Nuôi dưỡng tâm hồn - khơi nguồn tri thức

Góp Ý

🌗 LIAR GAME - Tuyệt phẩm tạo nên từ những mảnh ghép chân thực và tăm tối nhất của thế giới nội tâm con người.
Cập nhật ngày: 15/08/2019

Nếu bạn nghĩ con người sẽ luôn giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn hay luôn nghĩ rằng con người không mất lòng tin dù trong hoàn cảnh nào thì hãy thử thách chính niềm tin của mình qua Liar Game - nơi mặt tối con người được lột tả. 

Mình không muốn tiết lộ quá nhiều. Chỉ muốn nói rằng đây là câu chuyện về những con người tính cách, tầng lớp, mục đích khác nhau bằng một cách nào đó bị cuốn vào trò chơi nơi họ phải triệt tiêu, chà đạp đối thủ hay tìm kiếm đồng đội để cùng nhau chiến thắng trong cuộc chơi mà họ phải đặt cược cả mạng sống của mình.

Thật sự bất ngờ khi Trẻ đã thầu một bộ truyện khá xưa và thể loại độc đáo như thể này. Bề ngoài, những tập đầu tiên đã gây ấn tượng với cover lạ mắt và bí ẩn. Điều này góp phần không nhỏ vào việc lôi cuốn bạn đọc. Hơn hết, việc lựa chọn phông chữ cùng cách vẽ độc đáo đã tạo nên những cover đẹp cho cuốn sách. Với cái nhìn tổng quát đầu, có thể nói tựa truyện cùng bìa sách đẹp đã tạo nên cho mình ấn tượng đầu tiên.
Có thể nói rằng cuốn sách này không có nhân vật chính nào cả. Trong cuộc chơi dối lừa, không có chính diện hay phản diện. Mọi người đều “chiến đấu” với mục tiêu chiến thắng và quay trở về với cuộc sống của mình. Đó cũng chính là bản năng sinh tồn của con người. Và trong cuộc chơi sinh tồn và trí óc đó, nội tâm còn người, đã được tác giả Shinobu lột tả một cách chân thực đến tàn bạo: Biến chất, chiếm đoạt, dãy dụa trong tuyệt vọng,... Mọi cảm xúc của con người đều có thể thấy rõ qua bộ truyện tranh này. Chính điều này đã khiến tất cả các nhân vật hướng chung một mục đích, tranh đấu chung một mục tiêu. Và, đọc bộ truyện ta như cảm nhận được những điều xấu xa nhất của con người - điều ta chưa từng chứng kiến. Thế nhưng, chính giữa thế giới giả dối đó vẫn xuất hiện những điểm sáng khác nhau. Mong các bạn tự mình cảm nhận được điểm sáng đó là những ai? 
Điểm đặc biệt của bộ truyện là xây dựng những nhân vật tài trí, mưu mô cùng tranh đấu với nhau, họ thực sự tạo nên đấu trường đầy những cạm bẫy và bất ngờ chờ đợi sẵn. Hồi hộp, gay cấn, với nhiều chuyển biến mang đến sự phát triển cho cốt truyện. Những trò chơi mà bộ truyện mang đến (luật thiểu số, trò chơi vắc-xin,...) cùng những màn phân tích tâm lý có chiều sâu. Cơ cấu trò chơi phức tạp nhưng công phu khiến mình không khỏi ấn tượng. Vì thế, khi đọc có thể nhận ra sự liên kết giữa tất cả các tập truyện cũng như âm mưu đằng sau tất cả mọi thứ. Những người tạo ra trò chơi là ai? Mục đích là gì?... Để rồi, ta sẽ ám ảnh và muốn đọc tất cả bộ truyện nhanh nhất có thể để giải đáp thắc mắc . Mỗi chương truyện là những nốt thăng trầm, là chất xúc tác khiến Liar Game càng ngày càng hấp dẫn, càng bí ẩn, càng tuyệt vời hơn khiến ta không rời mắt được.

Mình luôn muốn được thưởng thức bộ truyện tranh ẩn sau đó là bài học hay ý nghĩa nào đó chứ không phải là một câu chuyện vô nghĩa. Và Liar Game đã làm được điều đó. Sự phát triển nhân vật, cùng bài học qua những trò chơi và cách tác giả miêu tả mặt sáng, tối của con người đem đến trải nghiệm lạ cùng những suy ngẫm. Qua bộ truyện, mình có cái nhìn thực tế hơn về con người. Sẽ luôn tồn tại lọc lừa, hãy làm quen với nó. Con người nào cũng tồn tại với nguyên tắc: “Bản thân là trên hết. Nơi họ luôn tồn tại dã tâm và mục đích riêng mình. Tuy vậy, đừng đánh mất niềm tin vào con người và hãy đồng cảm và thấu hiểu họ để tạo nên sự thay đổi nơi con người. Lòng tốt sẽ tạo nên sự gắn kết và con người sẽ tin tưởng và ngưng lừa dối nhau. Câu nói mình nhớ nhất qua bộ truyện: “Hãy nghi ngờ con người. Vì nghi ngờ nhau chính là muốn thấu hiểu tìm hiểu nhau và qua đó tạo nên lòng tin vững chắc hơn. Nếu luôn đặt niềm tin mù quáng vào mọi người, ta sẽ trở nên thờ ơ và không hiểu một chút gì về họ.

Liar Game là một bộ truyện hay, đáng để bạn đọc. Không có một tình tiết thừa nào và tạo điểm nhấn phù hợp, mang những ý nghĩa sâu sắc. Và cái đọng lại trong mỗi người sẽ là sự tiếc nuối về kết thúc của một tuyệt phẩm và ấn tượng in đậm, thoả mãn về những nhân vật và cốt truyện kịch tính.

- Nguyễn Lê Hữu Phúc - 
#Liar_Game #Shinobu_Kaitani

✅ Thông tin chương trình "SÁCH TRẺ & TÔI":https://bit.ly/2J1VNcJ

Các Tin Tức Khác