo trước. Nhìn bìa sách thôi chắc bạn cũng biết quyển này nói về cái gì rồi đấy!

Nhà xuất bản Trẻ thân gửi!

SINH TỒN BẤT CHẤP GIAN NGUY

Kỹ năng sinh tồn là những kỹ thuật mà một người có thể sử dụng để duy trì sự sống trong bất kỳ loại môi trường tự nhiên hoặc môi trường xây dựng nào. Những kỹ thuật này nhằm cung cấp các nhu yếu phẩm cơ bản cho cuộc sống của con người bao gồm nước, thức ăn và nơi trú ẩn. Các kỹ năng cũng hỗ trợ kiến thức và tương tác thích hợp với động vật và thực vật để thúc đẩy sự duy trì sự sống trong một khoảng thời gian. Kỹ năng sinh tồn thường gắn liền với nhu cầu sống sót trong tình huống thảm họa.

Đến với cuốn sách “Sinh tồn bất chấp gian nguy” sẽ cung cấp cho bạn những kỷ năng cần biết và cần thiết khi không may bạn và những người bạn yêu thương không may gặp phải một trường hợp xấu. Những lúc đó chính bạn sẽ là người cứu chính bạn và những người thân của bạn. Vì vậy, biết thêm và hiểu thêm sẽ là một việc không bao giờ là thừa.

Khi bạn đi tắm biển nghỉ mát cùng gia đình gặp phải cá mập thì bạn sẽ làm gì?

Khi không may bạn lạc vào rừng hay lọt xuống hố băng bạn sẽ làm gì?

Nếu bạn bị một nhóm người tung tin đồn không đúng bạn sẽ xử lý như thế nào?

Tất cả câu trả lời sẽ nằm trong cuốn sách mà Nhà xuất bản Trẻ sắp phát hành “Sinh tồn bất chấp gian nguy”.

Cuốn sách gồm 31 chương, mỗi chương sẽ chỉ dạy một kỹ năng sinh tồn khác nhau và có hình ảnh minh họa sống động cho người đọc có thể hiểu sâu hơn.

Nhà xuất bản Trẻ trân trọng thông báo.

ĐIỀU GÌ SẮP XẢY RA?

Cuốn sách sẽ trả lời nghiêm túc cho những câu hỏi ngây ngô.

Crispin Boyer là tác giả chuyên viết về khoa học, lịch sử, động vật hoang dã và công nghệ. Năm 2015 cuốn sách “This or That?” của anh được Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ chọn là một trong những cuốn sách hàng đầu dành cho thanh thiếu niên.

“Chào mừng bạn đến với “Điều gì sẽ xảy ra?”, một cuốn sách mang đến cho bạn cái nhìn mới mẻ về tát cả mọi thứ: quá khứ và hiện tại, không gian và thời gian, con người và địa điểm, động vật hoang dã và một cuộc sống hoang dại.

Bạn sẽ tìm thấy gần một trăm “kịch bản” về rất nhiều chủ đề, từ việc Trái Đất quay thêm một vòng cho đến cơ hội quay về quá khứ và thay đổi những điều quan trọng hay các tình huống bất chấp các định luật vật lý vượt ngoài sức tưởng tượng.”

Mỗi kịch bản đã được nghiên cứu và dàn dựng kỹ lưỡng cùng với ý kiến phản hồi của các chuyên gia, điều Điều gì sẽ xảy ra? Không chỉ là một cuốn sách – nó là một kỳ nghỉ bước ra khỏi thế giới thực! Cho đến khi bạn đi qua tất cả những điều kỳ diệu của cuốn sách này, bạn sẽ biết điều gì xảy ra nếu:

  • Khủng long vẫn còn sống?
  • Sẽ như thế nào nếu tất cả muỗi trên thế giới điều chết?
  • Chính phủ các nước sẽ phản ứng ra sao nếu bị xác sống tấn công?
  • Sẽ như thế nào nếu bạn có thể du hành thời gian?
  • Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đào một đường hầm xuyên qua tầm Trái Đất?

Vì vậy, hãy khám phá tất cả những tình huống khoa học và lịch sử kỳ lạ có thể xảy ra nếu thế giới trở thành một nơi hơi khác một chút.

THU NGÂN

Các Tin Tức Khác