nxbtre nxbtre nxbtre nxbtre nxbtre nxbtre


Lượt truy cập: 21242521
Trực tuyến: 68
Sách của tác giả Nhiều tác giả
Trang | 1 2 3 4 11 » Cuối 
 
         

Giá bán: 272.000 VNĐ

LỊCH SỬ PHONG TRÀO ĐÔ THỊ HUẾ 1954-1975
Tác Giả: Nhiều tác giả


Lịch sử phong trào đô thị Huế 1954-1975 là cuốn sách lịch sử quan trọng phản ánh khá đầy đủ bức tranh toàn cảnh về hoạt động đấu tranh yêu nước và cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân thành phố Huế thời kỳ chống Mỹ trong lòng đô thị Huế, trong đó nổi bật là phong trào đấu tranh đòi dân sinh dân chủ, chống áp bức cường quyền của học sinh sinh viên, Phật tử Huế dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam thành phố Huế.  

         

Giá bán: 260.000 VNĐ

ĐỜI NGHỆ SĨ: KHÔNG CHỈ CÓ HÀO QUANG - 51 GƯƠNG MẶT NGHỆ SĨ VIỆT NAM
Tác Giả: Nhiều tác giả


Việc ghi chép những câu chuyện đời nghệ sĩ, thoạt tiên nghe chừng như là một cách giải trí đơn giản với người đọc, nhưng khi lăng kính cứ lướt dần qua những số phận thăng trầm, những tấm gương kiên tâm dựng nghiệp, thì đời sống muôn màu đã được dựng lại với ít nhiều điều đáng chiêm nghiệm cho mình, cho đời.

ĐỜI NGHỆ SĨ, một chuyên mục trên báo TUỔI TRẺ lâu nay không nằm ngoài con đường đó. Từ cuộc đời những con người đã thành danh (nhạc sĩ, ca sĩ, diễn viên, đạo diễn…), bạn đọc cũng đã nhận ra đằng sau vinh quang và nụ cười là không ít đắng cay và nước mắt, đằng sau mỗi thăng hoa có được là không ít nỗi nhọc nhằn, không ít lầnmất mát. Những mất mát không dễ nhìn thấy, cũng chẳng dễ nói ra, 51 bài viết bởi thế không chỉ là 51 cuộc đời, mà là vô vàn những buồn vui, được mất…

Mời bạn đón đọc một tập sách chân dung độc đáo với sự hội tụ đông đảo của nhiều nghệ sĩ nổi danh được thể hiện qua những bài viết của các nhà văn nhà báo quen thuộc, và đặc biệt của nhiều cây bút “không thường thấy”: ca sĩ Ánh Tuyết; nhạc sĩ Trần Tiến, Tuấn Khanh; đạo diễn Đinh Anh Dũng, Victor Vũ; diễn viên Dustin Nguyễn… Và như thế, sau mỗi trang sách là rất là nhiều cửa sổ để bạn ngắm nhìn vào một thế giới không chỉ có hào quang…

         

Giá bán: 110.000 VNĐ

CHUYỆN NGHỀ - CHUYỆN NGƯỜI
Tác Giả: Nhiều tác giả


CHUYỆN NGHỀ - CHUYỆN NGƯỜI tập hợp bài viết của các thế hệ phóng viên, nhân viên tòa soạn báo Tuổi Trẻ với những kỷ niệm hoạt động nghề nghiệp từ khi thành lập báo đến nay (1975-2015).

         

Giá bán: 170.000 VNĐ

BÁO TUỔI TRẺ - 40 NĂM HÌNH THÀNH & PHÁT TRIỂN
Tác Giả: Nhiều tác giả


Là câu chuyện lịch sử của báo Tuổi Trẻ trong 40 năm qua, được viết dưới dạng chính sử.

Đó là câu chuyện của những cán bộ Thành đoàn mê làm báo, từ việc hình thành Bản tin những ngày đầu giải phóng đến sự hình thành tờ báo Tuổi Trẻ đầu tiên ra mắt ngày 2-9-1975. Từ một tờ báo bao cấp trong hệ thống Đoàn thành phố, đội ngũ Tuổi Trẻ đã nỗ lực vượt lên khó khăn, từng bước biến tờ báo trở thành tiếng nói của quần chúng không chỉ ở thành phố mà còn trên cả nước.

40 năm hình thành và phát triển với 3 chặng đường đáng nhớ: 10 năm vượt khó trong thời bao cấp, 15 năm vươn vai lớn mạnh trong giai đoạn đất nước đổi mới và trở thành tờ nhật báo khi bước vào thế kỷ 21 trong một thế giới phát triển và hội nhập..

Đọc Báo Tuổi Trẻ - 40 năm hình thành và phát triển không chỉ để biết sự phát triển của báo Tuổi Trẻ trong 40 năm qua mà còn là cơ hội nhìn lại lịch sử đất nước từ sau ngày giải phóng 30.4.1975.

         

Giá bán: 170.000 VNĐ

BÁO TUỔI TRẺ ĐÃ VIẾT…
Tác Giả: Nhiều tác giả


Báo Tuổi Trẻ đã viết… là tập hợp những bài báo để lại dấu ấn trong lòng bạn đọc cả nước của các cán bộ phóng viên báo Tuổi Trẻ trong 40 năm qua. Những bài báo đã tạo nên dấu ấn thương hiệu của một tờ báo trẻ trung và năng động, mang đầy sức sống truyền thống của một thành phố đi đầu trong sự nghiệp báo chí quốc ngữ.

Chúng ta sẽ gặp trong tập sách những phóng sự, ghi chép, điều tra của nhiều nhà báo làm nên thương hiệu báo Tuổi Trẻ từ thời bao cấp đến thời kỳ đổi mới, nhất là từ đầu thế kỷ 21 đến nay với rất nhiều sự kiện không thể nào quên.  

         

Giá bán: 95.000 VNĐ

NHẬT KÝ CHUYÊN VĂN: ÔNG THẦY, 3 CON CHIM QUÝ, 23 CON BÌM BỊP
Tác Giả: Nhiều tác giả


Một cuốn Nhật ký không phải của một người mà của một tập thể gồm 27 thành viên gồm một ông thầy và 26 học sinh “3 con chim quý và 23 con bìm bịp”. Đó là thế giới của lũ học trò lớp chuyên Văn khóa 1992-1995 Trường Phổ thông Trung học Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Trong thế giới ấy, người đọc hóa thành đứa trẻ thơ tuổi mười lăm, mười sáu để sống lại những buồn vui muôn thuở của tuổi học trò. Như nỗi sợ kinh hoàng mỗi khi ngày thứ Ba đen tối đến. Bởi hôm đó có môn Toán của ông già tốt bụng nhưng cực kì khó tính. Mà ngoài Toán ra, còn Hóa, còn Sử, còn Sinh,còn Chính trị, môn thì khó, môn thì phải học thuộc nhiều, môn thì chán, điều học trò bây giờ vẫn thấy thế!

Chính “ông thầy” - tức thầy Chủ nhiệm - đã viết trong lời tựa: “Có nhiều đoạn Nhật kí viết rất hài hước mà rất lâu sau, khi đọc lại,ông thầy mới nhận ra trong đó có ẩn chứa một tố chất rất đáng quý ở lớp trẻ: Óc khôi hài. Hài hước chính là sản phẩm của một trí óc khỏe mạnh, giàu tính sáng tạo mà những người làm công tác giáo dục nên biết nâng niu trân trọng. Và học sinh cần phải được giáo dục để phát triển cái bản tính thiên phú ấy ngay từ khi còn trẻ. Tiếc rằng sự nghiêm khắc một cách cứng nhắc, bệnh thích thành tích chỉ lo nhồi nhét kiến thức đã biến chốn học đường với những tháng năm tuổi trẻ thần tiên trở thành một nơi nhàm chán, nặng nề… là một lỗi lầm mà những nhà giáo dục nên tránh”.

Đọc cuốn Nhật ký này, bạn hẳn sẽ thấy rất thú vị , thậm chí không nhịn được cười, khi bắt gặp những nhận xét rất hóm hỉnh mà tinh tế của lũ học trò khi chúng viết về thầy, cô giáo của mình (đối tượng luôn bị soi hàng ngày). Một điều thú vị nữa khi đọc,là bạn có thể tìm thấy ở đó những biến chuyển trong tâm lý của lũ học trò tuổi mới lớn. Cái thế giới sâu thẳm trong tâm hồn con người là điều mà không ai có thể khám phá hết được. Nó luôn là một thách đố đối với những người làm công tác giáo dục.

Người đọc sẽ cảm nhận được tình yêu văn học và óc tài hoa của những em học sinh giỏi Văn, cũng như sự độc lập trong tư duy của học sinh, dám nghĩ những điều vượt ra ngoài khuôn khổ sách giáo khoa, biết đặt lại câu hỏi cho thầy cô, và cũng rất giàu tình cảm với những người mà chúng yêu quý. Cuốn sách sẽ mang lại một không khí Hà Nội 20 năm trước đầy trong trẻo và hồn nhiên, cái thời trẻ con đi ra phố và đến trường như một niềm vui bất tận.

         

Giá bán: 310.000 VNĐ

SINH HỌC PHÂN TỬ CỦA TẾ BÀO 03 - CẤU TRÚC VÀ CHỨC NĂNG CỦA TẾ BÀO (phần 1)
Tác Giả: Nhiều tác giả


Sinh học phân tử của tế bào là nền tảng của sinh học hiện đại, với những lý giải về sự sống từ các thành phần hoá học đến các đơn vị cấu trúc và hoạt động của tế bào. MOLECULAR CELL BIOLOGY (Sinh học phân tử của tế bào) là một trong số những cuốn sách nổi tiếng nhất thế giới về sinh học phân tử tế bào - cuốn cẩm nang đầy đủ và cập nhất trong lĩnh vực này, được viết bởi các nhà khoa học danh tiếng của Hoa Kỳ. Cuốn sách cung cấp từ những khái niệm cơ bản dành cho học sinh, sinh viên mới làm quen với sinh học đến những kiến thức chuyên sâu dành cho các nhà khoa học của các ngành công nghệ sinh học, y, dược và nông nghiệp hiện đại.

Đây là bản dịch tập 3 theo ấn bản 7 cuốn sách Sinh Học của Phân Tử Tế Bào, tiếp theo tập 1 – Cơ sở hóa học và phân tử - và tập 2 – Di truyền học và sinh học phân tử - đã phát hành. Nội dung tập 3 đề cập đến phần Cấu trúc và chức năng của tế bào, bao gồm 6 chương tiếp theo của tập 2, từ chương 9 đến chương 14:

Chương 9: Nuôi cấy, quan sát và tác động lên hoạt động của tế bào;

Chương 10: Cấu trúc màng sinh học;

Chương 11: Vận chuyển ion và phân tử nhỏ qua màng;

Chương 12: Năng lượng của tế bào

         

Giá bán: 65.000 VNĐ

ĐỂ KHỎE TRONG MÙA THI
Tác Giả: Nhiều tác giả


Một năm học có mấy mùa thi là chừng đó tháng ngày học sinh và sinh viên căng thẳng, xáo trộn cả nhịp sinh hoạt thường nhật. Điều này khiến cho các bậc phụ huynh lo âu và cũng xáo trộn không kém gì sĩ tử.

Phòng ngừa và ứng phó với những bệnh thường gặp trong mùa thi ra sao? Có thể nào giúp các sĩ tử thư giãn một cách linh hoạt mà hiệu quả? Những thực phẩm gì tốt cho học sinh, sinh viên trong thời gian ôn thi?...

Những thắc mắc như thế sẽ tìm được lời đáp qua tập sách này- Để khỏe trong mùa thi- với những hướng dẫn và tư vấn của các bác sĩ, các chuyên gia đáng tin cậy trong lĩnh vực y tế, tâm lý, dinh dưỡng, giáo dục…

Sách dành cho những phụ huynh muốn tiếp sức mùa thi với con em mình, cũng là cẩm nang cho các bạn học sinh, sinh viên học cách tự chăm sóc bản thân để khỏe cả tinh thần lẫn thể chất, sẵn sàng “vượt vũ môn”.

         

Giá bán: 104.000 VNĐ

NHỮNG PHÓNG SỰ VỀ CHIẾN TRANH VIỆT NAM
Tác Giả: Nhiều tác giả


Cuốn sách gồm 7 bài phóng sự của các nhà báo nổi tiếng thế giới thời chiến tranh Việt Nam.

7 phóng sự của các nhà báo nổi tiếng in trên các tờ The New York Times, St.Louis Post Dispatch, The Sunday Evening Post, The New Yorker, The New Republic Wachington Post từ năm 1963 đến 1972, do dịch giả Phạm Viêm Phương chuyển ngữ cùng lời giới thiệu của cố nhà văn Nguyễn Khải. Phần cuối sách có phụ lục giới thiệu ngắn về các tác giả này.

Cuốn sách đã được in tại Nhà xuất bản Trẻ cách nay 10 năm, 2005, nhân kỷ niệm 30 năm giải phóng, nay được tái bản có sửa chữa.

Các ký giả này vốn là những người đã tin vào sức mạnh quân sự của Mỹ, và tin cả những mục tiêu chính trị của Mỹ khi tiến hành chiến tranh ở mảnh đất này…Các bải viết của họ, dẫu đã thuộc về những năm tháng xa xôi, nhưng vẫn khiến chúng ta vừa đau thương vừa kiêu hãnh về nhiều thế hệ người Việt Nam trong cả nước, ở mọi phía đã dám hy sinh tất cả cho nền độc lập và tự do của Tổ quốc.”

         

Giá bán: 170.000 VNĐ

TRUYỆN NGẮN ĐOẠT GIẢI VĂN NGHỆ QUÂN ĐỘI 2013-2014
Tác Giả: Nhiều tác giả


Tập sách bao gồm các truyện ngắn vào chung khảo và đoạt giải cuộc thi truyện ngắn do tạp chí Văn nghệ quân đội tổ chức trong hai năm 2013 và 2014 nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22.12.1944 – 22.12.2014).

Những tác giả có truyện đăng trong tập sách này hầu hết đều là cây bút trẻ, có bút lực dồi dào, khả năng hư cấu phong phú, có ý thức về sự tồn vong và truyền thống với lịch sử và dân tộc.

Một tập truyện đặc sắc và thú vị bởi chiến tranh, dẫu là từ xa xưa đã được phục dựng với nhiều bề kích của suy nghiệm một các thấu đáo và tươi trẻ.

         

Giá bán: 46.000 VNĐ

CHIẾC VÒNG MA MỊ
Tác Giả: Nhiều tác giả


Nhúng cảm xúc của mình vào giữa Ánh Sáng và Bóng Tối.

Nhào nặn những con chữ lúc nửa đêm.

Thả nổi các giác quan của mình theo từng nhân vật thiên biến, mê hoặc…

Đó là cách mà các tác giả đã làm nên cuốn sách này, một tập truyện ngắn thể loại kỳ ảo- món quà cho bạn đọc trẻ Việt trong mùa Halloween.

Ma thuật, giao cảm, những ẩn số- là đề tài chung của 16 câu chuyện. Bạn sẽ tin hoặc ngờ: Liệu có tồn tại một tầng giới siêu nhiên và phi tự nhiên? Hay là những hiển nhiên mà các giác quan và trí khôn của con người đang dần khám phá?
Sách dành cho các em từ 12 đến 19 tuổi.

         

Giá bán: 55.000 VNĐ

TUYỂN TẬP TRUYỆN THIẾU NHI CHỌN LỌC CÁC NƯỚC – QUẢ CẦU VÀNG THẤT LẠC
Tác Giả: Nhiều tác giả


QUẢ CẦU VÀNG THẤT LẠC là tuyển tập truyện cổ tích, kỳ ảo chọn lọc các nước. Những cuộc phiêu lưu hấp dẫn, đề cao lòng dũng cảm, tình thân, tính thiện. Trí tưởng tượng tuyệt với của các tác giả vẽ nên thế giới đẹp đẽ của những vị thần rừng, chú lùn, các vị tiên, các con vật kỳ lạ…

 

Trang | 1 2 3 4 11 » Cuối