Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

10 TÁC PHẨM TIÊU BIỂU CỦA AGATHA CHRISTIE (PHẦN 2)
Cập nhật ngày: 02/08/2017

Những tác phẩm của nữ nhà văn trinh thám người Anh Agatha Christie đa phần đều được yêu thích bởi sự mượt mà, tình tiết hấp dẫn và cuốn hút người đọc.

 

1. Tận cùng là cái chết

Sự xuất hiện của Nofret trẻ đẹp, cùng khả năng chi phối suy nghĩ và quan điểm Imhotep của cô bỗng dưng trở thành tác nhân gây đảo lộn hết tất cả những trật tự và lề thói thường thấy ở gia đình người quản mộ. Những người vốn lúc trước hay cự cãi nhau, mâu thuẫn nhau, giờ đây bỏ qua mọi khác biệt, để chống lại thái độ và hành vi tác oai tác quái của Nofret.

Để rồi đỉnh điểm của sự chống đối đó là cái chết tức tưởi với thân xác bị dập nát và méo mó của Nofret dưới chân một vách đá ở Khu Mộ do Imhotep cai quản. Thế nhưng đó mới chỉ là cái chết đầu tiên…

2. Chiếc đồng hồ kì lạ

Sheila Webb nghĩ mình đến gặp một quý bà bị mù đợi cô ở nhà số 19 khu Wilbraham Crescent - chứ không phải là gặp một cái xác đàn ông trên sàn nhà. Nhưng khi cô Pebmarsh phủ nhận việc yêu cầu cử cô Sheila Webb đến đây.

Không hề đến hiện trường hay thẩm vấn nghi phạm, liệu Hercules Poirot có thể đoán ra được kẻ giết người với kinh nghiệm và trí thông minh của mình? Chiếc đồng hồ cứ quay và tên sát nhân vẫn cứ lộng hành.

Kết quả hình ảnh cho những chiếc đồng hồ kỳ lạ

3. Vụ ám sát ông Roger Ackroyd

Nạn nhân Roger Ackroyd là một điền chủ giàu có, người sở hữu của Fernly Park, một trong hai dinh thự lớn nhất ở King's Abbott. Ackroyd là người hào phóng trong các hoạt động quyên góp nhưng lại tính toán rất chi li trong những chi tiêu hàng ngày của gia đình. Và các nghi phạm trong vụ giết người này cũng chính là người thân trong gia đình ông. Bí mật gì sẽ được tìm ra trong quá trình điều tra?

4. Kỳ án dòng chữ tắt

Những tình tiết không bất ngờ nhưng vẫn thu hút độc giả với phong cách riêng của nhà văn.

Hercule Poirot nghỉ ẩn ở London tại một nhà trọ ít ai ngờ đến. Tình cờ, cùng nhà trọ với ông có cảnh sát điều tra Edward Catchpool của Scotland Yard. Và cũng tình cờ ông gặp người phụ nữ tên Jennie, hốt hoảng như trong tình trạng bị nguy hiểm. Nhưng tất cả không còn là tình cờ nữa khi xảy ra vụ án mạng ba người chết tại khách sạn Bloxham và Catchpool phụ trách điều tra. Ngay từ đầu Poirot đã khẳng định Jennie có liên quan đến vụ giết người nhưng Catchpool một mực bác đi, và Poirot lại phải điều tra để chứng minh phán đoán của mình.

Kết quả hình ảnh cho tận cùng là cái chết

5. Án mạng ở nhà mục vụ

 

Đại tá Protheroe, viên chức tư pháp đồng thời là người quản lý tài sản cho nhà thờ bị mọi người trong làng St. Mary Mead ghét. Vào ngày hẹn kiểm kê sổ sách với mục sư quản nhiệm, đại tá Protheroe bị bắn vào đầu, chết ngay trong văn phòng làm việc của mục sư. Ngay sau đó, có 2 kẻ liên tiếp ra đầu thú, và kì lạ hơn là càng về sau lại có nhiều người khả nghi hơn.

Bài: Anh Như

Hình: Sưu tầm

TẬN CÙNG LÀ CÁI CHẾT KỲ ÁN DÒNG CHỮ TẮT KỲ ÁN DÒNG CHỮ TẮT
Các Tin Tức Khác