Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

💘 INUYASHA - Bộ truyện gắn liền tuổi thơ
Cập nhật ngày: 22/08/2019

Inuyasha là bộ truyện tranh đầu tiên đã đưa tôi đến với thế giới manga Nhật Bản từ khi còn rất nhỏ. Tôi còn nhớ như in cái thời bộ truyện này được làm phim và được chiếu mỗi tuần trên kênh truyền hình Bibi, lúc đó tôi chỉ là một đứa con nít gần vào học cấp 2 thôi.

Mặc dù đứa con nít ấy chẳng coi từ tập 1 và chắc chắn là lúc đó chỉ hiểu được 50% nội dung thôi nhưng mà mỗi ngày vẫn mong ước được gặp những nhân vật ấy trên tivi, mong lắm. Và có những lúc tôi nài nỉ bằng được chị mình đạp xe đến tiệm sách nhỏ gần trường tiểu học mua những tập truyện Inuyasha đầu tiên của Nhà Xuất Bản Trẻ, cái thời mà truyện mỏng giá năm nghìn một quyển rồi từ từ mua bộ tái bản lần 2 và bây giờ đến lúc lớn từng này đã ra trường rồi nhưng vẫn tiếp tục sưu tầm bản mới nhất này. Tình yêu của tôi với Inuyasha lớn lắm, đó không chỉ là bộ truyện bình thường nữa mà nó gắn được những kỷ niệm từ lúc còn thơ bé. Có thể nói tôi đã trưởng thành cùng Inuyasha và tác giả Rumiko Takahashi. 

Câu chuyện kể về một cô bé nữ sinh tên Kagome Higurashi sau khi lỡ chân rơi xuống một cái giếng cổ ở gần nhà đã xuyên không về thời Chiến Quốc, tại đây cô đã gặp được người mà cô yêu nhất chính là chàng trai bán yêu Inuyasha và những người bạn thân thiết của cô sau này. Bên cạnh đó cô còn khám phá ra kiếp trước của mình và câu chuyện ly kì xung quanh viên ngọc Tứ Hồn, viên ngọc đại diện của tham vọng, của khát khao và của tình yêu . Khoảnh khắc mà Kagome gặp được Inuyasha tại cái cây với mũi tên bị phong ấn ấy đã mở ra tất cả những bí ẩn được giấu kín sau này. 

Chàng bán yêu Inuyasha có tính cách nóng nảy và bất cần, nhưng từ khi đi cùng Kagome trong cuộc hành trình tìm ngọc, mình cảm nhận được trái tim con người của cậu ấy đã được lay động, dù có những lúc cậu ấy bị biến đổi thành yêu quái hoàn toàn nhưng cậu ấy vẫn không bao giờ đánh mất đi lương tâm và tình yêu của mình, sự chuyển biến tâm lý của nhân vật này được xây dựng rất hợp lý, thú vị. 

Và có lẽ mình tội nghiệp nhất là Kikyo, kiếp trước của Kagome, cô ấy đã toàn tâm toàn ý bảo vệ ngọc Tứ Hồn, để rồi yêu tên cướp ngọc Inuyasha năm xưa, và cuối cùng cô ấy được gì? Chẳng có gì cả. Cuộc đời cô ấy là một chuỗi dài yêu hận và sự hiểu lầm, chết trong oan ức và được hồi sinh thì người con trai mình thương đã đem phân nửa trái tim yêu người khác. Còn gì đau đớn hơn khi cơ thể chỉ còn là bùn đất lạnh lẽo và phải nhìn người thương đồng hành cùng cô gái khác nữa cơ chứ. Mình không phải là fan của cả Kagome và Kikyo nhưng cá nhân tôi thấy Kikyo là nhân vật nữ đáng thương nhất. Có lẽ để bù đắp cho Kikyo, tác giả đã dành một chút ngắn ngủi để cô ấy được chết đi thật sự trong vòng tay Inuyasha, đây là sự an ủi lớn nhất của Kikyo. 

Tôi thật sự hâm mộ tài năng của cô Rumiko Takahashi, cô có một kho tàng truyện rất đáng nể. Từ Nhà Trọ Nhất Khắc với Godai luôn xui xẻo nhưng đáng yêu, tới Ranma 1/2 tinh nghịch và Inuyasha với những khoảng trống không tên trong lòng. Và còn rất nhiều tác phẩm sâu sắc khác nữa. Quả không hổ danh công chúa manga Nhật Bản. Chắc chắn tôi sẽ luôn nhớ mãi những kỷ niệm đẹp thời thơ ấu cùng các bộ truyện của cô ấy. Và tôi sẽ luôn luôn đồng hành trên con đường manga của cô Rumiko Takahashi. Hy vọng các bạn sẽ cùng tôi đón đọc và yêu quý những bộ truyện này đặc biệt là Inuyasha. 

- Huỳnh Thị Thúy Hồng - 
#Review #INUYASHA #Rumiko_Takahashi
#Nxb_Trẻ

✅ Thông tin chương trình review "SÁCH TRẺ & TÔI": https://bit.ly/2J1VNcJ

Các Tin Tức Khác