nxbtre nxbtre nxbtre nxbtre nxbtre nxbtre


Lượt truy cập: 17674326
Trực tuyến: 34
Kiến Thức Bách Khoa  
Trang | 1 2 3 4 24 » Cuối 
 
         

Giá bán: 70.000 VNĐ

NGUYỄN KHẮC VIỆN YÊU VÀ MƠ
Tác Giả: Nguyễn Khắc Phê sưu tập và giới thiệu


Nguyễn Khắc Viện – Yêu và Mơ là tập sách giới thiệu những lá thư tình của bác sĩ Nguyễn Khắc Viện gởi người yêu – người bạn đời của mình là bà Nguyễn Thị Nhất, nguyên là vợ nhà triết học Trần Đức Thảo, sau khi bà Nhất ly dị với ông Trần Đức Thảo. Cuộc tình tay ba Trần Đức Thảo – Nguyễn Thị Nhất – Nguyễn Khắc Viện là một chuyện tình hy hữu. Có thể nói đây là một tình yêu đẹp của những trí thức nguyên là những người hoạt động trong phong trào Việt kiều yêu nước ở Pháp trong kháng chiến 9 năm. Bà Nhất về nước năm 1955, kết hôn với Trần Đức Thảo, về nước năm 1950, còn Nguyễn Khắc Viện thì mãi đến năm 1963 mới về nước. Một mối tình trong sáng và bền vững đến cuối cuộc đời. Và trong những ngày cuối đời, Bà Nhất cùng bác sĩ Nguyễn Khắc Viện đã từng chung nhau những giấc mơ kỳ ảo – những giấc mơ hiện thực và sinh động cho đến lúc bác sĩ Nguyễn Khắc Viện từ giã cõi đời.

Sách do nhà văn Nguyễn Khắc Phê, em trai bác sĩ Nguyễn Khắc Viện, sưu tập và giới thiệu, bình giải.

Đặc biệt trong phần phụ lục có niên biểu Nguyễn Khắc Viện lần đầu tiên được công bố.

         

Giá bán: 98.000 VNĐ

BÍ ẨN CỦA CÁI CHẢO: ẩm thực phân tử
Tác Giả: Hervé This


Khi đề cập đến các chủ đề về ẩm thực, người ta luôn chạm đến ngưỡng của những điều huyền bí, những khả năng vô tận của con người, những bản "hợp xướng" đầy sáng tạo. Tuy nhiên, hầu hết những bí quyết ẩm thực chỉ được lưu truyền một cách bí mật từ đời này sang đời khác, và không phải mọi bí quyết đều là chân lý.

Đó cũng là động lực thúc đẩy giáo sư Hervé This tìm kiếm những giải đáp mang tính khoa học cho những bí quyết ấy, và khai phá một lĩnh vực mới cho ẩm thực: Ẩm thực phân tử, ngành khoa học nghiên cứu về những quá trình hóa lý xảy ra khi nấu ăn dưới góc nhìn của khoa học. Từ đó nâng những sáng tạo ẩm thực lên một tầm cao mới, không còn hoàn toàn dựa vào kinh nghiệm mà được trang bị một công cụ hỗ trợ tuyệt vời: khoa học.

Được trình bày dưới dạng hỏi – đáp, Bí ẩn của cái chảo đề cập đến các kiến thức khoa học trong quá trình chế biến thức ăn một cách đơn giản, phù hợp cho những độc giả không chuyên sâu về khoa học nhưng đam mê nấu ăn.

         

Giá bán: 232.000 VNĐ

TƯ DUY PHÁP LÝ CỦA LUẬT SƯ
Tác Giả: Nguyễn Ngọc Bích


Quyển sách này là phiên bản mới của quyển Tài ba của luật sư xuất bản năm 2010 và tái bản hai lần sau đó. Đó là kết quả của những góp ý từ độc giả, của kinh nghiệm tác giả thu thập được qua các lớp học được tổ chức tại Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh cũng như sự tìm tòi và học hỏi của tác giả trong suốt 5 năm qua. Cũng như sách trước, quyển sách này được viết cho các luật sư mới bước chân vào nghề. Nội dung quyển sách được chia làm 4 phần:

· Phần một: Giới thiệu với bạn về tư duy pháp lý và đưa ra các điều kiện bạn phải có, hay phải thay đổi so với trước kia để có thể có tư duy pháp lý. Tốt nghiệp trường luật xong bạn chưa có khả năng tư duy pháp lý để làm luật sư; vì trường luật đào tạo bạn làm cán bộ pháp chế (tức là soạn luật để cho người khác áp dụng, và giám sát việc thực hiện luật). Bạn sẽ biết về điều này rõ hơn khi đọc Chương 2 của Phần này.

· Phần hai: Trình bày cách tư duy pháp lý; gồm phương pháp thực hiện; các vụ án để bạn… luyện chưởng và biết tính chất của các câu hỏi pháp lý.

· Phần ba: Đưa ra một số vụ án để các bạn tập làm một mình hầu kiểm tra mức độ sử dụng tư duy pháp lý.

. Phần bốn: Một số bài đọc thêm để bạn mở rộng kiến thức.

         

Giá bán: 185.000 VNĐ

NGƯỜI NÔNG DÂN CHÂU THỔ BẮC KỲ: NGHIÊN CỨU ĐỊA LÝ NHÂN VĂN
Tác Giả: Pierre Gourou


Người nông dân châu thổ Bắc kỳ là một tác phẩm đặc sắc nghiên cứu về châu thổ sông Hồng, một châu thổ vào loại đông dân nhất trên thế giới, cái nôi của nền văn minh Việt Nam.

Có thể nói đây là công trình nghiên cứu đầu tiên về nông dân học, về nông nghiệp gia đình và về hệ thống nông nghiệp, phân tích cặn kẽ về đất và người Bắc bộ như địa hình, khí hậu châu thổ, lịch sử di dân và sự vận động của dân số, nông nghiệp, công nghiệp làng xã…

Mặc dù được xuất bản vào những năm 30 của thế kỷ trước, nhưng đến nay, sau hơn 80 năm, nó vẫn mang tính thời sự.

Cuốn sách này là nguồn tư liệu quý cho những người làm công tác ngiên cứu, giảng dạy cũng như những ai quan tâm đến lịch sử dân tộc Việt Nam.

         

Giá bán: 110.000 VNĐ

TRÒ CHUYỆN CÙNG NÀNG MONA LISA
Tác Giả: Kathy Statzer


Đây là một cuốn sách độc đáo và có ích, ít nhất là với độc giả Việt Nam, những người không được tiếp cận với các khái niệm cơ bản về nghệ thuật và lịch sử nghệ thuật phương Tây trong quá trình học trên ghế nhà trường, những người thường phải nỗ lực tự lấp đầy lỗ hổng kiến thức của mình bằng cách tự học. Trò chuyện cùng nàng Mona Lisa được xây dựng dưới dạng nhật ký tương tác. Cuốn sách “dịu dàng hướng dẫn” người đọc quan sát và ghi chép một cách “trân trọng” cuộc sống của chính anh ta để tìm ra mối liên hệ cảm động giữa bản chất con người với nghệ thuật. Tác giả tương tác với người đọc, người đọc lại khai thác mối tương tác giữa hiện thực cuộc sống và những cảm nhận cá nhân, rồi như đứng trước tấm gương, anh ta tương tác với chính mình.

Cấu trúc sách chặt chẽ, cân đối giữa phần cung cấp kiến thức và dẫn dắt hoạt động, các câu hỏi được đặt ra dễ hiểu, dễ theo dõi sau mỗi chương. Tác giả không chỉ am hiểu nghệ thuật mà còn là nhà sư phạm có phương pháp, đã thiết kế được những bài học một cách hệ thống, đồng thời biết dùng các câu hỏi, bài tập khích lệ sự tò mò, trao cho người đọc động lực học, ghi chép và dần tự tin vào khả năng thấu hiểu kiến thức, nắm bắt kỹ năng của mình (phần Thắc mắc và phần Cận cảnh cuối mỗi chương).

Có thể nói, đây là một cuốn sách thú vị, đến với người đọc từ một cảm xúc tôn trọng, dẫn dắt và truyền đạt các khái niệm nghệ thuật thông qua việc “hợp tác” với cá nhân người đọc, bình tĩnh và nhẩn nha cùng họ xây dựng một góc của phông văn hóa cần thiết cho việc hội nhập thế giới, hoặc đơn giản là cho việc sống có hiểu biết, nhạy cảm và hạnh phúc hơn.

Trò chuyện cùng nàng Mona Lisa là ấn phẩm viết cho người lớn, nhưng tôi cho rằng, các bạn nhỏ hoàn toàn có thể đọc hoặc đọc trong sự trao đổi thân mật và thẳng thắn giữa các thành viên trong gia đình. Ngôn ngữ bản dịch trong sáng, không lên gân, dễ hiểu và dễ nhớ.
- Nguyễn Thụy Anh, Tiến sĩ Giáo dục học, Chủ nhiệm CLB Đọc sách cùng con

         

Giá bán: 120.000 VNĐ

KHOA HỌC KHÁM PHÁ – CUỘC PHIÊU LƯU CUỐI CÙNG CỦA FEYNMAN
Tác Giả: Ralph Leighton


Richard Feynman, một nhà vật lý vĩ đại, một người thầy tuyệt vời, người truyền cảm hứng, một kẻ tò mò, một tay trống, một kẻ phá két, một họa sĩ… dù với cách gọi nào thì cuộc đời của ông là những cuộc phiêu lưu, những trải nghiệm nối tiếp nhau, rất tự nhiên và cũng rất lôi cuốn. Cuộc phiêu lưu cuối cùng của Feynman là cuộc phiêu lưu của ông và Ralph Leighton bắt đầu từ cái tên có cách đánh vần rất lạ của một thủ đô: Kyzyl. Họ cùng nhau tìm tòi, học hỏi ngôn ngữ, vượt qua ranh giới địa lý lẫn tư tưởng để cố gắng đến được Tuva, một đất nước nhỏ bé nằm ở trung tâm châu Á, gần như tách biệt và ít chịu ảnh hưởng bởi thế giới hiện đại, với những loài động vật kỳ lạ, những căn lều tròn, những Shaman… và giọng hát họng đặc sắc. Không ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra, nhưng thất bại đầu tiên là việc không dám bắt đầu, Feynman đã sống đúng như vậy đến tận những năm tháng cuối cùng.

         

Giá bán: 340.000 VNĐ

ÓC SÁNG SUỐT, THUẬT TƯ TƯỞNG, TÔI TỰ HỌC, ĐỂ THÀNH NHÀ VĂN
Tác Giả: Thu Giang Nguyễn Duy Cần


Tuyển tập các tác phẩm hay nhất của tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần về chủ đề lập thân: ÓC SÁNG SUỐT, THUẬT TƯ TƯỞNG, TÔI TỰ HỌC, ĐỂ THÀNH NHÀ VĂN

 


         

Giá bán: 270.000 VNĐ

TRANG TỬ TINH HOA, TRANG TỬ NAM HOA KINH
Tác Giả: Thu Giang Nguyễn Duy Cần


Tuyển tập các tác phẩm hay nhất của tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần về chủ đề học thuyết của Trang Tử.

         

Giá bán: 158.000 VNĐ

NHÀ BÁO HIỆN ĐẠI
Tác Giả: Trần Đức Tài - Lê Thanh Nhàn… dịch


Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay khi máy tính, mạng Internet, các phương tiện truyền thông trực tuyến đã trở thành những công cụ không thể thiếu của những phóng viên thế hệ mới. Xu hướng tích hợp báo in, truyền hình và báo trực tuyến chung một tòa soạn đang phổ biến trên thế giới đã buộc những người làm báo phải đa năng hơn xưa bội phần và báo chí buộc phải thay đổi cách xử lý thông tin nếu không muốn xa rời công chúng. Nhà báo hiện đại là cuốn cẩm nang vào nghề mới nhất dành cho các nhà báo trẻ, là tài liệu tham khảo bổ ích cho cho những người làm quan hệ công chúng và tất cả những ai muốn tìm hiểu về nghề báo.

         

Giá bán: 270.000 VNĐ

SINH HỌC PHÂN TỬ CỦA TẾ BÀO 02 - DI TRUYỀN HỌC VÀ SINH HỌC PHÂN TỬ
Tác Giả: Nhiều tác giả


Sinh học phân tử của tế bào là nền tảng của sinh học hiện đại, với những lý giải về sự sống từ các thành phần hoá học đến các đơn vị cấu trúc và hoạt động của tế bào. MOLECULAR CELL BIOLOGY (Sinh học phân tử của tế bào) là một trong số những cuốn sách nổi tiếng nhất thế giới về sinh học phân tử tế bào - cuốn cẩm nang đầy đủ và cập nhất trong lĩnh vực này, được viết bởi các nhà khoa học danh tiếng của Hoa Kỳ. Cuốn sách cung cấp từ những khái niệm cơ bản dành cho học sinh, sinh viên mới làm quen với sinh học đến những kiến thức chuyên sâu dành cho các nhà khoa học của các ngành công nghệ sinh học, y, dược và nông nghiệp hiện đại.

Đây là bản dịch tập 2 theo ấn bản 7 cuốn sách Sinh Học của Phân Tử Tế Bào, tiếp theo tập 1 đã dịch từ ấn bản 6 và phát hành năm 2010. Ấn bản 7 có rất nhiều cập nhật về các sáng chế mới và kĩ thuật mới tổng hợp từ những tài liệu nghiên cứu mới nhất. Cuốn sách cũng được viết lại để tăng sự mạch lạc và tính sư phạm. Nội dung tập 2 đề cập đến phần Di truyền học và Sinh học phân tử, bao gồm 5 chương tiếp theo của tập 1, từ chương 4 đến chương 8:

Chương 4: Các cơ chế di truyền phân tử cơ bản;

Chương 5: Các kỹ thuật di truyền phân tử;

Chương 6: Gene, hệ gene và nhiễm sắc thể;

Chương 7: Điều khiển biểu hiện gene ở mức phiên mã

Chương 8: Điều hòa gene hậu phiên mã

         

Giá bán: 62.000 VNĐ

MỘT NỀN BÁO CHÍ PHẲNG
Tác Giả: Đỗ Đình Tấn


Tác giả ĐỖ ĐÌNH TẤN làm việc tại báoTuổi Trẻ từ năm 1986 đến năm 2013: phóng viên Ban Chính trị-Xã hội, Tổ trưởng Tổ Quốc tế, Thư ký tòa soạn tuần báo Tuổi Trẻ Chủ nhật (Tuổi Trẻ cuối tuần), Phó Tổng thư ký tòa soạn báoTuổi Trẻ kiêm Trưởng ban Quốc tế. Quyển sách là nghiên cứu của tác giả về tác động xã hội của báo chí dựa trên việc khảo sát các chiến dịch thông tin lớn trên báo Tuổi Trẻ Tp. HCM từ năm 2003 đến năm 2005, như “cơm tù “, “điện kế điện tử”, “bán lúa non”, “xây cầu Nông Sơn” và “ nhật ký Đặng Thùy Trâm”...). Qua đó, tác giả đã chỉ ra những điều kiện cần thiết để báo chí có thể tạo ra những tác động xã hội mạnh mẽ lên công chúng và trở thành một sức mạnh cho sự phát triển xã hội.
Sách thể hiện tư duy sâu sắc và nhạy bén của tác giả, trình bày rõ ràng các vấn đề, đưa ra nhiều ví dụ cụ thể.

         

Giá bán: 245.000 VNĐ

CHÂU ÂU 30 NGÀY ĐÊM
Tác Giả: Vũ Đặng Quang Tùng


Châu Âu 30 ngày đêm là hành trình 30 ngày lăn lộn khắp các nước như Pháp, Đức, Tiệp, Hungary, Áo, Ý, Tây Ban Nha với rất nhiều trải nghiệm hay, độc đáo đã được thể hiện qua những bức hình đẹp, nhẹ nhàng và gần gũi Michael Jo với tên thật là Vũ Đặng Quang Tùng. Qua cuốn sách ảnh du ký này sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều trải nghiệm mới lạ và thú vị.

Trang | 1 2 3 4 24 » Cuối