Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

10 TÁC PHẨM TRINH THÁM TIÊU BIỂU CỦA AGATHA CHRISTE (PHẦN 1)
Cập nhật ngày: 31/07/2017

Agatha Christe được biết đến là một đại diện xuất sắc của thể loại trinh thám. Tài năng văn học của bà vượt qua mọi ranh giới về địa vị, tuổi tác, giới tính, biến các tác phẩm trở nên gần gũi hơn bao giờ hết. Cùng điểm lại 10 tác phẩm trinh thám xuất sắc của nữ nhà văn người Anh.

1. Án mạng trên chuyến tàu tốc hành Phương Đông

Nửa đêm ngày thứ hai của chuyến hành trình ba ngày tốc hành Phương Đông, chuyến tàu bị nghẽn lại ở gần Belgrade vì tuyết rơi quá dày. Đến sáng hôm sau khi mọi người tỉnh giấc thì ông Ratchett được phát hiện đã chết với 12 nhát dao đâm. Một nhóm điều tra nhanh chóng được ông Bouc thành lập gồm thám tử Poirot, viên bác sĩ Constantine cùng chính ông giám đốc. Trong khi khám nghiệm tử thi và hiện trường, nhóm điều tra phát hiện ra những điểm kỳ lạ đầu tiên của vụ giết người, đó là 12 nhát dao được đâm một cách hoàn toàn khác nhau, chứng tỏ phải có ít nhất hai hung thủ tham gia vụ án, giả thuyết này được củng cố bởi một chiếc khăn tay thêu chữ H và một chiếc thông điếu bị đánh rơi tại hiện trường. Và những bí mật được tìm ra? Thân phận của nạn nhân là gì? Những người trên tàu là ai? Và họ có mối quan hệ gì với nạn nhân? Liệu thám tử Poirot có tìm ra được kẻ giết người?

2. Án mạng trên sông Nile

Jackie bị người bạn của mình là Linnet – một người phụ nữ thông minh, giàu có và xinh đẹp cướp mất vị hôn phu. Do đó cô trở thành đối tượng tình nghi cho cái chết của Linnet nhưng cô không hề có khả năng thực hiện được điều ấy. Không chỉ dừng lại ở đó, thủ phạm lần lượt ra tay thêm với hai vị khách nữa trong đoàn. Đúng là một vụ án bí hiểm, không có manh mối, nhân chứng, và đoàn khách du lịch dường như cũng không có mối quan hệ với nạn nhân. Tuy nhiên, không có điều gì có thể lọt khỏi tầm mắt của thám tử lừng danh Hercule Poirot.

Kết quả hình ảnh cho ÁN MẠNG TRÊN SÔNG NILE

3. 10 Người da đen nhỏ

Mười người phát hiện rằng mình đã bị lừa ra đảo để "trả giá" cho "tội ác" đã gây ra, họ ứng với 10 bức tượng nhỏ đặt trên bàn ở phòng khách. Những ngày sau đó từng người lần lượt thiệt mạng tương tự cái cách bài đồng dao trong phòng mỗi người đã mô tả. Kỳ lạ hơn là sau khi một người qua đời, số tượng trong phòng khách bằng cách nào đó đều giảm đi một. Khi cô Claythorne treo cổ tự tử thì dấu chấm hỏi cho dấu vết của thủ phạm cũng được mở ra.

4. Chuỗi án mạng ABC

Khi tên giết người hàng loạt với bí danh ABC chọn nạn nhân theo bảng chữ cái trở thành nỗi lo lắng của người dân, một người bán rong tên Alexander Bonaparte Cust đã có mặt ở tất cả những địa điểm xảy ra án mạng và ngày tội ác đó diễn ra. Cust bị trúng đạn vào đầu lúc đi lính. Hậu quả là, ông bị mất trí nhớ, đau đầu và bị động kinh. Liệu một người ngờ nghệch như thế có thể là kẻ giết người mệnh danh ABC không?

Kết quả hình ảnh cho chuỗi án mạng abc wiki

5. Thời khắc định mệnh

Nevile Strange, đẹp trai, giàu có, một vận động viên tài năng có cuộc sống đáng mơ ước cùng cô vợ Kay xinh đẹp, tràn đầy sức sống nhưng nóng tính. Audrey Strange, vợ trước của Nevile, một quý cô duyên dáng nhưng luôn lặng lẽ và bí ẩn với một sự ám ảnh mơ hồ. Thomas Royde, trở về sau tám năm xa quê, một con người kiệm lời và khó hiểu. Edward Latimer, một vũ công tuyệt vời có bề ngoài hào nhoáng khiến người khác phải ganh tỵ. Mary Aldin, cô quản gia tháo vát, khéo léo và luôn điềm tĩnh. Angus MacWhirter, một kẻ tự sát bất thành và không biết nói dối.

Những con người tưởng như không có điểm chung lại gặp nhau trong một thời khắc định mệnh và từng lời nói, hành động của họ đều được tính toán cho một vụ giết người. Điều gì đã xảy ra?

(Còn tiếp)

ANH NHƯ

ÁN MẠNG TRÊN SÔNG NILE ÁN MẠNG TRÊN CHUYẾN TÀU TỐC HÀNH PHƯƠNG ĐÔNG ÁN MẠNG TRÊN SÔNG NILE ÁN MẠNG TRÊN CHUYẾN TÀU TỐC HÀNH PHƯƠNG ĐÔNG
Các Tin Tức Khác