Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

10 cuốn sách NXB Trẻ gợi ý đọc mùa Covid-19
Cập nhật ngày: 01/04/2020

Các đầu sách hấp dẫn thuộc nhiều chủ đề như khoa học, thể thao, thiếu nhi, văn học... giúp bạn đọc dễ chọn món ăn tinh thần trong mùa dịch.

Một đêm (tác giả: Trịnh Xuân Thuận, dịch giả: Phạm Văn Thiều, Phạm Việt Hưng). Sách của nhà vật lý Trịnh Xuân Thuận luôn được đông đảo bạn đọc thế giới yêu thiên văn đón nhận. Cuốn sách đưa người đọc khám phá vũ trụ với ngôn ngữ đầy chất thơ, quyến rũ. Độc giả sẽ hiểu về nguồn gốc của vũ trụ, tìm hiểu thiên hà lùn, cùng tác giả nhìn lên bầu trời trong trẻo không bị ô nhiễm bởi ánh sáng nhân tạo và chiêm ngắm các hành tinh, mặt trăng, các vì sao giữa khoảng không bao la.

10 cuon sach NXB Tre goi y doc mua Covid-19 hinh anh 2 2.jpg

Demian - Tuổi trẻ băn khoăn (tác giả: Hermann Hesse, dịch giả: Cao Vân Anh). Thời điểm chuyển từ thiếu niên sang trưởng thành là lúc người ta đặt nhiều câu hỏi nhất cho chính mình và thế giới. Những hình ảnh, nhân vật, diễn biến trong truyện đều mang tính đại diện, phản ánh cảm nhận về thế giới của nhân vật: Tốt và xấu, cám dỗ, tội lỗi, sự tự do... Hơn một thế kỷ trôi qua, tính giáo dục trong tác phẩm của nhà văn đoạt giải Nobel vẫn còn nguyên giá trị. 

10 cuon sach NXB Tre goi y doc mua Covid-19 hinh anh 3 4.jpg

Đông phương triết học cương yếu (tác giả: Lý Minh Tuấn) trình bày căn cơ, nền tảng những vấn đề cốt lõi và tinh túy nhất của triết học phương Đông - một nền triết học minh triết trong kho tàng thế giới. Với con mắt uyên thâm, tác giả chỉ ra những điều kiện cơ bản cần yếu nhất để những ai quan tâm có thể đặt những bước chân đầu tiên vào ngôi đền đồ sộ của triết học phương Đông. 

10 cuon sach NXB Tre goi y doc mua Covid-19 hinh anh 4 Kimi.jpg

Kimi Räikkönen - Tay đua vô địch F1 (tác giả: Kari Hotakainen, dịch giả: Võ Xuân Quế) là câu chuyện của một vận động viên đua xe lẽ ra đã trở thành thợ sửa chữa ôtô. Nhưng nhờ bố, mẹ và chính bản thân mình, anh đã trở thành người nổi tiếng thế giới một cách nhanh chóng và đầy may mắn. Anh chỉ khát khao lái xe càng nhanh càng tốt. 

10 cuon sach NXB Tre goi y doc mua Covid-19 hinh anh 5 6_1.jpg
Năm kẻ trộm hạnh phúc (tác giả: John Izzo, dịch giả: Phan Hoàng Lệ Thủy). John Izzo lập luận hạnh phúc là trạng thái tự nhiên của chúng ta. Tuy nhiên, hạnh phúc bị đánh cắp bởi những kiểu tư duy âm ỉ mà ông miêu tả là những kẻ trộm: Kiểm soát, kiêu ngạo, thèm muốn, tiêu dùng và nhàn hạ. Cuốn sách giúp người đọc phát hiện, triển khai, và bảo vệ hạnh phúc vốn là bản chất thật của chúng ta đồng thời tạo ra một thế giới mà tất cả đều muốn sống trong đó.
10 cuon sach NXB Tre goi y doc mua Covid-19 hinh anh 6 7.jpg

Xin chào tình đã hôm qua (tác giả: Ann Lee). Cuốn sách là sự nhìn lại tình yêu thời son trẻ với thái độ lạc quan. Nó như một liều vitamin bổ dưỡng cho những người sắp yêu, đang yêu và đặc biệt đang bận lòng vì chuyện tình yêu đổ vỡ; rằng, hãy trân quý tuổi trẻ, yêu giản dị, biết lắng nghe và thật thà với cảm xúc của mình. Để dù tình hết, nhưng đời mình vẫn đẹp mỗi ngày.

10 cuon sach NXB Tre goi y doc mua Covid-19 hinh anh 7 8.jpg

Những ngôi làng trên triền dốc (tác giả: Gia Bảo, minh họa: Duy K.A.T) là câu chuyện ngộ nghĩnh về các chú kiến chung sống hòa bình, thân thiện trên một vùng đất xanh nhiều mơ mộng và đẹp đẽ. Cũng như thế giới con người, những chú kiến cũng lao động chăm chỉ, rong chơi, thậm chí biết… sáng tác thơ, nhạc hay gửi tin nhắn trêu chọc nhau. Những ngôi làng trên triền dốc để lại thông điệp nhẹ nhàng cho các bạn nhỏ về tình bạn, tình yêu thiên nhiên, môi trường sống.

10 cuon sach NXB Tre goi y doc mua Covid-19 hinh anh 8 9.jpg

68 bí quyết sống gọn gàng cho tâm hồn nhẹ nhàng (tác giả: Yukiko Kaneko, dịch giả: Lê Trần Thư Trúc). Để sống chậm lại, có lẽ ta nên tạm cho phương pháp “dồn nhiều việc trong một thời gian ngắn” nghỉ giải lao. Giảm tốc một chút, ta sẽ nhìn thấy được những cảnh vật mà trước giờ vẫn bỏ qua, tận hưởng được cuộc sống với đúng bản chất của nó mà không cần bận tâm làm cách nào để sống hiệu quả. Cảm giác bứt rứt, hối hả sẽ biến mất, nhường chỗ cho một tâm hồn nhẹ nhàng, phơi phới. Cuốn sách mang lại 68 gợi ý cho một cuộc sống nhẹ nhàng, thư thái, các gợi ý sắp xếp ở mức cơ bản mà bạn có thể thực hiện được hàng ngày.

10 cuon sach NXB Tre goi y doc mua Covid-19 hinh anh 9 10.jpg

Thong dong như chú mèo hong nắng bên hiên (tác giả: Stéphane Garnier, dịch giả Khánh Tiên). Mèo luôn tự do tự tại. Chúng điềm tĩnh, quan sát, khôn ngoan, yểu điệu, duyên dáng và kiêu hãnh. Trong cuốn sách này, Stéphane Garnier cho thấy những cách có thể áp dụng bí quyết của loài mèo vào công việc, ở nhà và với bạn bè mình.

10 cuon sach NXB Tre goi y doc mua Covid-19 hinh anh 10 3.jpg

Bộ 3 “siêu phẩm” trinh thám của nhà văn lừng danh Daniel Silva cùng ra mắt tại Việt Nam gồm: Chân dung một gián điệp; Thiên thần sa ngã; Cô gái người Anh. Lôi cuốn, ám ảnh, kịch tính… tác phẩm của Daniel Silva thường có chủ đề giật gân hồi hộp và hư cấu âm mưu chính trị. Ba quyển sách mới xuất bản tại Việt Nam nằm trong loạt truyện về nhà phục chế, điệp viên trứ danh Gabriel Allon - loạt truyện đã làm nên thương hiệu của Silva.

Theo Y NGUYÊN - Zing New

Các Tin Tức Khác