Đăng nhập | Đăng ký


Lượt truy cập: 10729522
Trực tuyến: 66
Văn Học Trong Nước  
Trang | Đầu « 1 2 3 4 5 26 » Cuối 
 
         

Giá bán: 60.000 VNĐ

MỖI NHÀ VĂN MỘT TÁC PHẨM - VẾT THƯƠNG THỨ 13 (tuyển truyện ngắn)
Tác Giả: Trang Thế Hy


Trang Thế Hy – nhà văn của vùng đất Nam Bộ đã dẫn dắt người đọc theo cái lối rất riêng, rất nhẩn nha, cà kê để rồi bỗng chốc ta nhận ra mình đang đối diện ngay trân giữa cái khốc liệt mà chẳng hề có được lời cảnh báo trước.

Mỗi vết thương là chứng tích của niềm vinh quang và nỗi đau đớn. Nhưng nỗi đau sẽ òa vỡ khi vinh quang phải đánh đổi bằng sự cay đắng và nhục nhã âm thầm.

         

Giá bán: 90.000 VNĐ

MỖI NHÀ VĂN MỘT TÁC PHẨM - THỜI XA VẮNG (tiểu thuyết)
Tác Giả: Lê Lựu


Một cuốn tiểu thuyết tràn đầy những dồn nén cực độ khi sự yêu ghét của con người bị định đoạt một cách thô bạo. Ở đó đau đớn và hạnh phúc trộn lẫn vào nhau làm nên một thân phận người. Những kiếp người gánh đổ vỡ tất yếu cho cả một thời phải “yêu cái người khác yêu”, “sống hộ ý định người khác”.

Hành trình của tác phẩm cũng chính là con đường mỗi người phải vượt qua để là chính mình mà không sợ hãi.

         

Giá bán: 78.000 VNĐ

MỖI NHÀ VĂN MỘT TÁC PHẨM - MÙA LÁ RỤNG TRONG VƯỜN (tiểu thuyết)
Tác Giả: Ma Văn Kháng


Mùa lá rụng trong vườn hay quy luật đổi thay muôn thuở của thế gian trước những va chạm cũ, mới, tốt, xấu hóa ra cũng tự nhiên như đến mùa thì lá rụng của tạo vật.

Một câu chuyện chứa đựng những mâu thuẫn nội tại gay gắt và dữ dội. Một thế giới nhân vật sống động và đa chiều được khắc họa bằng những đường nét sắc nhọn, gai góc với những cung bậc đau khổ và sướng vui, phẫn nộ và tự hào để học cách yêu thương và tha thứ.

         

Giá bán: 71.000 VNĐ

MỖI NHÀ VĂN MỘT TÁC PHẨM - ĐẤT LỬA (tiểu thuyết)
Tác Giả: Nguyễn Quang Sáng


Đất lửa của đạo Hòa Hảo – làng Mỹ Long Hưng là nơi nóng bỏng vô số ngọn lửa xung đột trong bối cảnh bức bối, căng thẳng chứa đựng nhiều bi kịch của lịch sử Nam Bộ vào buổi đầu kháng chiến chống Pháp.

Một cuốn sách đề cập đến những vấn đề phức tạp, tế nhị của tôn giáo và cách mạng mà khi mới công bố lần đầu (1963) đã tạo ra nhiều dư luận trái chiều. Nhưng bằng chính thử thách nghiệt ngã của thời gian, Đất lửa đang tìm được chỗ đứng xứng đáng của mình trong đời sống văn học Việt Nam.

         

Giá bán: 64.000 VNĐ

MỖI NHÀ VĂN MỘT TÁC PHẨM - CHẤT NGỌC (tuyển truyện ngắn)
Tác Giả: Vũ Hạnh


Một tập truyện đặc sắc với văn phong biến hóa, bút pháp đa dạng lôi kéo người đọc lúc thì đến với một không khí đường rừng đầy hồi hộp, li kì, lạ lẫm khi thì hòa trong không khí cổ kính mà vẫn ẩn chứa sự giễu nhại rất hiện đại, đến không gian ma quái có phần hơi kinh dị, hay lối châm biếm sắc sảo và hài hước…

Gói gọn trong chưa đầy 300 trang sách đó là một cái nhìn thế sự sâu sắc và đau đáu một tình yêu dân tộc.

         

Giá bán: 92.000 VNĐ

BẠN VĂN
Tác Giả: Nguyễn Quang Lập


Người đọc đã từng biết đến một Nguyễn Quang Lập gai góc, xù xì của những vở kịch gây tiếng vang những năm 1990, một Nguyễn Quang Lập trữ tình và giàu cảm xúc của những truyện ngắn và kịch bản phim truyện, và giờ đây lại biết đến một Nguyễn Quang Lập hóm hỉnh, trào lộng qua những tạp bút về bạn bè văn nghệ. Bạn văn khởi sự từ những trang viết đều đặn trên blog của nhà văn, nhưng đã vượt qua mức ghi chép thông thường, vui một tí, duyên một tí, mà ở nhiều góc độ là những chiêm nghiệm, những đối sánh ưu tư về công việc văn chương, về con người văn chương. Gọi là nói chơi, nói giỡn, nhưng ám ảnh về chức phận của kẻ sĩ văn chương cứ bàng bạc trong hơn 60 bài tạp bút.

Với lợi thế có mối quan hệ rộng rãi và khả năng quan sát, ghi chép sắc bén, Nguyễn Quang Lập đã dựng nên được một không khí hậu trường làng văn nghệ mang phong cách riêng. Cũng những nhân vật của thời buổi truyền thông, nhưng với Nguyễn Quang Lập, họ là những người bạn lắm tài nhiều tật, những tình huống tréo ngoe có khi cười chảy nước mắt. Bạn văn giới thiệu với bạn đọc mỗi nhân vật một vẻ trong không gian văn nghệ sôi động suốt mấy chục năm qua dưới lăng kính hài hước mà cũng rất cảm động.

 

“Anh viết dường như rất dễ, nhưng sự dễ ấy trái ngược hoàn toàn với dễ dãi. Đố anh dễ dãi nào viết dễ được như thế. Còn những người viết khó khăn và ì ạch như tôi thì lại thường hay " làm văn" nên chỉ ước ao chứ không bao giờ đạt nổi  khả năng " khẩu văn " của Nguyễn Quang Lập. Viết được như thế thật sướng, nhưng muốn sướng được như vậy phải đổi cả một đời trần ai, nào ai dám đổi” – nhà văn Bảo Ninh

 

“Cái giỏi của Lập là kết hợp được yếu tố tưởng tượng của một nhà văn bút lực rất dồi dào với chi tiết có thực trong đời sống" – nhà văn Phạm Ngọc Tiến

 

“Nguyễn Quang Lập vận dụng khá khéo léo, tùy lúc mà văn chương như một món quà hay một thứ vũ khí” – Tiền Phong

 

         

Giá bán: 40.000 VNĐ

DÀI VÀ TO (tiếu luận)
Tác Giả: Vũ Đức Sao Biển


DÀI VÀ TO là tập tiếu luận giang hồ lấy đề tài kiếm hiệp để nói đến những chuyện tương quan trong cuộc sống với phong cách dí dỏm, hài hước quen thuộc của “thương hiệu” Vũ Đức Sao Biển.

         

Giá bán: 72.000 VNĐ

GIÁM ĐỐC VÀ EM (truyện dài)
Tác Giả: Meggie Phạm


Truyện viết về một tình yêu đẹp như mơ, khiến ai đọc, đọc ở đâu, lúc nào cũng dễ dàng thấy thú vị. Một chuyện tình, diễn ra ở thời hiện đại, bắt đầu bằng một cú sét đánh, có cả xung đột và cũng gay cấn như bao câu chuyện tình khác. Nhưng cái cách tác giả dẫn dắt người đọc thì vô cùng lạ. Có lẽ vì khía cạnh ĐẸP và VĂN HÓA của hai nhân vật chàng giám đốc và nàng. Tinh tế trong miêu tả tâm lý, và sự từng trải, chững chạc và chặt chẽ đến ngạc nhiên của bút pháp, khiến cho câu chuyện trở nên lung linh, như một bài ca đẹp của tình yêu.

         

Giá bán: 60.000 VNĐ

SỐNG TRONG CHỜ ĐỢI (truyện ngắn & thơ)
Tác Giả: Nguyễn Bích Lan


Bạn đọc nhiều người đã biết về Nguyễn Bích Lan qua báo Tuổi Trẻ, câu chuyện về một người “không gục ngã”, người đã mạnh mẽ đứng dậy từ chính cuộc sống nhiều thua thiệt và đau đớn vì tật bệnh. “Chính Lan đã làm được những điều không tưởng với thái độ sống hết sức chân thành và tiến thủ, và điều này không thể không làm người khác cảm phục.”

 “Sống trong chờ đợi” là cuốn sách đầu tay của tác giả Bích Lan- dịch giả của 25 cuốn sách, giải thưởng văn học dịch của Hội Nhà văn 2010. Một tập truyện ngắn và thơ. Đây là cách làm chưa có nhiều ở Việt Nam, nhưng được bố trí hợp lý, Thơ và Truyện bổ sung cho nhau, mang lại cảm giác hứng thú, ngạc nhiên cho người đọc.

Những truyện ngắn đầy ắp những vấn đề của cuộc sống hiện đại, không lẩn tránh cả những điểm nhạy cảm gai góc, luôn được đón nhận bởi tấm lòng của người viết. Nói như nhà văn Dạ Ngân khi nhận xét về truyện Phần thưởng: “Không đau đớn thế nhân, không dựng nổi câu chuyện này và không cao tay, không khí truyện sẽ không nghẹt thở như vậy. Có gì đâu, bóng tối và ánh sáng, lương tri và bất lương. Nhưng mà vẫn tuyệt vời ám ảnh.”

In xen trong 13 truyện ngắn là những chùm thơ. Các bài thơ giống như những câu chuyện kể về tình yêu, về quê nhà, mùa màng, rất nhiều suy ngẫm thế sự, và những ký ức...

 

         

Giá bán: 60.000 VNĐ

CHẢY QUA BÓNG TỐI (tiểu thuyết)
Tác Giả: Đỗ Phấn


CHẢY QUA BÓNG TỐI là câu chuyện của một thành phố đang trong thời kỳ phát triển. Bối cảnh xảy ra ở một làng bên sông ven đô. Xóm Bến xưa kia vốn là nơi buôn bán tấp nập, sau này được nhập vào phường - trở thành một phần của thành phố, và cuối cùng bị giải tỏa do quy hoạch. Đời sống đô thị nhập vào làng, hay tâm lý, thói quen tiểu nông khi nhập làng vào phố đã làm thay đổi cuộc sống ở đây, không thể nói chính xác, chỉ thấy sự thay đổi đã làm những trải nghiệm của mỗi phận đời, phận người mang thêm màu sắc, vui và buồn.

Nhiều trang viết đẹp, đầy kiến thức về thiên nhiên, dòng sông, rừng cây, và các loài chim, loài chó; những trang gợi cảm và chính xác về đời sống của một người khiếm thị trong cuốn sách mang lại nhiều bất ngờ và cảm giác trong trẻo.

Nhưng thế mạnh của cuốn sách là ở sức ám ảnh của nó, bởi những dữ dội ngầm ẩn trong mỗi nhân vật và mỗi ngày sống của họ, trong từng ngày mưu sinh, từng cuộc tình được tác giả gửi gắm trong từng chi tiết, nhân vật. Cũng là những chuyện trăn trở của cuộc sống của một thành phố đang mở rộng

         

Giá bán: 65.000 VNĐ

NỤ HÔN BUỐT GIÁ (tập truyện ngắn dành cho phụ nữ & những người yêu phụ nữ)
Tác Giả: Phạm Thị Ngọc Liên


NỤ HÔN BUỐT GIÁ là tập truyện thứ tư của nhà thơ Phạm Thị Ngọc Liên (sau Có một nửa mặt trăng trong mặt trời, Người đàn bà bí ẩn, Đồi hoang,  không kể các tập in chung). Thơ và cả truyện ngắn của chị thường được đánh giá là hấp dẫn rất “đàn bà”. Chị từng nhận Tặng thưởng của Hội nhà văn Việt Nam cho tập thơ “Thức đến sáng và mơ”, Tặng thưởng truyện ngắn hay của tạp chí Văn Nghệ Quân Đội (năm 1989), giải thưởng truyện ngắn báo Văn Nghệ (năm 1999-2000).

12 truyện ngắn trong tập truyện này là những câu chuyện tình yêu đủ màu sắc. Nhân vật của chị vẫn không ai khác là những người phụ nữ. Họ làm việc và yêu đương, hạnh phúc và bất hạnh, đủ mọi cung bậc.

Những câu chuyện lãng mạn và thực tế, bay bổng và gần gũi. Nhiều truyện được viết theo phong cách lạ, có màu sắc liêu trai, trinh thám (Nụ hôn buốt giá, Hầm rượu…), nhiều chi tiết độc đáo, và thời sự. Có truyện được viết rất giản dị và hồn nhiên như những trang nhật ký… Tất cả mang lại cho tập sách một sức thu hút riêng, đặc biệt đối với phụ nữ, đúng như thể loại chicklit của văn học hiện đại

         

Giá bán: 45.000 VNĐ

GIÓ LẺ VÀ 9 CÂU CHUYỆN KHÁC (Tái bản)
Tác Giả: Nguyễn Ngọc Tư


Tiếp theo Ngọn đèn không tắt, Giao Thừa, Cánh đồng bất tận, Gió lẻ và 9 câu chuyện khác vẫn là những câu chuyện về những thân phận con người với cái nhìn đau đáu xót xa dưới ngòi bút của cây viết trẻ Nguyễn Ngọc Tư.

Trang | Đầu « 1 2 3 4 5 26 » Cuối