Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

3 tựa mới trong tủ sách Cánh cửa mở rộng sẽ có mặt trong Hội sách Tp.HCM lần VII
Cập nhật ngày: 06/03/2012

Hơn 300 tựa sách mới và tái bản, NXB Trẻ hy vọng sẽ đến mang đến Hội sách Tp.HCM lần VII nhiều điều thú vị thông qua những tựa sách mới thuộc nhiều lĩnh vực: văn học, khoa học, kỹ năng mềm, y học, kiến thức bách khoa, thiếu nhi... Tủ sách Cánh cửa mở rộng do NXB Trẻ phối hợp cùng giáo sư Ngô Bảo Châu và nhà văn Phan Việt thực hiện sẽ ra mắt 3 tựa mới trong Hội sách lần này.

Chết ở Venice - Thomas Mann – Hồng Vân dịch. 
Thomas Mann (1875-1955) là một tiểu thuyết gia, tác giả truyện ngắn, nhà phê bình xã hội, nhà nhân đạo, người viết tiểu luận và nhà văn đoạt giải Nobel văn học năm 1929. Ông nổi tiếng với một loạt các tiểu thuyết mang tính tượng trưng cao, tính châm biếm,; đặc biệt là ở cái nhìn sâu sắc về tâm lý của người nghệ sĩ và giới trí thức. Chết ở Venice, kiệt tác thời kỳ đầu của ông, mô tả sự tìm kiếm tình yêu và cái đẹp giữa một xã hội mà sự cao cả đang suy đồi.


Giá bìa: 56.000đ

Tôi, Charley và hành trình nước Mỹ - Tác giả: John Steinbeck - Tuấn Việt dịch


Ở tuổi 58, sau một thời gian sống ở nước ngoài, nhà văn Mỹ đoạt giải Nobel văn học John Steinbeck quyết định tái khám phá đất nước mình. Ông lái một chiếc xe bán tải có cabin trên thùng xe, cùng con chó Charley rong ruổi khắp nước Mỹ. Đó là một hành trình gần mười ngàn dặm mà John Steinbeck gọi là hành trình “đi tìm nước Mỹ”.

 

John Steinbeck đối diện với nhiều hoàn cảnh, sự kiện, con người trong suốt chuyến đi. Ông tìm thấy sự đa dạng của người Mỹ và phong cảnh nước Mỹ, nhưng cũng tìm cách khái quát nên những nét chung. Ông cũng phải đối diện với nhiều vấn đề của bản thân, chủ yếu là nỗi cô đơn và vấn đề sức khỏe.

Nhà văn đã luôn đứng về phía những người lao động, đã thấy tổ quốc mình tồn tại không phải ở các địa danh mà trước hết, và quan trọng nhất, ở những con người đã lựa chọn mảnh đất này làm nơi sinh sống và, dù khác nhau, đều chỉ đang cố gắng thực hiện một hành trình tồn tại xứng đáng nhất.

 

Giá bìa: 125.000đ

Nơi dòng sông chảy qua - Norman Maclean – Nam An dịch

Là một giáo sư ngôn ngữ Anh nghỉ hưu, bắt đầu viết khi đã bảy mươi, Maclean đã viết nên tác phẩm giờ đây được nhìn nhận là một trong những tác phẩm kinh điển Mỹ của thế kỷ hai mươi. Được xuất bản lần đầu vào năm 1976, Nơi dòng sông chảy qua và các truyện khác, được đánh dấu bằng phiên bản mới có lời nói đầu của Annie Proulx. Lúc sexy, lúc sầu thảm, lúc chua cay, những câu chuyện tuyệt vời thể hiện “một phần tình yêu tôi dành cho thiên nhiên”, theo lời của chính Maclean. Trong lời nói đầu của bà, Proulx nhắc chúng ta về sức mạnh của quyển sách này khi viết, “Norman Maclean mất năm 1990, nhưng trong lòng hàng trăm ngàn độc giả, ông vẫn còn sống mãi chừng nào cá vẫn còn bơi và sách vẫn còn được in”.

Giá bìa: 72.000đ

Các sách mới sẽ được cập nhật liên tục trên website NXB Trẻ và facebook của NXB Trẻ  http://www.facebook.com/nxbtre để có thể giới thiệu đến bạn đọc các tựa sách hay  ra mắt nhân Hội sách tháng 3/2012 tại Công viên Lê Văn Tám, Q.1, Tp.HCM, từ 19/3 đến 25/3/2012. NXB Trẻ có tổng cộng 6 gian hàng nằm ngay cổng Hai Bà Trưng, hứa hẹn đem đến cho bạn đọc nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. 

NXB Trẻ

Các Tin Tức Khác