Lượt truy cập: 21274947
Trực tuyến: 33
Văn học tuổi 20 » VĂN HỌC TUỔI 20 LẦN V
Tác phẩm Văn học tuổi 20 sẽ chuyển thành phim
Cập nhật ngày: (13/12/2013)

Hôm 18/9, tại trường ĐH Sư Phạm TP.HCM, ban tổ chức Cuộc thi Văn học tuổi 20 lần thứ 5 đã có buổi giới thiệu 5 tác phẩm vừa được in thành sách.

Cuộc thi Văn học tuổi 20 do NXB Trẻ, báo Tuổi trẻ và Hội Nhà văn TP.HCM phối hợp tổ chức. Cuộc thi lần thứ 5 này nhận bản thảo dự thi từ ngày 14/9/2012 đến hết ngày 24/3/2014 và dự kiến trao giải vào dịp 2/9/2014 với giải Nhất trị giá khoảng 70 triệu đồng.

Khác với các mùa giải trước, các tác phẩm dự thi lần này hiển danh tác giả và tác phẩm đạt chất lượng sẽ được in thành sách. 5 tác phẩm có chất lượng tốt được in thành sách lần này, gồm: Anh đã đợi em, từng ngày(của Nguyễn Thị Thanh Bình), Hạt hòa bình (Minh Moon), Ngôi nhà không cửa sổ (Khiêm Nhu), Ở trọ Sài Gòn(Nguyễn Hoàng Vũ), Urem - Người đang mơ (Phạm Bá Diệp). Các tác giả được in sách sẽ nhận được nhuận bút do NXB Trẻ chi trả.

Nhìn vào 5 tác giả được in sách lần này mới thấy, Cuộc thi Văn học tuổi 20 đã có nhiều tác giả trẻ tham dự, như: Khiêm Nhu sinh năm 1987, Nguyễn Hoàng Vũ sinh 1988 và Phạm Bá Diệp sinh năm 1991 (đang là sinh viên năm cuối). Tất nhiên, tác phẩm và tác giả nào sẽ trở thành quán quân trong cuộc thi văn chương uy tín này phải chờ đến phút chót do ban giám khảo quyết định.

 

Ông Nguyễn Minh Nhựt, Giám đốc NXB Trẻ cho biết: “Ngoài giải thưởng bằng hiện kim, tác giả dự thi còn nhận được nhuận bút và tác phẩm sẽ có thêm cơ hội được chuyển thể thành phim truyền hình dài tập. Chúng tôi đã ký hợp đồng với kênh Today TV để họ chọn những truyện phù hợp chuyển thành phim. Các tác giả dự thi Văn học tuổi 20 đều hưởng trọn quyền lợi của việc chuyển truyện thành phim này”.

Được biết, sắp tới NXB Trẻ sẽ phát hành tiếp các tác phẩm đủ chất lượng in thành sách của các tác giả tham dự cuộc thi này.

Cuộc thi Văn học tuổi 20 đã phát hiện ra nhiều cây bút trẻ, mà đến nay họ đã ít nhiều đóng góp vào sự phong phú của đời sống văn học nước nhà. Các tác giả từng nhận giải Nhất cuộc thi này luôn tỏ ra sung sức với ngòi bút của mình như: Nguyên Hương, Nguyễn Ngọc Tư, Trần Thị Hồng Hạnh, Trương Anh Quốc.

Theo Thanh Kiều
Thể thao & Văn hóa