Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

35 năm hành trình sách Trẻ
Cập nhật ngày: 04/04/2016

"Ra đời gian nan, lớn lên vất vả. Để có được NXB Trẻ như ngày nay là sự đóng góp mồ hôi, công sức và tâm sức của bao thế hệ những người cán bộ Đoàn, những người làm sách ở NXB Trẻ. 35 năm Hành trình sách Trẻ không bằng phẳng, nếu không muốn nói là có nhiều cam go và thử thách...."

Ông Nguyễn Minh Nhựt đón nhận cờ thi đua của thành Đoàn.
"... Có những lúc NXB Trẻ không có giấy để in. Có những lúc NXB Trẻ không có vốn để làm sách. Có những lúc từng BTV, từng CBNV NXB  ôm từng chồng sách đi bán để lấy từng đồng, từng cắc để tự bồi đắp lại cho chính sức lao động của mình. Có những lúc NXB như đang đứng bên bờ vực. Thế hệ làm sách của NXB Trẻ chúng tôi hôm nay tuyệt đối không dám và không được phép lãng quên những ngày tháng gian khó và cơ hàn đó. Tuy nhiên, trong gian khó, có trưởng thành; trong những năm tháng khó khăn đó, những thế hệ cán bộ Đoàn làm xuất bản, những thế hệ làm sách tại NXB Trẻ đã không cam chịu, đã không đầu hàng." - là phát biểu của Giám đốc NXB Trẻ, ông Nguyễn Minh Nhựt tại lễ kỷ niệm 35  năm thành lập (24/3/1981 - 24/3/2016).

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, NXB Trẻ đã thực hiện 33.467 tựa sách với gần 200 triệu bản in. Nhiều đầu sách nhận được giải thưởng văn học trong nước và quốc tế, giải thưởng sách hay, sách đẹp hằng năm của ngành xuất bản.

Tại lễ kỷ niệm, NXB Trẻ  đã vinh danh và gửi lời tri ân đến những người sáng lập, có công đóng góp cho NXB trong nhiều giai đoạn, đồng thời, gửi lời tri ân đến các nhà văn, nhà thơ, các dịch giả, các cộng tác viên...và đặc biệt đến bạn đọc, với mong muốn trở thành một NXB thân thiết trong tương lai.

Tin, ảnh: CẨM NHUNG


Các Tin Tức Khác